Bọc Răng Sứ Có Niềng Được Không? Thời Điểm Thích Hợp Niềng Răng?

Bọc răng sứ và niềng răng là hai phương pháp thẩm mỹ hàng đầu hiện nay để cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng. Qua đó, đem lại hàm răng trắng đều và đẹp tự nhiên nhất. Tuy nhiên, một số người sau khi đã bọc răng sứ vẫn có mong muốn niềng răng và họ thắc mắc liệu sau khi bọc răng sứ có niềng được không. Hãy cùng Platinum Dental tìm hiểu câu trả lời chi tiết về tình huống răng miệng này trong bài viết dưới đây.

Đôi nét về răng sứ

Đôi nét về răng sứ
Đôi nét về răng sứ

Trước khi tìm kiếm đáp án răng sứ có niềng được không, cùng tìm hiểu đôi nét về răng sứ. Sản phẩm này còn được gọi là mão răng sứ, đề cập đến những răng giả có hình dáng, màu sắc và kích thước được tạo ra để tương tự răng thật. Tuy nhiên, những chiếc răng giả này có một khoảng không trống bên trong. Bác sĩ sử dụng răng sứ để đặt lên cùi răng thật để cải thiện hình dáng, thẩm mỹ và chức năng của răng.

Trong quá trình bọc răng sứ, bác sĩ thường phải mài bớt một phần lớn của mô răng thật để tạo nền cho răng sứ. Do đó, phương pháp này có thể gây xâm lấn đáng kể vào mô răng tự nhiên.

Phương pháp bọc răng sứ có những ưu điểm nổi bật như: 

 • Nâng cao tính thẩm mỹ.
 • Độ bền cao.
 • Thực hiện nhanh chóng.

Bọc răng sứ có niềng được không?

Theo sự tư vấn của các chuyên gia, sau khi tiến hành bọc răng sứ, việc niềng răng vẫn có thể thực hiện. Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp đều phù hợp và đạt được hiệu quả tối ưu. Quyết định về việc điều chỉnh răng sau khi đặt sứ thường được xác định sau khi bác sĩ thực hiện kiểm tra trực tiếp và chụp phim X-quang. Qua đó, họ sẽ có được cái nhìn rõ ràng về tình hình răng miệng của bạn.

Để niềng răng sau khi đã bọc sứ, bạn cần đảm bảo rằng tình trạng răng miệng của bạn đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Mão sứ cần cứng cáp, không nứt mẻ, không lung lay: Điều này đảm bảo rằng sứ sẽ duy trì tính thẩm mỹ và chức năng của răng sau quá trình niềng.

 • Cùi răng phải thật khoẻ mạnh và có thể chịu đựng lực siết từ khí cụ niềng: Nếu cùi răng đã yếu, việc niềng răng có thể dẫn đến tình trạng rụng hoặc lung lay trong quá trình điều trị.
 • Chọn nha khoa uy tín: Điều này là rất quan trọng, vì một nha khoa không uy tín có thể gây hại cho cả mão sứ và cùi răng thật của bạn. Hãy đảm bảo bạn chọn một nha khoa có uy tín và kinh nghiệm để đảm bảo quá trình niềng răng sau khi bọc sứ diễn ra một cách an toàn và hiệu quả.

Khi nào cần niềng răng, khi nào nên bọc sứ?

Khi nào cần niềng răng, khi nào nên bọc sứ

Sau khi hiểu răng sứ có niềng được không, cần phải hiểu thời điểm nào nên niềng và nên bọc răng. Để tránh tốn thời gian và tiền bạc vô ích trong việc chỉnh nha, bạn cần phải chú ý tới các trường hợp cần thực hiện sau:

Khi nào cần niềng răng?

Khi nào cần niềng răng và răng sứ có niềng được không? Niềng răng là một phương pháp chỉnh nha phổ biến mà nhiều người lựa chọn để khắc phục các vấn đề về răng miệng. Các trường hợp cần niềng như răng chìa, răng mọc không đều, khớp cắn sâu, răng móm và nhiều vấn đề khác. Quy trình này giúp tạo sự cân đối và hài hòa cho khuôn mặt, mang lại một nụ cười mới với hàm răng đều đặn hơn. Đồng thời, niềng răng còn giúp ngăn ngừa các vấn đề về răng miệng.

Tuy nhiên, niềng răng đòi hỏi một khoảng thời gian dài để răng di chuyển vào vị trí mong muốn. Thời gian cần thiết thường khá lâu, đặc biệt là đối với các trường hợp răng hô hoặc răng móm. 

Khi nào nên bọc sứ

Khi nào nên bọc sứ và răng sứ có niềng được không? Nếu thấy mình rơi vào một trong những trường hợp sau đây thì bạn nên xem xét lựa chọn phương pháp bọc răng sứ:

 • Răng của bạn bị viêm tủy, sâu hoặc có vết nứt lớn.
 • Răng không đạt được tính thẩm mỹ mong muốn như răng bị thưa, có khoảng cách lớn hoặc bị nghiêng nhẹ.
 • Răng bị nhiễm màu fluor hoặc tetra nặng.

Tuy nhiên, nếu muốn quyết định xem có nên bọc sứ không thì cần phải tới phòng khám uy tín và có chất lượng tốt.

Trồng răng sứ hoặc niềng răng ở đâu?

Trồng răng sứ hoặc niềng răng ở đâu?
Trồng răng sứ hoặc niềng răng ở đâu?

Răng sứ có niềng được không và nên chọn địa chỉ nào để bọc, niềng răng? Nếu muốn niềng hoặc bọc sứ, khách hàng nên tới với Platinum Dental. Đây là đơn vị nha khoa hàng đầu với nhiều ưu điểm nổi bật trong thị trường. Cơ sở tự hào về đội ngũ bác sĩ chuyên môn, giàu kinh nghiệm về lĩnh vực chỉnh nha và thẩm mỹ răng. 

Đi kèm với đó là sự an tâm được trao gửi tới khách hàng. Platinum Dental trang bị các thiết bị y tế hiện đại, đảm bảo quy trình điều trị hiệu quả và an toàn. Nếu bạn có nhu cầu muốn bọc, niềng răng hoặc bất cứ các vấn đề nào về răng miệng thì hãy liên hệ với Platinum Dental:

 • Phòng khám: 127 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0967 797 799
 • Website: nhakhoaplatinum.com

Tóm lại, thắc mắc răng sứ có niềng được không đã được giải đáp chi tiết tới bạn qua những nội dung trên đây. Nhìn chung, việc niềng khi đã bọc sứ còn phụ thuộc vào số lượng răng sứ và tình trạng răng miệng hiện tại. Nếu có bất cứ nhu cầu chỉnh nha nào thì hãy liên hệ tới Platinum Dental để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhé!

Tham khảo:

Răng Sứ Zirconia Có Tốt Không? Đặc Điểm Nổi Bật Là Gì?

Bọc Răng Sứ Giá Bao Nhiêu? Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Chi Phí

Top 13 Địa Chỉ Niềng Răng Thẩm Mỹ Tại TPHCM

Đánh giá