Răng khôn mọc ngang – Tìm ẩn những nguy hiểm nào ?

Răng khôn có nhiều tác động xấu đến sức khỏe răng miệng đặc biệt là với răng khôn mọc ngang. Vậy răng khôn mọc như thế nào thì gọi là bị mọc ngang. Nó có gây ra nguy hiểm cho mọi người hay không? Nếu gặp trường hợp này cần xử lý ra sao? Tất cả sẽ được Nha khoa Platinum giải đáp trong bài viết sau đây.

Tìm hiểu về răng khôn mọc ngang

Răng khôn là tên gọi của răng hàm số 8, nó mọc cuối cùng trong hàm răng ở giai đoạn 17 đến 25 tuổi. Vì mọc muộn nên lúc này cung hàm đã phát triển hoàn thiện nên không còn chỗ. Điều này khiến răng khôn hay mọc lệch.

Răng khôn mọc ngang là trường hợp răng mọc ngầm dưới xương hàm theo góc 90 độ, nằm vuông góc với răng số 7. Lúc này cần phải chụp X Quang để kiểm tra cụ thể tình trạng răng.

Tìm hiểu về răng khôn mọc ngang
Răng khôn mọc ngang là gì?

Răng khôn mọc ngang liệu có nguy hiểm đến tính mạng

Răng khôn mọc ngang có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Biểu hiện đầu tiên chính là cơn đau nhức khó chịu. Bên cạnh đó khi để lâu trong xương hàm có thể gây ra một số biến chứng sau:

  • Gây bệnh u nang xương hàm: Bệnh này thường phát triển rộng trước khi có dấu hiệu rõ ràng. Chính vì thế có thể gây hỏng xương, răng, dây thần kinh.
  • Làm hư hỏng răng số 7: Dĩ nhiên răng số 8 mọc ngang sẽ đâm thẳng vào chân răng số 7. Từ đó dẫn đến tình trạng lung lay răng 7. Lâu dần có thể khiến nó bị rụng.
  • Gây tiêu xương: Răng khôn mọc ngang thúc vào xương nâng của răng hàm gây tình trạng tiêu xương chân răng. Sự tiêu xương này lâu dần gây phá hủy toàn bộ cấu trúc răng.
  • Gây đau dây thần kinh: Vị trí răng khôn mọc là nơi có nhiều dây thần kinh do đó khi nó mọc ngang dễ gây cảm giác đau.
Phim chụp X Quang răng mọc ngang
Phim chụp X Quang răng mọc ngang

Dấu hiệu nhận biết răng khôn mọc ngang

Răng khôn mọc ngang sẽ biểu hiện đầu tiên là sưng nướu, đau nhức dữ dội. Nếu mọc bình thường thì sau một thời gian bạn sẽ nhìn thấy răng trồi lên. Còn trường hợp răng mọc ngang thì nướu thường xuyên sưng nhưng răng không mọc ra. Và để nhận biết chắc chắn bạn cần đến nha khoa để được chụp phim X Quang.

Cần làm gì khi bị răng khôn mọc ngang

Với tình trạng nguy hiểm của răng khôn mọc ngang thì bạn cần phải liên hệ bác sĩ tư vấn, thăm khám ngay khi có dấu hiệu. Cách giải quyết triệt để tình trạng này là tiểu phẫu loại bỏ răng khôn. Vì nếu càng kéo dài thời gian thì bạn sẽ càng chịu đau nhiều hơn và còn dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Việc nhổ răng khôn không quá khó khăn và cũng không nguy hiểm nếu bạn chọn địa chỉ nha khoa uy tín.

Cần nhổ răng mọc ngang ngay khi phát hiện
Cần nhổ răng mọc ngang ngay khi phát hiện

Nha khoa Platinum – chuyên điều trị nha khoa an toàn

Nha khoa Platinum là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín nhất hiện nay. Tại đây có các bác sĩ giỏi, chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm có thể xử lý tốt các ca khó. Nha khoa Platinum sử dụng các trang thiết bị hiện đại nhất để hỗ trợ cho các bác sĩ trong công tác điều trị.

Môi trường điều trị hết sức thân thiện để giúp khách hàng tránh khỏi tình trạng lo lắng quá mức. Nhổ răng không đau là một trong những ưu điểm hàng đầu của nha khoa Platinum và khi bạn gặp phải tình răng răng khôn mọc ngang hãy đến trực tiếp để được điều trị kịp thời.

Ngoài việc điều trị các bệnh răng miệng thì nha khoa Platinum còn nổi tiếng với dịch vụ thẩm mỹ. Tại đây có đầy đủ dịch vụ răng sứ, dán sứ, răng implant,… Hình thức thanh toán cực kỳ linh hoạt, khách hàng có thể thanh toán sau khi điều trị hoặc trả góp trong vòng 12 tháng.

Nha khoa Platinum được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn thăm khám, điều trị và thực hiện thẩm mỹ răng. Hãy đến với chúng tôi để được xử lý triệt để tình trạng về nha khao như: răng sâu, răng khấp khểnh không đều, niềng răng các loại…

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 127 Nguyễn Cư Trinh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1

Hotline: 096 779 7799

Đánh giá