Giải Đáp Thắc Mắc “Cấy Implant Có Niềng Răng Được Không?”

Tuy trồng răng Implant và niềng răng là hai phương pháp nha khoa thường được sử dụng để cải thiện tình trạng răng miệng. Tuy nhiên, việc kết hợp cả hai phương pháp này cần xem xét từng trường hợp cụ thể. Không phải tất cả trường hợp trồng răng Implant đều có thể niềng răng và ngược lại. Nếu bạn quan tâm đến việc cấy implant có niềng răng được không hãy cùng Platinum Dental theo dõi bài viết sau đây.

Đôi nét về cấy implant và niềng răng

Khi bạn mất một hoặc nhiều chiếc răng thì có nhiều nguyên nhân khác nhau. Điều này có thể do vấn đề sức khỏe, chấn thương hoặc bệnh lý khác. Để khôi phục chiếc răng đã mất, trồng răng implant là một phương pháp thẩm mỹ và chức năng hiệu quả.

cấy implant có niềng răng được không
Đôi nét về cấy implant và niềng răng

Bên cạnh đó, niềng răng là một phương pháp để điều chỉnh vị trí của các răng trên cung hàm. Kỹ thuật này thường sử dụng các hệ thống niềng răng hoặc các khay niềng trong suốt để dịch chuyển và điều chỉnh các răng.

Trong trường hợp răng của bạn bị hô, móm, hoặc lệch lạc, niềng răng có thể giúp cải thiện thẩm mỹ của hàm răng và khuôn mặt cũng như khôi phục khớp hàm một cách chính xác. Tuy nhiên, liệu cấy implant có niềng răng được không? Hãy cùng Platinum Dental tìm câu trả lời ngay sau đây.

Cấy implant có niềng răng được không

Nếu như đá cấy implant thì vẫn có thể niềng răng được. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp không thể niềng khi đã thực hiện cấy. Cụ thể về mỗi trường hợp này như sau:

 • Trường hợp niềng được: 
  • Nếu bạn đã trồng răng implant độc lập thì vẫn có thể niềng răng. Bởi vì trong trường hợp này, răng sứ implant đã được cấy ghép vào từng vị trí cụ thể. Việc điều chỉnh lại vị trí của răng sứ và răng thật trở nên khá dễ dàng. Vậy là bạn đã có đáp án cho thắc mắc cấy implant có niềng răng được không rồi phải không?
  • Tuy nhiên, nha sĩ cần phải cẩn trọng khi sử dụng các dây cung hoặc mắc cài để tránh làm hỏng răng sứ implant. Nếu răng sứ bị hỏng, điều này có thể ảnh hưởng đến cùi răng thật bên dưới.
 • Trường hợp không niềng được:
  • Nếu bạn đã trồng răng implant cho cả hàm răng thì tiếc rằng việc niềng răng không áp dụng được trong trường hợp này. Khi đã trải qua quá trình trồng răng implant cho toàn bộ hàm răng, nha khoa đã thực hiện cố định và sắp xếp răng sao cho chúng đều và đặn. Do đó, việc sử dụng niềng răng để điều chỉnh không thể thực hiện được.

Nên cấy implant trước hay niềng răng trước

Vậy nên cấy implant trước hay niềng răng trước
Vậy nên cấy implant trước hay niềng răng trước

Đáp án cấy implant có niềng răng được không là có và nên cấy implant trước hay niềng trước? Điều này hoàn toàn khả thi, tùy thuộc vào tình trạng và điều kiện cụ thể của từng người. Trong trường hợp bạn đã trồng răng implant trước khi niềng răng, quan trọng nhất là đảm bảo rằng trụ implant đã được lắp đặt đúng vị trí.

Thường thì các chuyên gia nha khoa sẽ khuyên bạn nên niềng răng trước rồi mới trồng răng implant. Lý do là sau khi niềng, răng đã được đưa vào vị trí lý tưởng và thích hợp, đảm bảo không gian cho việc trồng và ghép răng implant. Răng thật sẽ được hỗ trợ bởi hệ thống dây chằng nha, giúp dịch chuyển phần xương hàm bên trong một cách dễ dàng. Tuy nhiên, trụ implant đã được gắn chặt và duyệt qua quá trình hợp nhất với hàm răng nên không thể thay đổi vị trí.

Tuy nhiên, sau khi trồng răng implant, bạn vẫn có thể niềng răng được trong một số trường hợp đặc biệt. Quan trọng là phải biết chính xác vị trí của răng implant và cần sự hỗ trợ của đội ngũ bác sĩ nha khoa có kinh nghiệm để thực hiện quy trình này một cách an toàn và hiệu quả.

Quy trình niềng răng sau khi cấy implant

Cấy implant có niềng răng được không và quy trình niềng sau cấy như thế nào? Tại Nha Khoa Platinum Dental, chúng tôi có đội ngũ bác sĩ và nha sĩ có chuyên môn cao. Đội ngũ đã thành công trong nhiều ca phẫu thuật răng phức tạp, đảm bảo an toàn và hiệu quả. Quá trình niềng răng sau khi trồng răng Implant tuân theo các bước sau đây:

Hướng dẫn chi tiết quy trình niềng răng sau khi cấy implant
Hướng dẫn chi tiết quy trình niềng răng sau khi cấy implant
 • Bước 1: Kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng của khách hàng

Bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ lưỡng vị trí đã cấy ghép răng Implant và đánh giá tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân. Điều này giúp xác định xem liệu niềng răng có phù hợp trong trường hợp cụ thể hay không.

 • Bước 2: Lấy dấu răng, lên kế hoạch điều trị cho toàn bộ răng

Sau khi đánh giá tình trạng răng, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng và lên kế hoạch điều trị tùy thuộc vào từng tình huống riêng biệt. Quy trình điều trị này quan trọng để đảm bảo hiệu quả niềng răng tối ưu và bệnh nhân cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ.

 • Bước 3: Gắn mắc cài

Răng của bệnh nhân sẽ được tiến hàng gắn mắc cài. Tất cả các khí cụ hỗ trợ niềng răng tại Platinum Dental đều được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà sản xuất đáng tin cậy. 

 • Bước 4: Theo dõi và lên lịch tái khám

Quá trình dịch chuyển của răng sẽ được theo dõi và đánh giá thường xuyên bởi đội ngũ y tế chuyên nghiệp. Bệnh nhân sẽ được hẹn lịch tái khám để đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra một cách suôn sẻ và hiệu quả.

Lưu ý chăm sóc răng implant trước và sau khi niềng

Một số lưu ý cần chú trọng chăm sóc răng implant trước và sau khi niềng
Một số lưu ý cần chú trọng chăm sóc răng implant trước và sau khi niềng

Sau cấy ghép răng giả Implant, bạn cần tuân thủ những quy tắc sau để đảm bảo an toàn và hiệu quả:

 • Tuân thủ lịch hẹn tái khám của bác sĩ để kiểm tra niềng răng.
 • Loại bỏ thói quen xấu như cắn vật cứng hoặc đẩy lưỡi.
 • Liên hệ với cơ sở nha khoa nếu bạn gặp đau đớn hoặc vấn đề không bình thường sau 2 tuần cấy ghép.

Qua bài viết Platinum Dental chia sẻ hẳn bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi cấy implant có niềng răng được không. Câu trả lời là hoàn toàn có thể nhưng cần căn cứ vào tình trạng hàm răng hiện tại để có thể đưa ra quyết định. Nếu có bất cứ nhu cầu nào liên quan tới răng miệng, hãy liên hệ ngay Platinum Delta để nhận được dịch vụ chất lượng nhất.

Tham khảo:

Top 11 Cơ Sở Trồng Răng Implant Ở TPHCM Uy Tín Và An Toàn Nhất

Top 8 Địa Chỉ Niềng Răng Invisalign Uy Tín, An Toàn Nhất TPHCM

Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê Là Gì? Thời Gian Niềng Bao Lâu?

Đánh giá