Có nên trồng răng hàm không?

Răng hàm là nhóm răng có vai trò quan trọng trong cả việc thực hiện chức năng nhai, thẩm mỹ của hàm răng nói riêng và cả khuôn mặt nói chung. Một hàm răng gồm 32 chiếc răng, trong đó răng hàm chứa 8 răng chia đều sang hai bên trong cùng của hàm răng. Khi răng hàm bị tổn thương trong những trường hợp nhất định thì sẽ được các bác sĩ đề nghị nhổ và trồng lại răng hàm khác.

Trồng răng hàm khắc phục tình trạng gì?

Răng hàm là những chiếc răng cối lớn có phần chân răng nhọn, giống hình mũ nấm và có các rãnh dễ làm cho thức ăn và vi khuẩn bám vào. Như đã biết, răng hàm có vai trò quan trọng trong việc ăn nhai nên khi răng hàm bị hư hay cần phải nhổ thì việc trồng răng hàm sẽ khắc phục được những tình trạng như:

Trồng răng hàm khắc phục tình trạng gì?
Trồng răng hàm khắc phục tình trạng gì?
  • Khi răng hàm bị mất đi thì làm cho khung xương hàm bị tiêu lại, dẫn đến việc các răng liền kề sẽ mọc xấu đi, bị xô lệch và dễ rụng hơn so với bình thường. Việc trồng răng hàm sẽ khắc phục được tình trạng đó.
  • Trồng răng hàm cũng khắc phục được việc ăn nhai cắn nuốt, giảm thiểu tình trạng khó ăn, khó nhai làm suy nhược cơ thể.
  • Trồng răng hàm còn giúp bạn không còn cảm thấy đau đớn, ê buốt khi nhai.
  • Giảm bớt tình trạng hôi răng miệng sau khi đã trồng răng hàm.

Khi nào nên trồng răng hàm?

Răng hàm đóng vai trò quan trọng nên vẫn còn khá nhiều người băn khoăn trước quyết định có nên trồng răng hàm không. Để giải đáp những băn khoăn của mọi người, dưới đây là những trường hợp nên trồng răng hàm:

Khi nào nên trồng răng hàm?
Khi nào nên trồng răng hàm?
  • Khi răng hàm bị sâu. Sâu răng làm ảnh hưởng và phá hủy cấu trúc của răng từ ngoài vào trong tủy răng, làm viêm tủy nặng và răng chịu nhiều thương tổn nặng nề, gây đau nhức.
  • Vì lí do tuổi tác mà răng hàm bị mất đi, trường hợp này cũng nên xem xét việc trồng răng để cải thiện tình trạng ăn uống giữ sức cho cơ thể.
  • Khi răng hàm bị vỡ nặng.
  • Khi răng hàm mọc lệch mà không thể điều chỉnh được bằng phương pháp niềng răng.
  • Nhổ răng hàm để phục vụ cho quá trình niềng theo theo chỉ định của bác sĩ có chuyên môn.

Phương pháp trồng răng hàm tốt

Phương pháp trồng răng hàm tốt
Phương pháp trồng răng hàm tốt

Trồng răng hàm bằng cầu răng sứ:

Trồng răng hàm bằng cầu răng sứ là phương pháp đang được sử dụng phổ biến hiện nay, phương pháp này giúp phục hình răng đã mất bằng cách chụp mão răng sứ. Phương pháp này có khá nhiều ưu điểm, vừa xử lý được tình trạng mất răng vừa tăng tính thẩm mỹ cho khuôn hàm. Tuy vậy, phương pháp này cũng có nhược điểm là có thể sẽ xâm lấn làm ảnh hưởng đến răng thật.

Trồng răng hàm bằng cấy ghép Implant:

Trồng răng hàm bằng phương pháp cấy ghép Implant là phương pháp hiện đại nhất hiện nay. Trong phương pháp này, các bác sĩ tiến hành phân tích các thông số kỹ thuật, sau đó tạo ra phần thân trụ được làm bằng titanium để cấy vào xương hàm thay thế cho chân răng thật. Phần thân răng được lắp trên thân trụ Implant được thiết kế giống như răng thật. Phương pháp này đảm bảo được tính thẩm mỹ cao sau khi phục hồi răng và có độ bền chắc rất cao.

Phương pháp trồng răng hàm tốt
Phương pháp trồng răng hàm tốt

Cách chăm sóc răng hàm sau khi trồng

Chăm sóc răng hàm sau khi trồng cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Răng hàm sau khi trồng còn yếu, cần được chăm sóc kĩ. Sauk hi trồng răng cần vệ sinh răng miệng kĩ càng, chải răng 2 lần sáng tối và nên sử dụng chải răng lông mềm để tránh làm tổn thương răng.

Cách chăm sóc răng hàm sau khi trồng
Cách chăm sóc răng hàm sau khi trồng

Bên cạnh đó, tuyệt đối không hút thuốc lá sau khi vừa trồng răng vì khói thuốc làm giảm lượng dưỡng khí có sẵn trong máu để nuôi dưỡng các mô lành. Nên uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Nên ăn các loại thức ăn mềm, dễ nuốt và uống nhiều nước để giữ cho môi trường trong miệng luôn sạch sẽ. Và cần tránh những va đập, nhất là những va đập trực tiếp làm ảnh hưởng đến răng mới trồng.

Điều quan trọng không thể thiếu chính là nên tái khám định kì để theo dõi tình hình răng và kịp thời khắc phục những tổn thương phát sinh nếu có.

Địa chỉ trồng răng hàm giá ưu đãi

Có nhiều cơ sở làm răng cho khách hàng lựa chọn hiện nay, trong đó có Nha khoa Platinum. Đến với Nha khoa Platinum, khách hàng sẽ được trải nghiệm quy trình làm răng cùng với những thiết bị tiên tiến, đội ngũ bác sĩ tâm huyết và có kinh nghiệm và mức giá vô cùng ưu đãi cho khách hàng. Liên hệ ngay với Nha khoa Platinum khi bạn có nhu cầu: 127 Nguyễn Cư Trinh, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.