Điều trị cười hở nướu với Botox có hiệu quả không ?

Trên khuôn mặt của chúng ta, nụ cười cũng là điểm quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có nụ cười đẹp và không phải ai cũng tự tin vào nụ cười của mình bởi nhiều lý do và một trong những lý do nổi bật đó là nụ cười hở nướu. Hiện nay có rất nhiều cách thức, phương pháp để điều trị nụ cười hở nướu và một trong số đó là điều trị cười hở nướu với Botox

Nụ cười hở nướu
Nụ cười hở nướu

Cười hở lợi là gì? Dấu hiệu nhận biết nụ cười hở lợi

Cười hở lợi là khi cười phần lợi hở quá nhiều, nụ cười không được thẩm mỹ. Cười bị hở lợi được chia thành nhiều mức độ khác nhau như: 

Cười hở lợi cấp độ nhẹ: Khi nở nụ cười thì phần lợi không hở ra quá nhiều, chỉ lộ khoảng 3 – 4 mm. Nếu bạn biết cách xử lý thì khuyết điểm này sẽ được che lấp đi bằng cách chỉ cười nhẹ. 

Cười hở lợi cấp độ trung bình: với mức độ này khi cười phần lợi sẽ lộ ra nhiều hơn và rơi vào khoảng độ từ 4 – 7 mm. Mức độ này có ảnh hưởng không hề ít đến vẻ đẹp thẩm mỹ của nụ cười. 

Cười hở lợi cấp độ nặng: ở cấp độ này thì phần lợi bị lộ ra rất nhiều khi bạn nở nụ cười. Trường hợp này thì khoảng cách giữa nướu và chân răng được thể hiện rõ rệt, bạn chỉ cần cười nhẹ thì người khác cũng sẽ nhận thấy một cách dễ dàng. 

– Cấp độ rất nặng: đây là trường hợp mà khi cười khoảng lợi hở ra còn dài hơn cả chiều dài của thân răng. Trường hợp này sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đối với người mắc phải về thẩm mỹ cũng như là các vấn đề khác. 

Dấu hiệu nhận biết cười hở lợi là khi cười khoảng cách giữa chân răng và vành môi lớn hơn 3mm. Dấu hiệu sẽ không thể hiện rõ ở những người hở lợi ở mức độ nhẹ. Nhưng đối với các trường hợp bị nặng hoặc rất nặng thì sẽ rất dễ nhận biết khi cười cho dù là bạn cười nhẹ cũng nhận thấy được.

Nụ cười hở nướu
Cười hở lợi & dấu hiệu nhận biết mức độ hở lợi

Nguyên nhân gây nên tình trạng cười hở lợi

Cười hở lợi là tình trạng mà ai cũng có thể mắc phải không phân biệt giới tính hay độ tuổi. Người già, trẻ em, người lớn, thanh niên, nam hoặc nữ đều có thể mắc phải. Nguyên nhân mắc phải thì rất nhiều nhưng chủ yếu đến từ các nguyên nhân sau: 

 • Bị hở lợi do sự phát triển của răng
 • Bị hở lợi do sự phát triển của lợi
 • Bị hở lợi do cơ môi
 • Bị hở lợi do sự phát triển về cấu trúc xương hàm 
Một vài nguyên nhân gây hở lợi khi cười
Một vài nguyên nhân gây hở lợi khi cười

Tiêm Botox điều trị hở lợi là gì ?

Đây là một trong những phương pháp không dùng dao kéo để điều trị tình trạng cười bị hở lợi. Nếu như phần môi trên bị kéo lên quá xa so với đường viền nướu khi cười và quá mỏng thì sử dụng phương pháp này là hợp lý nhất. Đặc biệt, phương pháp này không dùng dao kéo, không phẫu thuật cho nên những ai không thích chữa bằng cách phẫu thuật nên lựa chọn cách này.

Tác dụng của phương pháp này sẽ kéo dài từ 6-8 tháng.

Điều trị cười hở nướu bằng cách tiêm Botox 
Điều trị cười hở nướu với cách tiêm Botox

Ưu điểm tiêm Botox điều trị hở lợi 

Các ưu điểm khi sử dụng phương pháp tiêm Botox để điều trị hở nướu: 

 • Thời gian thực hiện phương pháp này rất nhanh chóng, không mất nhiều thời gian.
 • Không đau, không gây sẹo, không để lại vết thương vì không phẫu thuật
 • Ít phải kiêng cử về đồ ăn hoặc các vấn đề khác
 • Không làm tổn thương đến các vùng môi, lợi nướu khác. 
 • Nhanh chóng, hiệu quả, an toàn 
Ưu điểm khi sử dụng phương pháp tiêm Botox 
Ưu điểm khi sử dụng phương pháp tiêm Botox

Lưu ý cần nhớ khi tiêm Botox điều trị hở lợi 

 • Tìm hiểu về phương pháp, lựa chọn nơi điều trị uy tín, chất lượng, bác sĩ có tay nghề lâu năm và lành nghề và các chính sách bảo hành đầy đủ. 
 • Không ăn quá no trước khi điều trị từ 2 – 3 giờ
 • Thực hiện đầy đủ các đợt thăm khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe
 • Ngưng sử dụng các chất kích thích trước khi điều trị 1 tuần
 • Lưu ý cách ăn uống, sinh hoạt sau khi điều trị sao cho hợp lý
 • Luôn đều đặn tái khám, kiểm tra tình trạng điều trị để không bị ảnh hưởng đến kết quả điều trị 

Qua bài viết trên đây, chắc chắn các bạn đã biết được nụ cười hở lợi là như thế nào và nguyên nhân tại sao bị hở lợi đúng không nào. Ngoài ra chúng tôi còn mang đến cho bạn về một phương pháp trị hở lợi vừa hiệu quả vừa an toàn để cho những ai đang mắc phải sẽ có hướng điều trị. Mong rằng các bạn sẽ chọn được cơ sở điều trị uy tín và chất lượng để sở hữu cho mình một nụ cười đầy tự tin và đẹp đẽ nhé! 

Đánh giá