Trồng răng giả có được niềng không?

Vì một nguyên do nào đó, bệnh nhân buộc phải trồng răng giả để phục hồi và hoàn thiện các chức năng, thẩm mỹ của răng. Tuy nhiên, một thời gian sau khi bệnh nhân muốn chỉnh nha để có một hàm răng đều đẹp hơn hoặc điều chỉnh răng về đúng khớp lại thấy lo lắng về răng giả đã trồng. Răng giả có niềng được không và có những lưu ý gì khi niềng răng giả. Cùng theo dõi bài viết của Platinum Dental Group để tìm câu trả lời nhé!

Khi trồng răng giả có được niềng không?
Khi trồng răng giả có được niềng không?

Trồng răng giả là gì?

Trồng răng giả là phương pháp khắc phục cho người có tình trạng hàm răng bị xô lệch, khấp khểnh. Giúp mang lại hàm răng có đều đặn, thẩm mỹ hơn sau khi trồng răng. Ngoài ra, phương pháp này còn được thực hiện khi bị mất răng, phục hình chức năng răng để ăn uống và đảm bảo được  tính thẩm mỹ.

Việc trồng răng giả là không quá phức tạp, diễn ra trong thời gian khá ngắn. Cụ thể, người bệnh sẽ phải qua một số bước thăm khám, lấy dấu hàm để thực hiện chế tác răng và lắp răng sứ vào là đã hoàn thiện qui trình trồng răng giả. Hiện có 3 phương pháp trồng răng giả đó chính là:

  • Hàm giả tháo lắp
  • Làm cầu răng sứ
  • Cấy ghép implant

Mỗi phương pháp trồng răng này đều có những ưu điểm, nhược điểm riêng và phù hợp với những tình trạng mất răng. Tuy nhiên, phương pháp cấy ghép implant sẽ được xem là hiện đại nhất, không phải mất công đi niềng.

Các trường hợp bệnh nhân trồng răng giả hiện nay

Các trường hợp bệnh nhân trồng răng giả hiện nay
Các trường hợp bệnh nhân trồng răng giả hiện nay

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho người bệnh mất răng và trồng răng giả. Có một vài trường hợp, người bệnh chỉ cần bọc răng sứ để giúp hoàn chỉnh chức năng và thẩm mỹ răng.

Tuy nhiên, cũng sẽ có các trường hợp mà người bệnh cần nhổ răng thật để thay thế bằng một răng khác vào vị trí bị mất. Tùy vào tình trạng hiện tại của răng mới có thể giải quyết được thắc mắc trồng răng giả có niềng được không.

Một số trường hợp phải trồng răng giả phổ biến hiện nay:

– Người bệnh bị gãy, vỡ răng do chấn thương hoặc va đập. Đây là tình trạng khá phổ biến hiện nay, đặc biệt là răng cửa. Đối với người bị vỡ, mẻ, gãy răng vẫn còn chân răng, có thể chỉ cần bọc răng sứ để cải thiện tình hình và điều trị.

– Người bệnh bị mất răng. Đối với trường hợp này, có thể dùng cầu răng sứ hoặc trồng răng implant.

– Người bệnh bị ácc bệnh lý tình trạng nặng, không thể điều trị bằng phương pháp thông thường buộc phải nhổ bỏ răng và trồng răng giả thay thế.

Răng giả có niềng được không?

Răng giả có niềng được không?
Răng giả có niềng được không?

Với những người đã trồng răng giả và có ý định niềng răng thì sẽ thắc mắc về việc trồng răng giả có niềng được không? Điều chỉnh răng đều và đẹp mang đến sự tự tin, cũng cải thiện được độ thẩm mỹ răng miệng tốt hơn. Theo đó, trồng răng giả có thể niềng nhưng việc niềng răng sẽ còn phụ thuộc vào mỗi một trường hợp cụ thể, cần thăm khám kỹ mới có thể khẳng định được. Tuy nhiên, các trường hợp sau đây chắc chắn có thể niềng và không niềng được khi trồng răng giả:

  • Trường hợp không răng giả không niềng được:
  • Trồng răng sứ cả hàm: bởi trước khi trồng răng sứ, bác sĩ đã xếp và cố định răng đều nên bạn không cần phải đi niềng.
  • Cấy ghép implant và làm cầu răng sứ: bởi vì răng đã được cố định chắc chắn vào bên trong xương hàm nên không thể tháo rời răng hay dịch chuyển.
  • Trường hợp niềng được:
  • Mão răng sứ là đơn lẻ thì có thể niềng răng bằng phương pháp dịch chuyển răng sứ và cùi răng về đúng như vị trí ban đầu của nó. Nhưng trước khi gắn dây cung hoặc mắc cài, bác sĩ cần phải cẩn thận, tránh tình trạng răng sứ bị vỡ ra, ảnh hưởng đến cùi răng thật ở bên trong.

Trồng răng giả có niềng được không còn phụ thuộc vào tình trạng răng hiện tại của bệnh nhân. Do đó, bệnh nhân nên đến thăm khám Nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn trực tiếp . Liên hệ đặt lịch hẹn khám răng miễn phí tại nhakhoaplatinum.com qua Hotline 028 3920 9969 – 096 779 7799 để được hỗ trợ nhanh nhất.