Giới thiệu phương pháp trồng răng khểnh

Răng khểnh còn có tên gọi khác răng nanh mọc lệch, thay vì mọc thẳng đứng và ngay hàng thì sẽ lệch về phía trước hoặc chếch vào trong. Trong nha khoa thì đây là một khuyết điểm của răng nhưng xét về tính thẩm mỹ, đôi khi răng khểnh lại giúp bạn có một nụ cười duyên dáng và tươi tắn. Vì thế, ngày nay, có rất nhiều bạn trẻ mong muốn sở hữu một chiếc răng khểnh nhân tạo nhờ vào công nghệ thẩm mỹ nha khoa.

Trồng răng khểnh là gì?

Trồng răng khểnh là một trong những xu thế của thẩm mỹ nha khoa bằng cách sử dụng một chiếc răng khểnh nhân tạo để trồng vào vị trí răng số 3 theo ý muốn của khách hàng. Việc trồng phải dựa vào kích thước khung hàm răng của khách hàng cũng như phải đảm bảo độ dài và vị trí thích hợp để tạo nên nét đẹp hài hòa, tổng quát của cả hàm răng. Tuy nhiên, thời gian trồng khá nhanh và các bước chăm sóc răng cũng rất đơn giản.

Giới thiệu phương pháp trồng răng khểnh.
Giới thiệu phương pháp trồng răng khểnh.

Có nên trồng răng khểnh không?

Răng khểnh đẹp hay xấu là tùy vào quan điểm thẩm mỹ của mỗi người. Tuy nhiên, đa phần mọi người đều cho rằng răng khểnh đều mang lại một nụ cười tinh nghịch, trẻ trung và rạng rỡ nên rất nhiều người mong muốn sở hữu một chiếc răng khểnh. Tuy nhiên, ở phương Tây, răng khểnh lại được cho rằng là tượng trưng của ma cà rồng, vị trí răng mọc lệch lạc giống như dự báo cho cuộc sống không mấy suôn sẻ. Do đó, việc trồng răng khểnh là tùy vào suy nghĩ và quan điểm cá nhân. Mặt khác, có chuyên gia nha khoa cũng không khuyến khích quá nhiều về việc này vì sẽ có một số tác hại nhỏ nếu bạn không chú ý cách bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Có nên trồng răng khểnh không?
Có nên trồng răng khểnh không?

Các bước trồng răng khểnh

Trồng răng khểnh tuy đơn giản nhưng cũng phải lựa chọn những nha khoa uy tín và chất lượng để tránh những hậu quả không tác có về sau. Nhìn chung sẽ có 4 bước:

  • Nha sĩ vệ sinh răng cẩn thẩn, đặc biệt là vị trí răng số 3 – vị trí răng khểnh được trồng
  • Mài một lớp men răng ở vị trí răng sẽ trồng, đánh dấu và trồng răng tạm.
  • Chế tạo răng khểnh bằng cách mài giũa theo yêu cầu độ dài, ngắn răng khểnh
  • Gắn một lớp mão sứ lên răng. Hoàn tất việc trồng răng khểnh nhân tạo.
Quy trình trồng răng khểnh bạn nên biết.
Quy trình trồng răng khểnh bạn nên biết.

Ưu điểm trồng răng khểnh

Như đã nói, răng khểnh sẽ giúp bạn mang lại một nụ cười duyên dáng và diện mạo khuôn mặt trẻ trung, tươi tắn, tạo được sự thu hút. Bên cạnh đó, chiếc răng khểnh không chỉ có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ mà trong quan niệm nhân tướng học, người có răng khểnh sẽ tạo cảm giác nhanh nhẹn, hoạt bát, là người có sự cố gắng, nỗ lực trong công việc và có tấm lòng nhân hậu. Công nghệ trồng răng khểnh ngày nay rất hiện đại, với nhiều phương pháp và kĩ thuật cao để bạn thoải mái lựa chọn một chiếc răng khểnh hoàn hảo.

Những ưu điểm của trồng răng khểnh thẩm mỹ.
Những ưu điểm của trồng răng khểnh thẩm mỹ.

Chăm sóc răng miệng thế nào sau khi trồng răng khểnh

Sau khi trải qua quá trình trồng răng khểnh thẩm mỹ, bạn cần có một chế độ chăm sóc hàng ngày để tránh việc bị nhiễm trùng hoặc răng có vấn đề.

  • Sử dụng những dụng cụ vệ sinh răng miệng chuyên dụng như nước súc miệng, chỉ nha khoa, bàn chải kẽ răng,…giúp loại bỏ những mảng thức ăn thừa, tránh tình trạng viêm nhiễm nướu
  • Thăm khám nha khoa định kì để nhận được tư vấn và chăm sóc các vấn đề về răng miệng
  • Hạn chế những đồ ăn dai, cứng và nóng vì có nguy cơ bong sút răng nhân tạo.
Sử dụng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng.
Sử dụng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng.
Đánh giá