Trồng răng Implant có niềng được không?

Trồng răng Implant là phương pháp thẩm mỹ nha khoa được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Nhưng một bộ phận khách hàng sử dụng phương pháp này lại có nhu cầu niềng răng. Vậy, trồng răng Implant có niềng được không? Để giúp bạn trả lời câu hỏi này, chúng ta cùng đến với những nội dung sau đây!

Răng Implant có niềng được không là câu hỏi chung của nhiều người

Răng Implant có niềng được không là câu hỏi chung của nhiều người

Trường hợp Trồng răng Implant nào không niềng được?

Trồng răng Implant là phương pháp thẩm mỹ răng sử dụng một trụ ghép titan. Trụ cấy ghép titan này được đưa vào xương hàm một cách khéo léo để thay thế phần chân răng bị mất. Theo đó, phương pháp trồng răng giả chỉ có thể niềng trong một số trường hợp cụ thể.

Có một số trường hợp sử dụng phương pháp này không nên sử dụng thêm phương pháp niềng răng. Nếu trả lời không cho câu hỏi trồng răng Implant có niềng được không thì sẽ là các trường hợp cụ thể dưới đây:

  • Đối với trường hợp trồng răng Implant cả hàm bạn không nên thực hiện niềng răng. Trước khi thực hiện niềng răng Implant cả hàm này, bác sĩ đã thực hiện sắp xếp và cố định răng đều đặn nên không cần phải niềng.
  • Phương pháp làm cầu răng sứ và thực hiện cấy ghép Implant một khi đã cố định chắc chắn trong xương hàm thì không thể thực hiện niềng răng. Vì hàm răng lúc này đã không thể tháo rời hay dịch chuyển được.

Trường hợp Trồng răng Implant nào niềng được?

Bên trên là những trường hợp không thể thực hiện trồng răng Implant.  Tuy nhiên vẫn có những trường hợp khác có thể sử dụng phương pháp này. Cụ thể là những trường hợp  được kể đến dưới đây:

  • Việc trồng răng Implant đơn lẻ thì sẽ có thể thực hiện niềng răng. Vì trong trường hợp này, mão răng sứ của người bệnh được cấy ghép tại từng vị trí nhất đỊnh. Vì vậy,  chúng ta có thể dễ dàng chuyển dịch răng sứ và cùi răng về vị trí ban đầu. Tuy nhiên, khi sử dụng dây cung hay mắc cài, nha sĩ cần phải lưu ý tránh tình trạng răng sứ bị vỡ. Điều này làm ảnh hưởng lớn đến cùi răng thật bên trong.
  • Thực hiện niềng răng mặt trong vừa có thể sử dụng với phương pháp trồng răng Implant. Phương pháp này vừa có thể giúp người niềng tự tin giao tiếp hơn.

Trường hợp trồng răng Implant có thể thực hiện niềng răng

Trường hợp trồng răng Implant có thể thực hiện niềng răng

Lưu ý khi niềng răng sau khi cấy ghép Implant

Vấn đề trồng răng Implant có niềng được không đã được giải đáp cụ thể bên trên. Tuy nhiên, việc hiện niềng răng sau khi trồng răng Implant muốn đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn cần lưu ý những thông tin sau đây:

  • Thực hiện nghiêm túc những yêu cầu của bác sĩ. Lưu ý về chế độ ăn uống, chế độ vệ sinh và chăm sóc răng miệng.

Thực hiện chăm sóc răng miệng theo yêu cầu của bác sĩ

Thực hiện chăm sóc răng miệng theo yêu cầu của bác sĩ

  • Tiến hành tái khám và đi kiểm tra răng tại các cơ sở nha khoa đúng hẹn. Tại đây, các bác sĩ nha khoa sẽ kịp thời phát hiện và đưa ra hướng xử lý để ngăn chặn những biến chứng có thể xảy ra.
  • Bỏ các thói quen xấu có thể gây ảnh hưởng đến răng miệng như đẩy lưỡi, cắn vào vật dai, cứng,…
  • Nếu thực hiện niềng răng sau khi cấy ghép Implant được 2 tuần mà vẫn cảm thấy đau và ê buốt thì nên đến cơ sở nha khoa thực hiện để kiểm tra lại.
  • Nên thực hiện niềng răng và cấy ghép Implant tại những cơ sở uy tín. Tại đây, quá trình thực hiện sẽ diễn ra an toàn và cho kết quả tốt hơn. Mặc khác, những vấn đề khó chịu, đau nhức trong thời gian niềng răng và những nguy cơ biến dạng khuôn mặt cũng được giảm thiểu.

Xem thêm: Top 7 cơ sở trồng răng implant ở TPHCM uy tín và tốt nhất

Nên niềng răng trước hay trồng răng Implant trước?

Răng Implant có niềng được không? Câu trả lời là có. Tùy thuộc vào từng điều kiện cụ thể của bạn ra sao, chúng ta có thể lựa chọn niềng răng trước hay trồng răng trước sau cho phù hợp. Với trường hợp niềng răng sau khi thực hiện trồng răng thì cần trụ Implant được lắp đặt đúng vị trí.

Thực hiện niềng răng sau khi trồng răng Implant

Thực hiện niềng răng sau khi trồng răng Implant

Từ đó, nha sĩ có thể thực hiện di chuyển các răng còn lại bằng cách sử dụng niềng răng mắc cài cố định hoặc sử dụng niềng răng trong suốt. Như vậy,  nếu đội ngũ bác sĩ lành nghề, ngay cả khi bạn có nhiều răng Implant, phương pháp niềng răng vẫn có thể được tiến hành suôn sẻ.

Răng Implant có niềng được không? Tuy có thể thực hiện niềng răng sau khi trồng Implant, nhưng nếu việc chỉnh nha được thực hiện trước thì vẫn tối ưu hơn khi vị trí của các răng đã được sắp đặt đúng.  Nếu bạn bị mất răng, khi thực hiện niềng, bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng răng giả tạm thời. Nhưng dù chọn niềng răng trước hay sau, hãy đến một cơ sở uy tín để được các bác sĩ giỏi điều trị. Điều này sẽ giúp các công đoạn thẩm mỹ răng được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng.

Những thông tin bên trên đã phần nào giúp bạn giải đáp được câu hỏi răng Implant có niềng được không. Để được hỗ trợ tư vấn thêm thông tin, bạn có thể liên hệ với Nha Khoa Platinum qua hotline: 028 3920 9969. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn chi tiết nhất.

Tham khảo: Trồng răng Implant có nguy hiểm không

5/5 - (1 bình chọn)