Top 3 Cách Làm Răng Hết Hô Tại Nhà Bạn Nên Biết

Cách làm răng hết hô tại nhà? Liệu các phương pháp tự chữa răng hô tại nhà có hiệu quả không? Làm thế nào để khắc phục hoàn toàn tình trạng răng hô, điều này không phải là dễ dàng. Hãy cùng Platinum Dental xem chi tiết trong bài viết này.

Top 3 cách làm răng hết hô tại nhà

Phương pháp chữa hô bằng cách dùng ngón tay đẩy răng

Với việc răng bị mọc sai vị trí mà bị vểnh ra bên ngoài, bạn có thể dùng tay ấn nhẹ hàng ngày với lực đẩy vừa phải chứ không được cố gắng đẩy khi không có hiệu quả. Phương pháp này chỉ đạt hiệu quả với những người mới thay răng và hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của từng người vì vậy không nên dùng lực mạnh sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến răng và xương hàm.

Làm răng hết hô tại nhà bằng việc dùng tay đẩy lực vừa phải lên răng
Làm răng hết hô tại nhà bằng việc dùng tay đẩy lực vừa phải lên răng

Các bước thực hiện

Bước 1: bạn dùng 2 ngón tay trỏ, cái ấn nhẹ bên ngoài răng và đẩy răng vào bên trong.

Bước 2: tiến hành sử dụng cả ngón tay trỏ đặt nằm song song với hàm răng, sau đó dùng lực nhẹ đẩy vào bên trong.

Kết quả: mỗi ngày bạn dành ra tầm 15 phút và kiên trì thực hiện trong một thời gian dài bạn sẽ thấy hàm răng vẩu có dấu hiệu thu vào dần.

Nhược điểm

Phương pháp chỉ áp dụng cho những người đang ở độ tuổi dậy thì vì lúc này xương hàm chưa phát triển ổn định thì mới có thể đem lại kết quả tốt. Nếu bạn dùng lực mạnh quá có thể dẫn đến tổn thương quai hàm, gây nên những cơn đau buốt.

Có thể bạn quan tâm: Răng hô nặng là gì? Biện pháp khắc phục tình trạng răng hô nặng

Cách chữa răng hết hô tại nhà bằng dùng lưỡi đẩy răng

Phương pháp này thực hiện bằng cách sử dụng lưỡi để bao quanh răng hàm dưới hoặc trên và tạo lực kéo để đưa răng vào bên trong. Nếu răng hàm dưới bị lệch, bạn có thể đặt lưỡi vào khoảng trống theo đường nướu và áp dụng lực đẩy sang trái hoặc phải.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ mang tính thô sơ và hiệu quả không cao, cần kiên trì thực hiện trong một khoảng thời gian dài để khắc phục tình trạng này một cách tốt hơn.

Giải pháp làm răng hết hô tại nhà bằng cách dùng lưỡi đẩy răng
Giải pháp làm răng hết hô tại nhà bằng cách dùng lưỡi đẩy răng

Phương pháp chữa hô tại nhà bằng niềng răng tháo lắp

Việc sử dụng khay niềng răng tại nhà là một giải pháp được nhiều người lựa chọn để cải thiện tình trạng hô. Bạn chỉ cần đeo khay nhựa này lên răng hàng ngày và có thể tháo ra khi ăn uống hay vệ sinh.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không phải ai cũng phù hợp với việc sử dụng khay niềng răng đại trà nàybvà nó chỉ mang lại hiệu quả với những trường hợp hô nhẹ.

Giải pháp làm răng hết hô tại nhà bằng sử dụng niềng răng tháo lắp
Giải pháp làm răng hết hô tại nhà bằng sử dụng niềng răng tháo lắp

Ngoài ra bạn có thể đến phòng khám nha khoa để được bác sĩ có chuyên môn chuẩn đoán có nên niềng răng không? Vậy niềng răng hô mất thời gian bao lâu?

Đánh giá của chuyên gia về cách làm răng hết hô tại nhà

Những cách làm răng hết hô tại nhà trên đều có đem lại kết quả nắn chỉnh ở mức độ thấp, chỉ phù hợp ở trẻ nhỏ hoặc với trường hợp hô nhẹ. Kết quả không cao và thậm chí có những người áp dụng sai cách còn khiến tình trạng răng tệ hơn lúc đầu.

Để đem đến hàm răng đều đẹp, bạn không nên lựa chọn cách làm răng hết hô tại nhà mà nên đến phòng khám nha khoa để được các bác sĩ nha khoa thăm khám, tư vấn để có biện pháp điều trị phù hợp nhất cho bạn.

Platinum Dental hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có nhìn cụ thể và đưa ra phương pháp phù hợp nhất. Để nhận tư vấn miễn phí, quy khách vui lòng liên hệ qua Hotline: 096 779 7799 để được giải đáp thắc mắc.

4.7/5 - (27 bình chọn)