Quy Trình Niềng Răng Invisalign Tại Platinum Dental Group

Quy trình niềng răng Invisalign với phương pháp tiên tiến của kỹ thuật niềng răng trong suốt. Niềng răng Invisalign được các khách hàng lựa chọn và tin tưởng vì tính thẩm mỹ cao, độ an toàn cùng thời gian niềng răng được rút gọn. Hãy cùng Platinum Dental tìm hiểu về quy trình niềng răng invisalign chuẩn khoa học trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về niềng răng Invisalign 

Quy trình niềng răng Invisalign tại Platinum Dental Group tự hào với công nghệ niềng răng tiến tiến mang đến những ích lợi to lớn đối với khách hàng trong suốt quá trình điều trị thẩm mỹ.  Mang đến cho khách hàng sự thoải mái cũng như giảm sự đau nhức khó chịu, ăn uống không còn bị gián đoạn so với cách niềng mắc cài như trước.

Cần làm gì trước khi tiến hành quy trình niềng răng Invisalign

Niềng răng Invisalign có chi phí cao hàng đầu trong các giải pháp niềng răng hiện nay. Thông thường với răng người trưởng thành, quá trình đeo khay sẽ từ 1 -2 năm tùy mức độ cần xử lý. Để quy trình niềng răng Invisalign diễn ra thuận lợi, trước khi thực hiện cần lưu ý các vấn đề dưới đây:

 • Chuẩn bị tinh thần: Niềng răng Invisalign không có mắc gài kim loại, cảm giác khó chịu giảm mạnh so với phương pháp truyền thống. Tuy nhiên cảm giác khó chịu vẫn sẽ khó. Trong giai đoạn niềng, răng sẽ khá đau khi chạm vào. Do đó bạn cần chuẩn bị tinh thần thật tốt để tránh các phản ứng xấu trong quá trình thực hiện thẩm mỹ.
 • Đánh răng thật sạch trước khi đến Nha khoa để niềng răng.
 • Chuẩn bị một số thay đổi trong cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày. Đặc biệt là chế độ ăn uống với ưu tiên hàng đầu đầu là các thực phẩm mềm. Tránh xa các món dai, cứng.
Cần làm gì trước khi tiến hành quy trình niềng răng Invisalign
Chuẩn bị trước khi thực hiện niềng răng Invisalign

Đối tượng nên niềng răng Invisalign

Quy trình niềng răng Invisalign trước đây chỉ phù hợp với trường hợp nhẹ như lệch ít, khe thưa, cắn sâu…Tự hào trải qua suốt hơn 20 năm với những cải tiến và phát triển không ngừng, hiện nay hầu hết các trường hợp đều có thể điều trị bằng Invisalign.

Tuy nhiên, vẫn có những ca mà việc lựa chọn invisalign vẫn chưa thực sự phù hợp. Ví dụ như người mắc các bệnh lý về khớp thái dương, hô hoặc móm nặng nằm trong nhóm chỉ định phẫu thuật.

Trường hợp lệch mặt , răng ngầm, thân răng ngắn, mất nhiều răng, nghiến răng,… Để tránh những trường hợp xấu xảy ra, bạn cần tìm hiểu thật kỹ trường hợp của mình bằng cách thăm khám nha sĩ, hỏi các bác sĩ chuyên môn để biết bản thân có nằm trong nhóm chống chỉ định hay không.

Niềng răng Invisalign
Niềng răng Invisalign

Tìm một bác sĩ chỉnh nha Invisalign có chuyên môn

Trong suốt quy trình niềng răng Invisalign, nha sĩ sẽ lấy dấu mẫu hàm, thu thập dữ liệu và gửi đến Mỹ cho các kỹ thuật viên của công ty Align technology lập kế hoạch và in khay. Sau đó, các khay sẽ được gửi về Việt Nam và các bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn đeo cho đến khi việc thời gian điều trị được hoàn thành.

Bên cạnh đó, các nha sĩ Việt Nam sẽ có chức năng điều chỉnh Clincheck sao cho điều trị thuận lợi nhất. Hiện nay các bác sĩ trực tiếp điều trị còn đóng vai trò rất quan trọng thông qua việc thiết kế những attachment, tinh chỉnh tiếp khớp răng trong điều trị tinh chỉnh.

Trình tự quy trình niềng răng Invisalign tại Platinum Dental

Thăm khám và chụp X- Quang

Đây chính là bước đầu trong suốt quy trình niềng răng Invisalign tại nha khoa Platinum. Bệnh nhân sẽ được kiểm tra kỹ càng về tình hình hiện tại các triệu chứng như sâu răng, cần trị tuỷ răng hoặc lấy cao răng đều sẽ phải thực hiện trước khi tiến hành niềng răng.

Bước chụp X- Quang với mục đích là lấy dấu răng để phân tích các thông số kỹ thuật của hàm răng nhằm lấy dữ liệu để có thể sản xuất ra khay niềng răng trong suốt đạt chuẩn chất lượng.

Thăm khám và chụp X-Quang răng trước khi niềng
Thăm khám và chụp X-Quang răng trước khi niềng

Sản xuất khay niềng răng tương ứng với tình trạng bệnh nhân

Khay Invisalign hiện đang được Platinum Dental kí hợp đồng và sản xuất trực tiếp tại Hoa Kỳ. Sau khi bác sĩ nha khoa thu nhập được các thông số của bệnh nhân, các dữ liệu sẽ được lưu trữ và gửi lại đến công ty Hoa Kỳ.

Các chuyên gia với kinh nghiệm dày dặn sẽ lên kế hoạch phác đồ điều trị với phần mềm độc quyền. Phần mềm này sẽ được tạo ra dựa trên mô phỏng toàn bộ sự thay đổi của hàm răng trong quá trình niềng và được minh hoạ  bằng 1 video. Dựa vào đó, các bác sĩ và khách hàng đều có thể theo dõi được tiến độ và hiệu quả trong suốt quá trình niềng răng.

Sản xuất khay niềng răng tại Hoa Kỳ
Sản xuất khay niềng răng tại Hoa Kỳ

Các chuyên gia bên đó sẽ thiết lập nên phác đồ điều trị với phần mềm độc quyền. Phần mềm này sẽ mô phỏng toàn bộ sự thay đổi của hàm răng trong quá trình niềng và được minh họa bằng 1 video ngắn. Do đó, bác sĩ và bệnh nhân đều có thể theo dõi và định hình được hiệu quả niềng răng trong tương lai.

Khay Invisalign cũng sẽ được thiết kế và sản xuất dựa trên các dữ liệu được cung cấp. Sau đó, khay niềng được gửi về Việt Nam. Như vậy, mỗi bệnh nhân sẽ có một khay niềng độc quyền, duy nhất tương ứng với hình dáng, đặc điểm, kích thước hàm răng của mình. 

Giao khay niềng và hướng dẫn bệnh nhân mang khay

Dựa theo phác đồ điều trị của khách hàng theo toàn phần hay giai đoạn, các bác sĩ chuyên môn sẽ tư vấn, hướng dẫn và giao khay niềng răng Invisalign theo tình hình của mỗi bệnh nhân. Bệnh nhân sẽ phải mang khay niềng theo đúng hướng dẫn.Ngoài ra, trong suốt quy trình niềng răng Invisalign, bệnh nhân cần phải tuân thủ theo các hướng dẫn bảo vệ răng miệng, hướng dẫn cách sử dụng theo bác sĩ chuyên môn chỉ định.

Thực hiện các phác đồ điều trị đi kèm trong quy trình niềng răng Invisalign

Trong quá trình niềng răng Invisalign, để đảm bảo hiệu quả, với một vài trường hợp đặc biệt, bác sĩ cần phải thực hiện một số thủ thuật nha khoa đi kèm như:

 • Gắn Attachment lên răng, vai trò như các mắc cài để tạo điểm bám, tạo lực cho khay Invisalign hoạt động.
 • Gắn dây chun liên hàm để tăng cường sự dịch chuyển của những răng mọc lệch hàm, như răng khểnh.
 • Đánh bóng và tạo đường nét cho răng.
 • Dùng Pontics (răng giả) với các trường hợp cần chỉ định nhổ răng.
Thực hiện các phác đồ điều trị đi kèm trong quy trình niềng răng Invisalign
Thực hiện các thủ thuật nha khoa cần thiết để tăng hiệu quả điều trị

Những lưu ý cần phải biết trong thời gian sử dụng niềng răng Invisalign bổ sung 

 • Tránh sử dụng niềng răng Invisalign giá rẻ, bởi chúng có chất lượng không tốt
 • Vệ sinh răng miệng thật kỹ: không để khay niềng vào nước nóng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng bàn chải mềm cùng với bàn chải kẽ để có thể vệ sinh kỹ hơn từng kẻ nhỏ của răng.
 • Ăn đầy đủ chất dinh dưỡng: Khi sử dụng niềng răng Invisalign  bạn sẽ thoải mái ăn uống mà không cần kiêng khem đồ ăn. Các thực phẩm tốt cho sức khoẻ như: sữa , phô mai, ngũ cốc , mỳ , hoa quả và rau củ xay nhuyễn hoặc cắt nhỏ. Không ăn thức ăn quá nóng hoặc quá dai để bảo vệ hàm răng.
 • Tuân thủ theo thời gian niềng răng: Bạn nên kiên trì và không nên kỳ vọng có kết quả ngay lập tức. Tất nhiên, niềng răng Invisalign sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian niềng.

Platinum Dental – nha khoa uy tín thực hiện niềng răng Invisalign chuẩn quốc tế

Platinum Dental đã áp dụng công nghệ hiện đại  vào điều trị nha khoa để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ và chăm sóc sức khỏe răng miệng cho khách hàng. Khi khách hàng sử dụng các gói dịch vụ sẽ được các bác sỹ chuyên môn cùng đội ngũ nhân viên chăm sóc răng miệng toàn diện như khám tổng quát răng miệng, chụp phim răng, nắn chỉnh răng khi sử dụng mắc cài kim loại và lấy cao răng,…

Trên đây là bài viết về quy trình niềng răng Invisalign. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp các bạn hiểu hơn về một trong những phương pháp niềng răng được ưa chuộng hiện nay và có cho mình những quyết định niềng răng hợp lý nhất.

Tham khảo:

Top 8 địa chỉ niềng răng Invisalign uy tín, an toàn nhất TPHCM

Niềng răng Invisalign mất bao lâu để răng trở nên đều và đẹp?

Chi phí niềng răng không mắc cài invisalign

5/5 - (1 bình chọn)