SO SÁNH DÁN RĂNG SỨ VÀ BỌC RĂNG SỨ CÓ GÌ KHÁC NHAU

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phương pháp chỉnh nha để làm đẹp răng hàm giúp tự tin hơn trong cuộc sống và trong giao tiếp. Bạn vẫn đang lo lắng về việc lựa chọn giải pháp làm đẹp răng cho mình thì bạn hãy tìm hiểu về các phương pháp chỉnh nha như dán răng sứ và bọc răng sứ.

Để đưa ra được đáp án cuối cùng thì bạn phải nắm rõ về 2 hình thức chỉnh nha này và tìm kiếm một nha khoa uy tín các bác sĩ chuyên môn sẽ xem xét từng trường hợp hư tổn trên răng rồi lựa chọn giải pháp phù hợp nhất cho bạn nhé.

Sự khác nhau của dán răng sứ và bọc răng sứ
Sự khác nhau của dán răng sứ và bọc răng sứ

Đặc điểm của dán răng sứ

Dán răng sứ veneer đang là một biện pháp được áp dụng cho các trường hợp hư tổn tương đối như màu răng không đều, bị mòn, vỡ nhẹ không quá 1/3 thân răng, khách hàng muốn giữ nguyên mô răng thật,… Vì vậy đây là giải pháp được các nha sĩ khuyên bạn sử dụng khi tình trạng răng của bạn ở mức độ nhẹ. Không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn có hiệu quả rõ rệt và giữ được lâu năm.

Đặc điểm của việc sử dụng phương pháp này là bạn có thể giữ được mô răng thật nguyên vẹn và không mất đi chức năng nhai, cảm nhận được thực phẩm. Tùy trường hợp sẽ phải mài răng từ 0.03 đến 0.06mm trước khi dán răng sứ, nhưng không nhất thiết tình trạng nào cũng phải mài. 

Biện pháp này chỉ tác động vào các mặt ngoài của răng mà không hề làm đau và gây khó chịu quá cho bạn. Hoàn toàn không ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Cũng như việc sinh hoạt ăn uống hằng ngày của bạn chỉ cần hạn chế đồ cứng, đồ có nhiệt độ bất thường, có màu sắc đậm như trà, cà phê, thuốc lá,…

Thời gian thực hiện dán răng sứ khá nhanh hơn so với bọc răng sứ. Bạn chỉ cần đến kiểm tra và thực hiện trong vài một ngày.

Mặt sứ veneer có tuổi thọ từ 5-10 năm tùy thuộc vào chất liệu dán răng sứ và trong quá trình sinh hoạt, ăn uống. Không phù hợp dành cho những khách hàng hay ăn đồ cứng, thực phẩm có nhiệt độ bất thường, có thói quen nghiến răng,… điều này sẽ làm giảm tuổi thọ biện pháp dán răng sứ.

Dán răng sứ khá phổ biến dành cho răng bị hư tổn tương đối
Dán răng sứ khá phổ biến dành cho răng bị hư tổn tương đối

Đặc điểm của bọc răng sứ

Đây là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất hiện nay trên thị trường vì khá phù hợp với nhiều trường hợp bị tổn thương răng miệng khác nhau. Nhưng việc bọc răng sứ buộc bạn thực hiện mài răng từ 0.06-2mm, gây đau buốt trong quá trình mài trước khi tiến hành bọc răng sứ. Bạn hãy yên tâm vì việc mài răng sẽ không ảnh hưởng đến tủy răng bạn với bác sĩ có tay nghề lâu năm và đúng kĩ thuật.

Bọc răng sứ có nhiều lựa chọn hơn phù hợp cho nhiều nhu cầu của mọi khách hàng về màu sắc và kích cỡ răng. Nếu sử dụng răng bọc sứ không kim loại cao cấp sẽ đem đến cho bạn một bộ răng hoàn hảo như răng thật vậy.

Tuy nhiên sau khi thực hiện phương pháp bọc răng sứ làm thay đổi khớp cắn trên răng miệng sẽ dễ gây cảm giác lạ hoặc khó chịu cho bạn khoảng tầm 2 – 3 ngày.

Bạn không cần phải lo lắng về việc phương pháp này đòi hỏi tay nghề cao siêu như giải pháp dán răng sứ. Vì thực hiện bọc răng sứ đang có mặt khắp nơi trên thị trường vì độ phổ biến, nhưng bạn cũng nên chọn lựa nha khoa uy tín và chất lượng nhé.

Phương pháp bọc răng sứ giúp chỉnh nha hiệu quả ở hầu hết trường hợp.
Phương pháp bọc răng sứ giúp chỉnh nha hiệu quả ở hầu hết trường hợp.

Nên lựa chọn dán răng sứ hay bọc răng sứ

Cả hai phương pháp đều mang đến lợi ích cho hàm răng của bạn đẹp hơn, giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống và giao tiếp.

Dán răng sứ và bọc răng sứ có gì khác nhau mà bạn phải cân nhắc chọn lựa? Vì hai phương pháp này có đặc điểm khác biệt nhau về tình trạng răng. Bọc răng sứ có thể giúp tái tạo răng bị hư tổn và hồi phục răng miệng, nhưng dán răng sứ chỉ là hình thức làm đẹp thẩm mỹ răng miệng.

Khác nhau về giá thành thực hiện. Không chỉ phụ thuộc vào trường hợp hư tổn răng miệng mà vấn đề khác đó chính là chi phí và nhu cầu khác nhau của mỗi khách hàng.

Qúy khách có nhu cầu thấy thích và muốn tham khảo thêm về phương pháp dán sứ có thể tham khảo thêm tại: Quy trình sử dụng phương pháp mặt dán sứ tại Nha Khoa Platinum

Nếu bạn vẫn đang lo lắng về tình trạng răng miệng của mình phù hợp với giải pháp nào thì bạn hãy tham khảo chi tiết thêm tại nhakhoaplatinum.com. Chúng tôi có nhân viên chuyên môn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn bạn.

Cùng với đó là đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chuyên môn sâu về các phương pháp chỉnh nha khác nhau. Chúng tôi cam kết đem đến sự hài lòng nhất cho mọi khách hàng. Và để biết thêm thông tin về Platinum quý khách có thể tham khảo tại: Top 10 địa chỉ là răng sứ tại TPHCM

Đánh giá