Bọc Răng Sứ Mất Bao Lâu? Yếu Tố Ảnh Hưởng Tới Thời Gian Bọc Sứ?

Bọc răng sứ mất bao lâu? Là câu hỏi được nhiều bạn đang có ý định phục hình răng khuyết điểm bằng phương pháp bọc răng sứ quan tâm. Có thể nói rằng thời gian bọc răng sứ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, hãy cùng với Platinum Dental khám phá những yếu tố liên quan và địa chỉ bọc răng sứ uy tín bạn nhé.

Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu?

Để biết được bọc răng sứ mất bao lâu thì cần dựa trên nhiều yếu tố liên quan như số lượng răng bạn cần phục hình và sức khỏe răng miệng của bạn tại thời điểm bọc răng sứ. Trong trường hợp sức khỏe răng miệng của đạt điều kiện và số răng cần bọc sứ là 1 thì chỉ mất khoảng một ngày nhờ vào công nghệ CAD/ CAM mà ở Platinum Dental có áp dụng. Tương tự, nếu răng miệng của bạn có bệnh lý thì cần phải điều trị dứt điểm trước và số lượng răng cần bọc sứ nhiều thì thời gian tốn khoảng 3 đến 4 buổi thực hiện.

Bọc răng sứ mất bao lâu
Bọc răng sứ mất bao lâu

Có thể bạn quan tâm: Bọc Răng Sứ Có Bị Hôi Miệng Không? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Yếu tố ảnh hưởng tới thời gian bọc sứ

Sau đây là các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp và có tính quyết định thời gian bọc răng sứ mất bao lâu mà bạn có thể tham khảo:

Số lượng răng sứ cần bọc

Một điều chắc chắn là thời gian thực hiện bọc sứ sẽ có tỉ lệ thuận với số lượng răng mà bạn cần thực hiện. Khi bạn cần bọc số lượng nhiều thì bác sĩ nha khoa cũng cần có nhiều thời gian hơn để lên phác đồ, mài cùi răng, điều chỉnh hình dáng răng sứ để tương thích với răng thật bị khuyết điểm.

Tay nghề bác sĩ thực hiện

Bước quan trọng trong quá trình bọc răng sứ chính là gắn mão răng sứ, ở bước này bác sĩ cần phải tiến hành mài răng thật để làm trụ chắc chắn. Bác sĩ vững chuyên môn và có kinh nghiệm thì sẽ mài đúng chuẩn tỉ lệ, không gây ảnh hưởng đến răng thật quá nhiều và các răng bên cạnh. Bạn cũng không cần phải lo ngại về việc bị ê buốt kéo dài, cảm giác khó chịu khi ăn uống.

Tay nghề của bác sĩ ảnh hưởng thời gian bọc răng sứ
Tay nghề của bác sĩ ảnh hưởng thời gian bọc răng sứ

Tình trạng sức khỏe răng miệng hiện tại

Để đảm bảo được kết quả sau khi bọc răng sứ, trước khi tiến hành bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành khám sức khỏe răng miệng của bạn trước để đảm bảo rằng răng miệng không mắc phải một bệnh lý nào, trong trường hợp có cần phải xử lý triệt để trước để không gây biến chứng nguy hiểm. Nếu sức khỏe răng miệng tốt thì giúp cho quá trình bọc răng sứ diễn ra càng nhanh, bạn chỉ cần trải qua bước thăm khám và đi vệ sinh khoang miệng là bác sĩ đã có thể thực hiện.

Hệ thống thiết bị hỗ trợ

Hệ thống thiết bị hỗ trợ cũng một phần quyết định đến câu trả lời bọc răng sứ mất bao lâu, các bác sĩ sẽ tiết kiệm được thời gian trong bước phác đồ hiệu vì thiết bị hỗ trợ đảm bảo được tính chính xác mà không phải thực hiện nhiều lần hay để sai sót có thể xảy ra. Đồng thời cũng giúp tăng tính an toàn cho răng miệng của bạn trong quá trình bọc răng sứ.

Tìm hiểu thêm: Bọc Răng Sứ Không Mài Có Được Không? Giá Bao Nhiêu?

Bọc răng sứ mất bao lâu thì ăn nhai được bình thường

Bạn có thể ăn nhai bình thường ngay trong ngày nếu như số lượng răng bọc sứ của bạn chỉ 1 hoặc vài chiếc vì thời gian phục hồi nhanh. Tuy nhiên, nếu số lượng răng bọc sứ của bạn từ 8 – 10 răng hoặc nhiều hơn thì thời gian để được ăn nhai bình thường cần từ 5 – 7 ngày để răng hàm có thể quen với răng mới, cũng như tạo tính tương thích toàn diện.

Để thuận tiện trong việc ăn nhai trong một thời gian dài mà không xảy ra các vấn đề phát sinh với răng miệng thì bạn nên áp dụng các cách chăm sóc răng đúng cách như: Tần suất đánh răng là 2 lần/ ngày, sử dụng bàn chải có sợi lông mềm và chải theo chiều dọc, không ăn các đồ ăn có độ cứng lớn, không sử dụng nước uống hay hút thuốc làm thay đổi màu răng sứ,…

Từ đó có thể kết luận thời gian bọc răng sứ mất bao lâu sẽ phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Và để đạt được kết quả tốt nhất sau quá trình bọc răng sứ thì bạn nên lựa chọn thực hiện dịch vụ tại cơ sở nha khoa uy tín để tránh gặp phải các biến chứng không mong muốn cho thực hiện quy trình bọc sứ không đúng chuẩn nha khoa quốc tế.

Có thể ăn uống thoải mái sau 7 ngày
Có thể ăn uống thoải mái sau 7 ngày

Platinum Dental – Địa chỉ nha khoa uy tín bọc răng sứ

Platinum Dental tự hào là một trong những địa chỉ nha khoa được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn tại Tp. Hồ Chí Minh, đã đồng hành với hàng triệu khách hàng trên hành trình tìm lại nụ cười tự tin. Đến với Platinum Dental bạn sẽ được đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp hỗ trợ, giải đáp tất cả các thắc mắc và giới thiệu biện pháp bọc răng sứ phù hợp với tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn. Đồng thời, bạn sẽ có câu trả lời bọc răng sứ mất bao lâu một cách chi tiết nhất.

Platinum Dental - Địa chỉ nha khoa uy tín
Platinum Dental – Địa chỉ nha khoa uy tín

Tại Platinum Dental không chỉ có đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, có chuyên môn sâu về bọc sứ mà còn áp dụng công nghệ tiên tiến trong quá trình thực hiện như CAD/CAM, Scan 3D để tính chính xác đạt mức chuẩn nhất, từ đây bạn cũng có thể nắm được bọc răng sứ mất bao lâu.

Hiện nay trên thị trường chi phí bọc răng sứ thẩm mỹ tại mỗi cơ sở nha khoa sẽ có mức khác nhau nên bạn sẽ có câu trả lời bọc răng sứ mất bao lâu khác nhau, tại Platinum Dental bạn có thể yên tâm về chi phí vì giá ưu đãi và công khai minh bạch với khách hàng trước khi thực hiện.

Mong rằng bài chia sẻ ở trên của Platinum Dental sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc bọc răng sứ mất bao lâu. Hãy nhanh tay liên hệ đến số điện thoại 096 779 7799 để được chuyên viên nha khoa của Platinum Dental tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc và sở hữu gói phục hình răng với chi phí ưu đãi nhé.

Tham khảo:

Bọc Răng Sứ Có Tốt Không? Có Nên Bọc Răng Sứ Không?

Lấy Tủy Bọc Răng Sứ Giá Bao Nhiêu? Bảng Giá Mới Nhất 2024

Bọc Răng Sứ Không Mài Có Được Không? Giá Bao Nhiêu?

Đánh giá