TOP 4 Nhược Điểm Của Cầu Răng Sứ Và Cách Khắc Phục

Cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng giúp cải thiện chức năng ăn nhai đang được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, trong trường hợp chỉ định không phù hợp với tình trạng răng thì phương pháp này có khá nhiều nhược điểm. Trong bài viết này, hãy cùng Platinum Dental tìm hiểu các nhược điểm của cầu răng sứ để đưa ra lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Làm cầu răng sứ như thế nào?

Cầu răng sứ là một phương pháp được sử dụng để khôi phục răng mất trong nha khoa. Bác sĩ sẽ tiến hành mài các răng kề cận răng đã mất và sau đó sử dụng một cầu răng gồm ba mão sứ để gắn lên phía trên. Phần răng sứ ở giữa sẽ thay thế cho răng đã mất, trong khi hai răng sứ còn lại sẽ được gắn trên răng thật để làm trụ đỡ cho cầu răng.

nhược điểm của cầu răng sứ

Số lượng răng trong cầu răng sẽ thay đổi tùy thuộc vào số lượng răng mất. Số lượng răng mất càng nhiều thì lượng răng phải mài để làm trụ sẽ càng tăng. Tuy nhiên, phương pháp này không thích hợp cho trường hợp mất răng ở vị trí số 7 hoặc mất răng toàn hàm.

Có thể bạn quan tâm: Bọc Răng Sứ Là Gì?Quy Trình Thực Hiện tại Platinum Dental

Nhược điểm của cầu răng sứ

Một số nhược điểm của cầu răng sứ có thể kể đến như:

Không ngăn chặn nguy cơ tiêu xương hàm

Mặc dù cầu răng sứ là phương pháp làm răng cố định, nhưng không thể khôi phục hoàn toàn chân răng đã mất. Sau khi thực hiện cầu răng sứ trong một khoảng thời gian, người dùng vẫn có thể gặp vấn đề tiêu xương hàm tại vị trí mất răng, cũng như các hậu quả như răng thật bị nghiêng, xô lệch hoặc thưa răng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt.

Không ngăn chặn nguy cơ tiêu xương hàm

Nhiều trường hợp còn có thể xảy ra việc gãy cầu sứ và răng thật có thể di chuyển về phía vị trí mất răng, gây ra lệch khớp cắn và đau khi ăn nhai.

Ảnh hưởng các răng kế cận

Nhược điểm lớn nhất của phương pháp cầu răng sứ là mức độ can thiệp cao, do phải mài 2 răng kế cận để tạo trụ cho răng chính. Điều này làm cho nhiều bệnh nhân phải cân nhắc kỹ trước khi quyết định thực hiện.

Hạn chế đối tượng sử dụng

Cầu răng sứ chỉ phù hợp cho người có răng kề bên vị trí mất răng còn khỏe mạnh và không có vấn đề về sức khỏe răng miệng mới có thể làm cầu răng sứ để thay thế.

Hạn chế đối tượng sử dụng

Quy trình này chỉ áp dụng cho trường hợp mất 1 hoặc vài răng, không phù hợp cho người mất toàn bộ hàm. Nguyên lý của cầu răng sứ là sử dụng các răng còn lại trên cung hàm làm điểm tựa cho việc nhai của các răng đã mất.

Tuổi thọ sử dụng không cao

Tuổi thọ của cầu răng sứ thường chỉ từ 7 đến 10 năm. Tuy nhiên, nếu khách hàng chăm sóc răng miệng đúng cách và tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ thì có thể kéo dài thời gian sử dụng.

Xem thêm: Phục Hình Răng Sứ Là Gì? Các Phương Pháp Phục Hình Răng Sứ

Trồng răng Implant khắc phục cầu răng sứ như thế nào?

Trồng răng Implant là quá trình mà bác sĩ sử dụng trụ Implant để cấy vào xương hàm nhằm thay thế chân răng. Sau đó, bệnh nhân cần chờ từ 3 đến 6 tháng để trụ Implant tích hợp vào xương hàm trước khi làm chụp răng sứ lên trên Implant.

Trồng răng Implant khắc phục cầu răng sứ như thế nào

Phương pháp trồng răng Implant sở hữu nhiều ưu điểm như:

 • Ngăn chặn quá trình tiêu xương hàm.
 • Cải thiện chức năng ăn nhai lên đến 98%.
 • Tăng cường tính thẩm mỹ.
 • Dễ dàng vệ sinh như răng thật.
 • Tuổi thọ kéo dài đến trọn đời.

logo

HÃY ĐỂ "CHUYÊN GIA" GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC CỦA BẠN VỀ PLATINUM DENTAL

Tư vấn Hoàn toàn Miễn phí - Giải đáp tức thì Hỗ trợ Tận tâm Chính xác
  Như vậy, các nhược điểm của cầu răng sứ đã được Platinum Dental chia sẻ trong bài viết trên đây. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp phục hình răng này.

  Tham khảo:

  Phục Hình Răng Sứ Trên Implant Là Gì? Quy Trình Diễn Ra Như Thế Nào?

  Bọc Răng Sứ Có Bị Hôi Miệng Không? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

  Bọc Răng Sứ Không Mài Có Được Không? Giá Bao Nhiêu?

  Đánh giá