Trồng Răng Implant Toàn Hàm

Trồng răng Implant toàn hàm là giải pháp hiệu quả nhất hiện nay để khôi phục hồi răng mất đi. Đây được coi là cách cấy Implant All On X, tùy thuộc vào tình trạng của từng người mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương án Implant All On 4 hoặc Implant All On 6. Trong bài viết này, Platinum Dental sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này và chi phí thực hiện.

Trồng răng Implant toàn hàm là gì?

Trồng răng Implant toàn hàm là phương pháp cấy ghép 4 hoặc 6 trụ Implant, giúp khôi phục lại hàm răng cho những bệnh nhân đã mất nhiều răng hoặc sắp mất toàn bộ răng. Thường xảy ra ở những người ở độ tuổi trung niên hoặc cao tuổi. Kỹ thuật ProArch All-On-4 và All-On-6 được sử dụng phổ biến với nhiều ưu điểm vượt trội, giúp khôi phục khả năng ăn nhai lên tới 95%, đồng thời giảm thiểu các phẫu thuật phức tạp như ghép xương, cố định và dễ dàng vệ sinh.

Trồng răng Implant toàn hàm

Hiện nay có 2 phương pháp trồng răng Implant toàn hàm được sử dụng phổ biến là All On 4 và All On 6.

  • Trồng răng Implant toàn hàm All-On-4: Đây là giải pháp hiệu quả với việc sử dụng 4 trụ Implant được đặt trên một hàm. Trong đó, có 2 trụ Implant được cấy thẳng tại vị trí răng số 2 và 2 trụ Implant được cấy nghiêng tại vị trí răng số 5 với góc nghiêng lên tới 45 độ.
Trồng răng Implant toàn hàm All-On-4
Trồng răng Implant toàn hàm All-On-4
  • Trồng răng Implant toàn hàm All-On-6: Là phương pháp mới được phát triển dựa trên kỹ thuật All On 4, nhằm giúp đỡ cho những người có xương hàm yếu. Thay vì chỉ sử dụng 4 trụ Implant như bình thường, bác sĩ sẽ cắm thêm 2 trụ nữa ở vùng răng hàm, tổng cộng là 6 trụ. Điều này sẽ giúp quá trình nâng đỡ ổn định và độ bền, đảm bảo hiệu quả chức năng khi ăn uống và giảm thiểu việc tiêu xương.
Trồng răng Implant toàn hàm All-On-6
Trồng răng Implant toàn hàm All-On-6

Trường hợp nên trồng răng Implant toàn hàm

Cấy ghép Implant All On 4 và All On 6 được phù hợp cho nhiều trường hợp mất răng như:

  • Người mất toàn bộ răng, sử dụng hàm tháo lắp nhưng gặp bất tiện trong ăn uống và giao tiếp.
  • Người mất răng toàn hàm nhưng không muốn và không thoải mái khi sử dụng hàm tháo lắp.
  • Người bị viêm nha chu nặng, lung lay nhiều làm ăn nhai khó khăn.

Ưu điểm vượt trội của trồng răng Implant toàn hàm

Trồng răng toàn hàm All On 4 và All On 6 là lựa chọn được nhiều khách hàng tin tưởng và được các chuyên gia, bác sĩ nha khoa khuyên dùng vì những ưu điểm vượt trội mà chúng mang lại như sau:

Thực hiện nhanh chóng và hạn chế đau đớn

Trồng răng toàn hàm All On 4 và All On 6 là một phương pháp hiệu quả vì chỉ cấy 4- 6 trụ Implant vào hàm, không cần phải nâng xoang hay ghép xương nên thời gian thực hiện rất nhanh chóng. Điều này giúp tiết kiệm thời gian cho khách hàng và đáp ứng tốt nhu cầu của người muốn sở hữu hàm răng đều đẹp một cách nhanh chóng và giảm đau đớn.

Sau khi cấy ghép trụ implant, hàm răng sẽ được phục hình tạm thời ngay lập tức, giúp cải thiện thẩm mỹ mặt, chức năng ăn uống và phát âm. (Thường trường hợp cấy ghép răng truyền thống, thường phải đợi từ 3-6 tháng mới có thể gắn răng sứ cố định).

Răng đẹp tự nhiên, cải thiện thẩm mỹ

Phương pháp trồng răng toàn hàm All On 4 và All On 6 sử dụng các loại nền và răng sứ cao cấp sẽ mang lại cho bạn một hàm răng đều đẹp, tự nhiên và trắng sáng như thật, giúp bạn tự tin khoe nụ cười duyên tại bất kỳ địa điểm nào. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp cải thiện vẻ đẹp tổng thể của khuôn mặt, giảm thiểu tình trạng móm, sụp cơ mặt và nếp nhăn quanh môi một cách hiệu quả.

Răng đẹp tự nhiên, cải thiện thẩm mỹ
Răng đẹp tự nhiên, cải thiện thẩm mỹ

Tuổi thọ trọn đời

Một trong những ưu điểm tuyệt vời của việc trồng răng toàn hàm là khả năng duy trì lâu dài. Nếu bạn chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách, tuân thủ kỹ thuật đúng, răng Implant sẽ có tuổi thọ lâu dài trên hàm. Với răng sứ giả được bắt vít vào abutment, có thể dễ dàng tháo ra để sửa chữa hoặc vệ sinh định kỳ mà không gây tổn thương hay ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Khôi phục chức năng ăn nhai

Khôi phục khả năng ăn nhai đến hơn 90%, giúp bệnh nhân lấy lại cảm giác ăn uống thoải mái, ngon miệng.

Tiết kiệm chi phí

Phương pháp trồng răng toàn hàm All On 4 hoặc All On 6, Khách Hàng chỉ cần chi trả cho 4 – 6 Implant. Điều này giúp tiết kiệm tài chính hơn nhiều so với các phương pháp trồng răng thông thường, nhưng vẫn đảm bảo sự ổn định khi ăn và mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho nụ cười của bạn.

Trồng răng Implant toàn hàm có nhược điểm gì không?

Ngoài những lợi ích đã được đề cập, việc trồng răng Implant toàn hàm All On 4, All On 6 cũng có một số hạn chế nhất định như:

Chi phí khá cao: So với cấy ghép Implant đơn lẻ hoặc sử dụng hàm tháo lắp, chi phí để trồng Implant toàn hàm là rất cao. Mức giá có thể dao động trên thị trường hiện nay từ 150.000.000 VNĐ – 300.000.000 VNĐ, tùy thuộc vào loại Implant được sử dụng và tình trạng hiện tại của bệnh nhân.

Yêu cầu bác sĩ có tay nghề cao: Trồng răng Implant toàn hàm là kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải vững tay nghề và kinh nghiệm dày dặn.

Chi phí trồng răng Implant toàn hàm tại Platinum Dental

Dưới đây là thông tin về mức giá trồng răng Implant toàn hàm theo kỹ thuật All – On – X tại Platinum Dental:

Dịch vụ

Đơn vị Chi phí (đồng)
   All-On-4 (bao gồm răng và hàm) Hàm 150.000.000 – 190.000.000
   All-On-6 (bao gồm răng và hàm) Hàm 190.000.000 – 276.000.000
   All-On-8 (bao gồm răng và hàm) Hàm 240.000.000 – 300.000.000

Quy trình trồng răng Implant toàn hàm tại Platinum Dental

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng, chụp X-quang và lên kế hoạch Implant

Trước khi bắt đầu thực hiện phương pháp cấy ghép Implant, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng của bạn và chụp phim CBCT để xác định mật độ và độ dày của xương hàm. Dựa trên kết quả này, bác sĩ sẽ tư vấn và lên kế hoạch điều trị phù hợp cho bạn, bao gồm cả chi phí và thời gian cần thiết để thực hiện trồng răng Implant.

Bước 2: Xét nghiệm máu và thực hiện phẫu thuật cấy ghép Implant.

Trước khi thực hiện cấy ghép Implant, bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân làm các xét nghiệm máu cần thiết để đảm bảo sức khỏe tốt nhất. Sau đó, quá trình phẫu thuật cấy ghép Implant sẽ được tiến hành. Bệnh nhân sẽ được gây tê toàn thân trong suốt quá trình này. Trong trường hợp bị mất răng toàn hàm hoặc mất răng cửa, bác sĩ sẽ làm răng tạm cho bệnh nhân trong khi chờ trụ Implant tích hợp sinh học với cơ thể. Điều này giúp bảo đảm thẩm mỹ và giúp bệnh nhân ăn uống dễ dàng hơn.

Bước 3: Tái khám, kiểm tra tình trạng răng sau phẫu thuật.

Tái khám theo chỉ định của bác sĩ để được kiểm tra lại vết thương đã lành hoặc chưa.

Bước 4: Phục hình răng sứ trên Implant.

Sau khoảng 6 – 14 tuần, khi trụ Implant đã tích hợp với xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành đặt răng sứ lên trụ để hoàn tất quá trình cấy ghép Implant. Thời gian này thường kéo dài từ 3 đến 5 buổi điều trị trong vòng 5 – 7 ngày, tùy thuộc vào tình trạng răng của bệnh nhân.

Phục hình răng sứ trên Implant

Lý do nên chọn trồng răng Implant toàn hàm tại Platinum Dental? 

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm

Sở hữu một đội ngũ hàng đầu trong các chuyên môn đặc biệt gồm chỉnh nha, trồng Implant, phẫu thuật,… Platinum Dental Group cam kết sẽ mang lại trải nghiệm trồng Implant đạt tiêu chuẩn nha khoa Quốc tế.

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm

Kết hợp với gu thẩm mỹ cao, tôn trọng cá tính của từng khách hàng từ Dr. Anna, mỗi chiếc răng, mỗi nụ cười là một tác phẩm NGHỆ THUẬT độc bản. Lựa chọn trồng Implant tại Platinum Dental Group, nụ cười của bạn sẽ không thể mang tính công nghiệp rập khuôn hay “giống người khác”, mà đó là nụ cười tuyệt mỹ thỏa mãn ước mơ đẹp hơn, khỏe hơn và không ai có thể là bản sao của bạn.

Trang thiết bị hiện đại, đạt chuẩn quốc tế

Với các đầu máy móc tối tân nhất như máy chụp phim ConeBeam CT, 3D Trios Scanner, v.v… giúp toàn bộ trải nghiệm dán sứ Veneer nhẹ nhàng hết mức có thể.

Trụ Implant nhập khẩu chính hãng

Platinum Dental Group chỉ chọn các dòng sứ cao cấp nhất nhưng giá cả phù hợp GDP người Việt Nam. Do đó chất lượng sứ là điều khách hàng không cần lo nghĩ.

Quy trình cắm Implant chuẩn quốc tế

Đôi khi còn hơn chuẩn Quốc tế vì chúng tôi nhất định mang tới những nụ cười hơn cả mong đợi của bạn, hội tụ đủ yếu tố đẹp, không đau và đảm bảo chức năng ăn nhai, sức khỏe toàn diện.

Hình ảnh Khách Hàng trước và sau khi thực hiện trồng răng toàn hàm

Hình ảnh Khách Hàng trước và sau khi thực hiện trồng răng toàn hàm

Hình ảnh Khách Hàng trước và sau khi thực hiện trồng răng toàn hàm

Với kỹ thuật All On 4, All on 6, bạn sẽ nhanh chóng có được hàm răng đẹp và hoàn hảo, giúp bạn dễ dàng ăn uống và phát âm chuẩn. Tuy nhiên, đây là một kỹ thuật khá phức tạp, vì vậy hãy cẩn thận khi lựa chọn nha khoa. Platinum Dental là một địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một hàm răng đẹp, chắc khỏe và an toàn.