Răng xấu và cách chữa răng xấu trở nên đẹp và thẩm mỹ hơn

Thẩm mỹ răng miệng không chỉ giúp thỏa mãn làm đẹp cho bản thân mà còn đem đến sự tự tin trong giao tiếp với mọi người. Vấn đề răng miệng luôn được ưu tiên hàng đầu trong thẩm mỹ vì nhiều lợi ích của răng đẹp đem đến. Quan tâm đến sức khỏe răng miệng chưa bao giờ là chậm trễ. Và sau đây là một vài cách khắc phục tình trạng răng xấu hiện nay.

Các trường hợp được cho là răng xấu hiện nay

Quan sát và so sánh với tình trạng răng bình thường để biết được trường hợp răng bạn có phải là răng xấu hay không.

Hàm răng đẹp của một người trưởng thành thường đều và thẳng không gặp vấn đề về các khớp cắn.

Hàm răng đẹp của một người trưởng thành thường đều và thẳng không gặp vấn đề về các khớp cắn.

Có rất nhiều tình trạng răng hiện nay cần có sự can thiệp từ thẩm mỹ răng hàm mới có thể trở nên đẹp hơn như: hàm răng bị móm, bị hô, răng thưa, răng lệch mọc sai vị trí, răng khấp khểnh,… Tất cả tình trạng trên cần đến bác sĩ chuyên về thẩm mỹ răng tư vấn và chọn phương pháp khắc phục phù hợp với bạn để có được kết quả như mong đợi nhất.

Răng thưa

Đây là một lỗ mọc do chân răng không được khít lại với nhau tạo kẽ hở giữa hai răng với nhau dễ gây nên các bệnh về răng miệng như sâu răng, bệnh về nướu, tụt lợi, viêm nha chu,…

Hình ảnh răng thưa gây mất thẩm mỹ và làm yếu chức năng nhai

Hình ảnh răng thưa gây mất thẩm mỹ và làm yếu chức năng nhai

Đồ ăn khi ăn vào dễ mắc vào khe hở khi chúng ta vệ sinh răng không kỹ sẽ dễ để thừa lại lâu ngày gây hư răng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát sinh mầm bệnh. Không những thế nếu gặp phải tình trạng này khi ăn uống sẽ dễ bị gãy răng cho răng không mọc đều làm ảnh hưởng nhiều trong quá trình nhai thức ăn.

Răng hô

Nguyên nhân gây nên tình trạng này thường là do sai khớp cắn nhẹ. Biểu hiện của răng xấu này là răng hàm dưới sẽ ẩn dưới răng hàm trên khi thực hiện cắn, cả 2 hàm đều vẩu và bị đưa ra trước, hàm dưới lùi vào trong nhiều gây ra tình trạng răng hô.

Đây là trường hợp răng hô ở mức độ nhẹ mà bạn thường dễ lầm tưởng và không biết nếu không chụp hình phim

Đây là trường hợp răng hô ở mức độ nhẹ mà bạn thường dễ lầm tưởng và không biết nếu không chụp hình phim

Để nhận biết và chuẩn đoán tình trạng này tùy mức độ có thể quan sát bằng mắt thường hoặc đến các trung tâm nha khoa để chụp chiếu phim sẽ biết rõ hơn về mức độ để có thể khắc phục.

Răng móm

Răng móm là thuật ngữ chuyên nha khoa được dùng để mô tả tình trạng răng bị mọc sai lệch ở khớp cắn giữa răng ở hàm trên và hàm dưới khi ngậm miệng.

Trường hợp răng móm do lệch khớp hàm

Trường hợp răng móm do lệch khớp hàm

Ở người bị tình trạng răng móm, răng hàm trên có thể hơi cụp hơn và bị lệch vào trong so với răng hàm dưới, khiến khớp cắn bị sai lệch.

Răng lệch

Răng mọc lệch so với vị trí ban đầu làm cho răng bị khấp khểnh không đều. Do làm mất tính thẩm mỹ của răng cho nên được đánh giá vào danh sách răng xấu cần được chữa để tránh các tình trạng tệ hơn về sau.

Răng bị lệch chen chúc nhau không đều gây mất thẩm mỹ thiếu tự tin giao tiếp

Răng bị lệch chen chúc nhau không đều gây mất thẩm mỹ thiếu tự tin giao tiếp

Các nguyên nhân khiến răng xấu

Trên thực tế thì có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng làm răng bạn trở nên xấu nhưng cũng có một vài trường hợp do bản chất gen làm khớp cắn của bạn lệch sẵn và hầu hết là do thói quen sinh hoạt răng miệng thường ngày.

Sau đây là một số nguyên nhân nhất định gây tình trạng răng xấu của bạn:

  • Do bị bẩm sinh, do gen di truyền từ bố mẹ
  • Do thói quen xấu như mút tay, đẩy răng bằng lưỡi về phía trước, xỉa tăm nhiều…
  • Do quá trình vệ sinh răng miệng không kỹ lâu ngày
  • Do các bệnh lý về răng miệng gây nên

Các cách sửa răng xấu hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chỉnh nha hiệu quả tùy vào tình trạng và mức độ răng miệng của bạn. Hãy đến thăm khám để bác sĩ có kinh nghiệm sẽ tư vấn kỹ về trường hợp của bạn rồi sau đó sẽ đưa ra phương pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Những giải pháp chuyên gia tư vấn thường sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân và tình trạng hiện tại răng miệng của bạn. Sau đây là một số phương pháp chỉnh nha cơ bản và hiệu quả cao:

  • Bọc sứ cải thiện răng hàm đơn giản
  • Phẫu thuật hàm, chỉnh sửa răng giúp răng hoàn hảo
  • Niềng răng là phương pháp có hiệu quả đa số tình trạng răng xấu

Bọc răng sứ

Răng sứ thẩm mỹ là loại răng có màu sắc và hình dáng giống răng thật. Răng sứ tăng tính thẩm mỹ được dùng như cách phục hồi vẻ đẹp hoàn hảo cho các răng có khuyết điểm. Mục đích làm răng thẩm mỹ để hàm răng đẹp, tự tin giao tiếp và ăn nhai tốt hơn.

Trường hợp răng bị hư tổn nhẹ, răng xấu nhưng hư tổn vẫn còn giữ được chân răng. Bác sĩ sẽ thực hiện mài nhỏ chân răng rồi bọc răng sứ lên.

Bọc răng sứ là phương pháp được đa phần người nổi tiếng làm vì độ đều và đẹp của răng sứ đem đến

Bọc răng sứ là phương pháp được đa phần người nổi tiếng làm vì độ đều và đẹp của răng sứ đem đến

Phẫu thuật hàm, chỉnh sửa răng

Phẫu thuật chỉnh hàm là hình thức phẫu thuật chỉnh hình các cấu trúc xương hàm lệch của bạn giúp trở lại vị trí bạn đầu. Mục đích của phương pháp này là đem lại cho bạn một răng hàm cân đối, cải thiện hiệu quả chức năng nhai, nét hài hòa cân xứng cho khuôn mặt bạn.

Chỉnh nha đem lại vẻ đẹp hoàn hảo cho răng hàm mặt

Chỉnh nha đem lại vẻ đẹp hoàn hảo cho răng hàm mặt

Phẫu thuật chỉnh nha, chỉnh răng khi khớp cắn không đúng và bạn quan tâm về tính thẫm mỹ của răng hàm.

Niềng răng

Tính đến hiện nay thì đây chắc là giải pháp mà nhiều người muốn thay đổi răng miệng lựa chọn nhiều nhất. Tuy tốn thời gian khá lâu so với những phương pháp khác nhưng vì độ cải thiện cũng như mang lại kết quả như mong muốn khá cao nên có rất nhiều người đang sử dụng để điều trị chỉnh răng không đều, bị lệch, khấp khểnh,…

Niềng răng là phương pháp hiệu quá đỉnh cao trong nha khoa mà bạn cần tham khảo qua

Niềng răng là phương pháp hiệu quá đỉnh cao trong nha khoa mà bạn cần tham khảo qua

Hiện tại có rất nhiều loại niềng răng nên bạn cần đến bác sĩ để được lựa chọn tùy theo yêu cầu và nhu cầu của từng trường hợp bạn nhé.

Ở trên là những phương pháp điều trị chỉnh nha hiệu quả mà hiện nay đang được nhiều người quan tâm. Nếu bạn muốn thay đổi cải thiện thẩm mỹ răng miệng thì có thể tham khảo tại nhakhoaplatinum.com chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn và quan tâm chi tiết trong suốt quá trình điều trị chỉnh răng của bạn.

 

 

Đánh giá