Răng cửa bị lệch và phương pháp khắc phục

Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin của bác sĩ chuyên sâu về vấn đề răng cửa bị lệch. Nếu bạn đang gặp những vấn đề này thì bài viết có thể giúp bạn giải đáp phần nào băn khoăn cho mình.

Răng cửa bị lệch là gì?
Răng cửa bị lệch là gì?

Răng cửa bị lệch là gì?

Răng cửa bị lệch là tình trạng mà 2 răng cửa lệch so với cung răng và các răng bên cạnh. Răng cửa lệch sẽ mọc nghiêng, mọc lộn xộn không đều vì nằm ở vị trí dễ nhìn thấy nên gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Nguyên nhân răng cửa bị lệch

Có nhiều nguyên nhân làm cho răng cửa bị lệch ra ngoài, phải kể đến những nguyên nhân sau:

Do mất răng: trên khuôn hàm nếu bị mất đi một chiếc răng mà chưa kịp trồng lại, sẽ tạo nên khoảng trống và làm cho răng cửa di chuyển, lệch ra ngoài so với những chiếc răng khác.

Do bạn có thói quen sinh hoạt không tốt như: mút ngón tay, đẩy lưỡi, ngậm ti giả … trong thời gian dài cũng làm cho răng cửa mọc lệch.

Do bẩm sinh: do việc từ lúc sinh ra bạn đã bị mọc lệch hoặc có thể di truyền từ bố, mẹ.

Do răng khôn mọc: răng khôn mọc cuối cùng nên có thể khi đã hết khoảng trống sẽ khiến các răng khác bị chèn ép trong đó có răng cửa, nên chúng có thể bị đẩy ra ngoài.

Phương pháp khắc phục răng cửa bị lệch

Hiện nay, có nhiều phương pháp khắc phục tình trạng răng cửa bị lệch. Tuy nhiên, tùy vào mức độ khiếm khuyết của răng, lứa tuổi mà bác sĩ nha khoa sẽ đưa ra phương pháp phù hợp.

Tại Nha khoa Platinum có 2 phương pháp tối ưu nhất cho trình trạng răng cửa bị lệch:

Bọc răng sứ thẩm mỹ

Phương pháp này áp dụng cho trường hợp răng cửa bị lệch ở mức độ nhẹ. Tại Nha khoa Platinum sử dụng nhiều phương pháp bọc sứ công nghệ cao trong chỉnh nha mọc lệch cũng như các tình trạng khác phổ biến hiện nay như: răng thưa, răng hô, móm nhẹ, răng xô lệch nhẹ, răng nhiễm màu, răng gãy hay vỡ …

Nha khoa với đội ngũ chuyên khoa, trang thiết bị hiện đại, phục vụ dịch vụ tận tâm nhất, chúng tôi khẳng định đã thực hiện nhiều ca chỉnh nha thuyết phục, đem lại sự an toàn và thẩm mỹ cho khách hàng.

Niềng răng thẩm mỹ

Phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại
Phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại

Đối với những trường hợp mà răng bị lệch ra ngoài lớn thì bác sĩ nha khoa của Platinum khuyên nên sử dụng phương pháp niềng răng thẩm mỹ là tối ưu nhất. Bởi vì đây là phương pháp toàn diện, không tác động nhiều đến răng thật mà sử dụng các mắc cài kết hợp để kéo đẩy, di chuyển răng từ từ về vị trí mong muốn và đặc biệt là bảo toàn tối đa cho răng thật. Kết quả lâu dài và khuôn mặt của bạn sẽ trở nên hài hòa nhất.

Phương pháp chỉnh nha niềng răng cần có một quá trình dài và còn phụ thuộc vào mức độ khiếm khuyết, độ tuổi của bạn. Thời gian trung bình để hoàn thiện quá trình niềng răng khoảng 18 – 24 tháng.

Độ tuổi có thể sử dụng phương pháp này là từ 6 đến 50 tuổi. Trong thực tế cũng còn phụ thuộc vào bệnh lý của răng hay độ khiếm khuyết để có phương pháp điều trị phù hợp nhất. Và thực tế cũng cho thấy, điều trị cho người lớn sẽ khó khăn hơn, thời gian điều trị cũng sẽ kéo dài nhiều hơn.

Hiện nay, có những phương pháp chỉnh nha niềng răng sau:

  • Niềng răng bằng mắc cài kim loại
  • Niềng răng bằng mắc cài sứ (phương pháp này mang tính thẩm mỹ hơn)
  • Niềng răng bằng mắc cài trong (phần mắc cài được đeo vào bên trong của răng để dấu mắc cài)
  • Niềng răng bằng mắc cài trong suốt – niềng răng Invisalign
Hãy đến với Nha khoa Platinum để được bác sĩ chỉnh nha phục hình răng cho bạn
Hãy đến với Nha khoa Platinum để được bác sĩ chỉnh nha phục hình răng cho bạn

Qua bài viết này, hy vọng với 2 phương pháp trên sẽ phần nào mở rộng thêm thông tin cho bạn đọc về các công nghệ nha khoa để bạn có thể lựa chọn cho mình cách chữa trị phù hợp nhất. Những lời khuyên và tư vấn của bác sĩ sẽ giúp bạn có thêm lòng tin hơn để lấy lại nụ cười hoàn mỹ cho bản thân.

Nha khoa Platinum sẽ đồng hành cùng bạn để đưa ra lựa chọn tốt nhất, mang lại nụ cười khỏe mạnh và thẩm mỹ. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc vui lòng gọi đến Hotline: 028 3920 9969 – 096 779 7799 để được tư vấn và giải đáp.

5/5 - (1 bình chọn)