Trồng Răng Implant

Trồng răng Implant là một trong những quá trình cấy ghép răng chuyên sâu khiến nhiều người thắc mắc. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về Implant hoặc những điều cần biết trước khi thực hiện, hãy cùng Platinum Dental tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích nhất liên quan đến phương pháp trồng răng Implant nhé! 

Nội dung bài viết

Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant (còn gọi là cấy ghép Implant hay cắm Implant) là một phương pháp thay thế hoàn toàn một chiếc răng bị mất, bao gồm cấy ghép một trụ nhân tạo vào xương hàm thay thế chân răng. Sau đó, một mão sứ sẽ được gắn lên để tạo nên một chiếc răng hoàn chỉnh với hình dáng và chức năng tương tự như răng thật.

trồng răng implant
Trồng răng Implant – Nở Thịnh Vượng

Cấu tạo của răng Implant

Một chiếc răng Implant hoàn chỉnh sẽ bao gồm ba phần chính là trụ Implant, khớp nối abutment và mão răng sứ:

Trụ Implant

Đây là một trụ Titanium nguyên chất với hình dáng giống như chân răng và có hình dạng trụ hoặc thuôn dần giống như đinh ốc. Bề mặt của trụ được tạo ra bằng các công nghệ hiện đại, với các vòng xoắn liên tục theo chiều xuôi, để đảm bảo tính chất tích hợp của các tế bào xương tự nhiên.

Cấu tạo của răng Implant

Khớp nối Abutment

Đây là một loại vật liệu nha khoa có hình dạng trụ, có thể là nghiêng hoặc thẳng, được sử dụng để kết nối giữa trụ Implant và răng giả phía trên. Nó có độ bền lâu dài tương tự như trụ Implant và được sử dụng trong nhiều năm.

Mão răng sứ

Răng giả được gắn lên Implant bằng khớp nối Abutment, được làm từ vật liệu hợp kim hoặc sứ nha khoa, có hình dáng và màu sắc giống như răng thật.

Ưu điểm trồng răng Implant

Cấy ghép Implant được xem là phương pháp ưu việt nhất để khôi phục lại những chiếc răng đã mất hiện nay, vì nó có các ưu điểm sau đây:

Cải thiện chức năng ăn nhai

Với độ bền vững và hiệu quả cao, việc trồng răng Implant có thể giúp khôi phục hoàn toàn chức năng ăn nhai lên tới 95%, mang lại cho bệnh nhân cảm giác ăn uống ngon miệng, cải thiện sức khoẻ và sức đề kháng, đặc biệt đối với người lớn tuổi.

Đảm bảo tính thẩm mỹ

Việc cấy ghép Implant mang lại nhiều lợi ích thẩm mỹ, giúp bạn có một hàm răng đẹp và nụ cười tự tin. Ngoài ra, nó còn giúp duy trì vẻ trẻ trung cho khuôn mặt bằng cách ngăn ngừa các vấn đề về tiêu xương hàm – biến chứng do mất răng trong thời gian dài, gây nên tình trạng hóp má, khuôn mặt già nua.

Đảm bảo tính thẩm mỹ

Ngăn ngừa biến chứng bệnh lý do mất răng

Cấy ghép Implant còn giúp phòng ngừa nhiều bệnh lý răng miệng khác như lệch khớp cắn, tụt nướu, hôi miệng, chạy răng,… Chưa kể, phương pháp này cũng giúp nâng cao chất lượng sống thông qua phục hồi chức năng ăn nhai, hấp thụ dinh dưỡng, và cải thiện sức đề kháng cho người bệnh..

Bảo tồn răng thật tối đa

Khi cấy ghép răng Implant, không cần phải mài các răng khỏe mạnh bên cạnh như khi làm cầu răng sứ, điều này giúp bảo tồn tối đa răng thật của bạn.

Tuổi thọ sử dụng đến trọn đời

Các trụ Implant được chế tạo từ chất liệu titanium cao cấp, không bị rỉ sét và có khả năng chịu đựng áp lực mạnh. Nhờ đó, các trụ và răng giả có độ bền vượt trội và có thể tồn tại mãi mãi nếu được chăm sóc đúng cách.

Phù hợp với mọi trường hợp mất răng

Cắm Implant được đánh giá là một kỹ thuật nha khoa tối ưu, có thể được sử dụng để khôi phục lại răng cho hầu hết các trường hợp mất răng như mất răng cửa, mất răng hàm, mất nhiều răng hoặc mất toàn bộ răng.

Nhược điểm trồng răng Implant

Chi phí thực hiện phương pháp cao

Bởi vì là một kỹ thuật nha khoa phức tạp, việc trồng răng Implant có thể đòi hỏi chi phí khá cao. Tuy nhiên, đừng lo lắng vì đây vẫn là một sự lựa chọn đáng giá bởi vì răng Implant có thể kéo dài suốt cuộc đời của bạn.

Kỹ thuật phức tạp, yêu cầu nhiều yếu tố

Để đạt được kết quả cao trong việc cấy ghép Implant, điều quan trọng nhất là sự chuyên môn và kinh nghiệm của Bác sĩ. Quy trình thực hiện cũng cần phải đạt chuẩn và sử dụng các thiết bị hiện đại. Nếu không, có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân. 

Quy trình cấy ghép Implant chuẩn Y khoa tại Platinum Dental

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng, chụp X-quang và lên kế hoạch Implant

Trước khi bắt đầu thực hiện phương pháp cấy ghép Implant, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng của bạn và chụp phim CBCT để xác định mật độ và độ dày của xương hàm. Dựa trên kết quả này, bác sĩ sẽ tư vấn và lên kế hoạch điều trị phù hợp cho bạn, bao gồm cả chi phí và thời gian cần thiết để thực hiện trồng răng Implant.

Kiểm tra tình trạng răng, chụp X-quang và lên kế hoạch Implant
Kiểm tra tình trạng răng, chụp X-quang và lên kế hoạch Implant

Bước 2: Xét nghiệm máu và thực hiện phẫu thuật cấy ghép Implant.

Trước khi thực hiện cấy ghép Implant, bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân làm các xét nghiệm máu cần thiết để đảm bảo sức khỏe tốt nhất. Sau đó, quá trình phẫu thuật cấy ghép Implant sẽ được tiến hành. Bệnh nhân sẽ được gây tê toàn thân trong suốt quá trình này. Trong trường hợp bị mất răng toàn hàm hoặc mất răng cửa, bác sĩ sẽ làm răng tạm cho bệnh nhân trong khi chờ trụ Implant tích hợp sinh học với cơ thể. Điều này giúp bảo đảm thẩm mỹ và giúp bệnh nhân ăn uống dễ dàng hơn.

Bước 3: Tái khám, kiểm tra tình trạng răng sau phẫu thuật.

Tái khám theo chỉ định của bác sĩ để được kiểm tra lại vết thương đã lành hoặc chưa.

Bước 4: Phục hình răng sứ trên Implant.

Sau khoảng 6 – 14 tuần, khi trụ Implant đã tích hợp với xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành đặt răng sứ lên trụ để hoàn tất quá trình cấy ghép Implant. Thời gian này thường kéo dài từ 3 đến 5 buổi điều trị trong vòng 5 – 7 ngày, tùy thuộc vào tình trạng răng của bệnh nhân.

Các phương pháp cấy ghép Implant Tại Platinum Dental

Các phương pháp trồng răng Implant hiện có tại Platinum Dental, bạn có thể tham khảo:

Trụ Implant đơn lẻ

Nếu bạn bị mất một hoặc nhiều răng nhưng không nằm cạnh nhau, bạn có thể lựa chọn phương pháp trồng răng Implant đơn lẻ tại từng vị trí răng đã mất. Điều này sẽ giúp bạn khôi phục lại hàm răng và có một nụ cười tươi sáng.

Cầu răng sứ trên Implant

Trong trường hợp bệnh nhân mất 3 răng liên tiếp, bác sĩ sẽ thực hiện cấy ghép Implant vào 2 vị trí mất răng ở ngoài cùng, sau đó đặt một mão cầu sứ để bao phủ cả 3 răng. Nhờ vậy, 2 răng được cấy ghép bằng Implant sẽ giúp hỗ trợ cho cả dãy 3 răng bị mất.

Trồng răng toàn hàm (All-On-4/6/8)

Trồng răng Implant toàn hàm là một giải pháp tuyệt vời để khôi phục lại hàm răng hoàn chỉnh cho những người bị mất hết răng. Điều này sẽ mang đến cho bạn cảm giác tự nhiên và thoải mái khi ăn nhai, đồng thời giúp bạn có được hàm răng trắng sáng như ý muốn.

trồng răng implant
Hình mô phỏng trụ 4-6-8

 

Trồng răng Implant toàn hàm là kỹ thuật sử dụng 4 trụ (All – On – 4) hoặc 6 trụ (All – On – 6) hoặc 8 trụ (All – On – 8) phẫu thuật đặt trong xương hàm thay thế chân răng trên hàm bị mất.

Chi phí trồng răng Implant tại Platinum Dental

Chi phí trồng răng Implant có giá dao động từ 13.000.000 VNĐ/chiếc – 35.000.000 VNĐ/chiếc tùy thuộc vào những yếu tố như số lượng răng Implant cần cấy ghép, lựa chọn phương án phục hình cũng như loại trụ Implant.

Chi phí trồng răng Implant tại Platinum Dental
Chi phí trồng răng Implant tại Platinum Dental

Trong số tiền trên đã bao gồm luôn tất cả các chi phí cho mão răng sứ. Đặc biệt, đối với những người có tình trạng xương hàm bị suy thoái, việc ghép xương sẽ được thực hiện miễn phí để đảm bảo quá trình điều trị hoàn hảo.

Bảng giá cấy ghép Implant (Bao gồm Abutment và răng sứ)

Dịch vụĐơn vịChi phí (đồng)
  Hệ thống Implant Hàn QuốcRăng23.000.000 – 27.000.000
  Hệ thống Implant Châu Âu, MỹRăng32.000.000 – 37.000.000
   Hệ thống Implant Thụy Sĩ (Straumann)Răng36.000.000 – 40.000.000
   All-On-4 (bao gồm răng và hàm)Hàm150.000.000 – 190.000.000
   All-On-6 (bao gồm răng và hàm)Hàm190.000.000 – 276.000.000
   All-On-8 (bao gồm răng và hàm)Hàm240.000.000 – 300.000.000

Bảng giá phẫu thuật hỗ trợ Implant

Dịch vụĐơn vịChi phí (đồng)

   Ghép xương

Răng8.000.000 – 12.000.000

   Ghép xương khối

Vùng24.000.000

Bảng giá răng sứ trên Implant (bao gồm Abutment)

Dịch vụĐơn vịChi phí (đồng)

   Răng sứ Zirconia

Răng

12.000.000

Thời gian trồng răng Implant mất bao lâu?

Thời gian hoàn thành cấy ghép Implant sẽ tùy thuộc vào cơ địa, tình trạng răng miệng và loại Implant mà bệnh nhân lựa chọn. Để biết được khung thời gian này, bạn cần đi chụp X-quang để bác sĩ đánh giá và nhận định sơ bộ.

Thông thường, bác sĩ sẽ mất khoảng 20 – 30 phút để cấy trụ Implant cho bệnh nhân. Tuy nhiên, cần 6 – 14 tuần tiếp theo để Implant tích hợp với xương hàm. Sau đó mão răng sứ mới được gắn lên trụ cầu. Trong thời gian chờ trụ tích hợp, bác sĩ có thể gắn răng vào trụ để bệnh nhân sinh hoạt.

Lý do nên chọn trồng răng Implant tại Platinum Dental? 

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm

Sở hữu một đội ngũ hàng đầu trong các chuyên môn đặc biệt gồm chỉnh nha, dán sứ Veneer, bọc răng sứ, phẫu thuật,… Platinum Dental Group cam kết sẽ mang lại trải nghiệm trồng Implant đạt tiêu chuẩn nha khoa Quốc tế.

Kết hợp với gu thẩm mỹ cao, tôn trọng cá tính của từng khách hàng từ Dr. Anna, mỗi chiếc răng, mỗi nụ cười là một tác phẩm NGHỆ THUẬT độc bản. Lựa chọn trồng Implant tại Platinum Dental Group, nụ cười của bạn sẽ không thể mang tính công nghiệp rập khuôn hay “giống người khác”, mà đó là nụ cười tuyệt mỹ thỏa mãn ước mơ đẹp hơn, khỏe hơn và không ai có thể là bản sao của bạn.

Trang thiết bị hiện đại, đạt chuẩn quốc tế

Với các đầu máy móc tối tân nhất như máy chụp phim ConeBeam CT, 3D Trios Scanner, v.v… giúp toàn bộ trải nghiệm dán sứ Veneer nhẹ nhàng hết mức có thể.

Trụ Implant nhập khẩu chính hãng

Platinum Dental Group chỉ chọn các dòng sứ cao cấp nhất nhưng giá cả phù hợp GDP người Việt Nam. Do đó chất lượng sứ là điều khách hàng không cần lo nghĩ.

Quy trình cắm Implant chuẩn quốc tế

Đôi khi còn hơn chuẩn Quốc tế vì chúng tôi nhất định mang tới những nụ cười hơn cả mong đợi của bạn, hội tụ đủ yếu tố đẹp, không đau và đảm bảo chức năng ăn nhai, sức khỏe toàn diện.

Hình ảnh trước và sau khi trồng răng Implant tại Platinum Dental

Chú Tuấn trồng răng Implant All - On - 6
MỘT LẦN IMPLANT – TRỌN ĐỜI THOẢI MÁI chú Tuấn cấy ghép Implant All-on-6
TRẺ HOÁ KHUÔN MẶT VỚI IMPLANT VÀ SỨ
TRẺ HOÁ KHUÔN MẶT VỚI CẤY GHÉP IMPLANT VÀ SỨ
Hình ảnh trước và sau 10 tháng điều trị tại Platinum Dental Group
Hình ảnh trước và sau 10 tháng điều trị tại Platinum Dental Group

Lưu ý giúp trồng răng Implant thành công

Trước khi cấy ghép Implant

  • Lựa chọn một nha khoa cấy Implant đáng tin cậy để đảm bảo quá trình điều trị diễn ra an toàn và hiệu quả nhất.
  • Bệnh nhân nên dành thời gian nghỉ ngơi và giữ tâm trạng thoải mái, hạn chế căng thẳng. 
  • Hãy chăm sóc sức khỏe của mình một cách cẩn thận, tránh uống rượu bia hoặc hút thuốc lá để không ảnh hưởng xấu đến quá trình phẫu thuật.

Sau khi cấy ghép Implant

  • Sau khi đặt trụ Implant, bệnh nhân có thể cắn bông gòn để giữ máu, áp lạnh bên ngoài má để giảm đau và chỉ sử dụng thuốc giảm đau khi được Bác sĩ chỉ định.
  • Sau khi phẫu thuật ghép xương hoặc nâng xoang, hãy tránh vận động quá mức và ăn những thức ăn mềm. Đừng quên tái khám theo lịch hẹn của Bác sĩ.
  • Sau khi gắn mão sứ, bệnh nên duy trì việc thói quen chải răng ít nhất hai lần một ngày và sử dụng tăm nước hoặc chỉ nha khoa để làm sạch răng miệng.

Câu hỏi thường gặp

Trồng răng Implant có đau không?

Trồng răng Implant có đau không? Để giảm đau, bạn có thể chọn phương pháp gây tê cục bộ, sử dụng thuốc giảm đau hoặc gây tê toàn thân. Hãy thảo luận với nha sĩ để tìm ra phương pháp phù hợp cho bạn. Nha sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách ăn uống trước khi phẫu thuật dựa trên loại gây tê mà bạn chọn. Nếu bạn sử dụng thuốc giảm đau hoặc gây tê toàn thân, nhớ nhờ người thân đưa bạn về nhà và nghỉ ngơi cả ngày sau phẫu thuật nhé.

Trồng răng Implant có đau không

Tiêu xương hàm có trồng được Implant không?

Bạn vẫn có thể trồng răng Implant dù tiêu xương hàm. Bác sĩ sẽ cấy trụ Implant vào những vùng xương còn lại. Sau khi Implant được cố định, hoạt động ăn nhai sẽ kích thích xương hàm và cải thiện tình trạng tiêu xương.

Tiêu xương hàm có trồng được Implant không

Nếu xương hàm đã bị tiêu nhiều, bác sĩ sẽ thực hiện cấy ghép xương và nâng xoang để đảm bảo xương hàm đủ mạnh để trồng răng Implant. 

Bao nhiêu tuổi thì được cấy Implant?

Độ tuổi trồng răng Implant là từ 18 tuổi trở lên, vì lúc này xương hàm đã phát triển đầy đủ. Nếu cấy ghép quá sớm khi xương hàm chưa hoàn thiện, trụ răng có thể không được cố định tốt và dễ bị nghiêng hoặc xô lệch.

Lý do giá thành trồng răng Implant lại cao?

Cấy ghép Implant đòi hỏi nhiều yếu tố quan trọng như sự chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ, sử dụng vật liệu chính hãng cho trụ Implant, cùng với việc áp dụng các thiết bị hiện đại như máy laser, máy chụp phim CBCT và PRP để giúp quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng,… Vì vậy, chi phí cho việc cấy ghép Implant thường cao hơn so với các phương pháp trồng răng khác.

Đối tượng cấy ghép Implant là ai?

Kỹ thuật cấy ghép Implant nên được thực hiện bởi những đối tượng sau:

  • Người bị hư hỏng, mất răng có nhu cầu làm răng cố định. 
  • Hư hỏng, sâu răng dẫn đến phải nhổ răng. Người đó không muốn sử dụng hàm tháo lắp. Hoặc những răng bên cạnh không thể làm trụ cầu, nhất là trường hợp mất quá nhiều răng.
  • Người không muốn gây tiêu xương hàm tại vùng răng đã mất.

Platinum Dental là nha khoa đạt chuẩn quốc tế, chúng tôi tự hào với đội ngũ bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm. Platinum Dental đảm bảo là địa chỉ trồng răng Implant an toàn và uy tín. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ hotline 028 3920 9969 096 779 7799 để được tư vấn ngay nhé!