3 Phương pháp khắc phục mất răng số 7 hàm dưới

Tình trạng mất răng số 7 hàm dưới xảy ra với khá nhiều người. Việc tìm giải pháp để khắc phục là vô cùng cần thiết. Không chỉ để đảm bảo hiệu quả ăn nhai mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như bảo vệ các vấn đề răng miệng. Tại Nha Khoa Platinum, quý khách sẽ được thăm khám và điều trị tình trạng này với các giải pháp hiệu quả nhất. 

3 giải pháp khắc phục mất răng số 7 hàm dưới
3 giải pháp khắc phục mất răng số 7 hàm dưới

Một số điều cần biết về răng số 7 hàm dưới

Răng số 7 hàm dưới còn được gọi là răng cối thứ 2. Trên cung hàm, chiếc răng này đóng vai trò rất quan trọng. Nó nằm giữa răng số 8 và số 6. Nhiệm vụ chính là nghiền nát thức ăn trước khi đưa vào dạ dày, giúp dạ dày thuận tiện hơn trong tiêu hóa. 

Ở một số người không có răng số 8, hoặc là răng số 8 chưa mọc thì răng số 7 là răng cuối cùng. Chiếc năng này chỉ mọc duy nhất 1 lần trong đời, ở độ tuổi từ 12 – 13. Mỗi một người sẽ có 7 răng hàm số 7. Hai răng ở trên, 2 răng ở dưới.

Hậu quả khi mất răng số 7 hàm dưới

Khi bị mất răng số 7 hàm dưới, sức khỏe răng miệng sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Kèm theo đó là rất nhiều hệ lụy:

  • Khả năng nghiền thức ăn của cả hàm bị giảm. Từ đó, ảnh hưởng đến hệ đường ruột, dạ dày.
  • Dễ bị tụt lợi, tiêu xương.
  • Hai má và vùng da mặt sẽ bị chảy xệ. Khuôn mặt già đi nhanh chóng, vùng da quanh miệng có nếp nhăn.
  • Khuôn hàm sẽ bị trống. Các răng còn lại có nguy cơ bị xô lệch.
  • Răng đối diện bị mất đi sự nâng đỡ. Vùng quai hàm sẽ càng bị áp lực. Người mất răng dễ bị các nguy cơ như đau đầu, mỏi vai gáy, đau cơ hàm.
  • Khớp cắn bị xáo trộn. 
Mất răng số 7 sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe răng miệng
Mất răng số 7 sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe răng miệng

Mất răng số 7 hàm dưới phải làm sao? 3 giải pháp khắc phục

Mất răng số 7 ở hàm dưới sẽ không thể nào mọc lại được. Do đó, trong trường hợp này, chỉ có thể làm răng giả với 3 phương pháp dưới đây:

Trồng răng Implant

Đây được xem là giải pháp tốt nhất để xử lý tình trạng mất răng số 7 hàm dưới. Chân răng thật sẽ được thay thế bởi trụ Implant cứng cáp, hiệu quả vĩnh viễn. Đồng thời, phía trên sẽ được trồng răng Implant có cấu trúc sinh học. 

Công nghệ này mang lại cho bạn một chiếc răng hàm dưới số 7 cứng cáp, chắc chắn, có đặc tính, cấu trúc, hình dáng giống răng thật. Nó cũng đảm bảo hiệu quả ăn nhai bình thường và đặc biệt không cần mài răng bên cạnh. 

Trồng răng Implant là giải pháp cải thiện mất răng số 7 tốt nhất
Trồng răng Implant là giải pháp cải thiện mất răng số 7 tốt nhất

Sử dụng hàm tháo lắp

Hàm tháo lắp còn được gọi là hàm răng giả, được ứng dụng khá nhiều để cải thiện tình trạng mất răng số 7. Tùy vào điều kiện tài chính, có thể chọn hàm răng sứ hoặc nhựa. Nó được ứng dụng nhiều ở những người cao tuổi. Lúc này, họ không chỉ mất răng số 7 mà còn mất đi nhiều răng liền kề.

Chi phí rẻ là ưu điểm lớn của phương pháp này. Tuy nhiên, nó cũng mang đến nhiều bất tiện. Việc ăn uống cũng cần cẩn trọng, hạn chế ăn thức ăn thô cứng để bảo vệ hàm. 

Làm cầu răng sứ

Cầu răng sứ sẽ được thực hiện khi đã mọc răng khôn. Khi răng khôn chắc khỏe, nó sẽ là điểm tựa cho cầu răng sứ. Ngoài ra, răng số 6 cũng cần đủ khỏe. Và cùng với răng khôn, nó sẽ đóng vai trò là đỡ trụ chân cho răng số 7. Để làm được cầu răng sứ, 2 răng kế bên sẽ được mài đi. Do đó, răng cũng sẽ yếu hơn, ăn nhai cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. 

Trồng cầu răng sứ có nhiều hạn chế, cần theo chỉ dẫn bác sĩ
Trồng cầu răng sứ có nhiều hạn chế, cần theo chỉ dẫn bác sĩ

Nha khoa Platinum – Địa chỉ phục hình mất răng số 7 hàm dưới hiệu quả

Một trong những nhân tố quyết định đến hiệu quả phục hình răng chính là chất lượng đơn vị nha khoa mà bạn chọn. Do đó, cần đảm bảo chọn được một địa chỉ làm răng uy tín, chất lượng, giàu kinh nghiệm và có đội ngũ bác sĩ giỏi. 

Trong nhiều đơn vị nha khoa uy tín hiện nay, Nha Khoa Platinum là một trong những đơn vị xuất sắc nhất. Ngoài chất lượng đội ngũ, thì hệ thống máy móc, trang thiết bị cũng vô cùng hiện đại. Do đó, bạn sẽ được khắc phục tình trạng mất răng số 7 hàm dưới với kết quả tốt nhất. Để được tư vấn, hãy liên hệ đến hotline: 028 3920 9969 – 096 779 7799

Đánh giá