Quy trình niềng răng Invisalign tại Platinum Dental Group

Quy trình niềng răng Invisalign như thế nào là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Là phương pháp niềng răng trong suốt hiện đại, giải pháp sử dụng Invisalign mang lại sự thoải mái, tính thẩm mỹ cũng như hiệu quả đảm bảo cho các trường hợp cần niềng răng. Tại Platinum Dental Group, quy trình được thực hiện theo tiêu chuẩn y khoa hiện đại, khoa học. 

Cần làm gì trước khi tiến hành quy trình niềng răng Invisalign

Niềng răng Invisalign có chi phí cao hàng đầu trong các giải pháp niềng răng hiện nay. Thông thường với răng người trưởng thành, quá trình đeo khay sẽ từ 1 -2 năm tùy mức độ cần xử lý. Để quy trình niềng răng Invisalign diễn ra thuận lợi, trước khi thực hiện cần lưu ý các vấn đề dưới đây:

  • Chuẩn bị tinh thần: Niềng răng Invisalign không có mắc gài kim loại, cảm giác khó chịu giảm mạnh so với phương pháp truyền thống. Tuy nhiên cảm giác khó chịu vẫn sẽ khó. Trong giai đoạn niềng, răng sẽ khá đau khi chạm vào. Do đó bạn cần chuẩn bị tinh thần thật tốt để tránh các phản ứng xấu trong quá trình thực hiện thẩm mỹ.
  • Đánh răng thật sạch trước khi đến Nha khoa để niềng răng.
  • Chuẩn bị một số thay đổi trong cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày. Đặc biệt là chế độ ăn uống với ưu tiên hàng đầu đầu là các thực phẩm mềm. Tránh xa các món dai, cứng.
Cần làm gì trước khi tiến hành quy trình niềng răng Invisalign
Chuẩn bị trước khi thực hiện niềng răng Invisalign

Trình tự quy trình niềng răng Invisalign tại Nha khoa Platinum

Thăm khám và chụp X- Quang

Đây là việc đầu tiên trong quy trình niềng răng Invisalign tại Nha Khoa Platinum. Bệnh nhân sẽ được thăm khám răng cẩn thận. Các sự cố về răng như sâu răng, cần trị tủy răng hay lấy cao răng đều sẽ được thực hiện trước khi tiến hành niềng.

Chụp X- Quang mục đích chính là lấy dấu răng để phân tích các thông số kỹ thuật của hàm răng để có thể sản xuất được khay niềng răng trong suốt Invisalign.

Sản xuất khay niềng răng tương ứng với tình trạng bệnh nhân

Khay Invisalign hiện đang được Nha Khoa Platinum kí hợp đồng từ nhà sản xuất trực tiếp tại Hoa Kỳ. Do đó, sau khi bác sĩ nha khoa thu thập được các thông số của bệnh nhân, dữ liệu này sẽ được gửi qua công ty Hoa Kỳ.

Trình tự quy trình niềng răng Invisalign tại Nha khoa Platinum
Sản xuất khay niềng răng được sản xuất tại Hoa Kỳ

Các chuyên gia bên đó sẽ thiết lập nên phác đồ điều trị với phần mềm độc quyền. Phần mềm này sẽ mô phỏng toàn bộ sự thay đổi của hàm răng trong quá trình niềng và được minh họa bằng 1 video ngắn. Do đó, bác sĩ và bệnh nhân đều có thể theo dõi và định hình được hiệu quả niềng răng trong tương lai.

Khay Invisalign cũng sẽ được thiết kế và sản xuất dựa trên các dữ liệu được cung cấp. Sau đó, khay niềng được gửi về Việt Nam. Như vậy, mỗi bệnh nhân sẽ có một khay niềng độc quyền, duy nhất tương ứng với hình dáng, đặc điểm, kích thước hàm răng của mình. 

Giao khay niềng và hướng dẫn bệnh nhân mang khay

Tùy theo phác đồ điều trị toàn phần hay giai đoạn, bác sĩ sẽ tư vấn, hướng dẫn và giao khay niềng răng Invisalign cho bệnh nhân. Bệnh nhân mang khay niềng theo đúng hướng dẫn. Đồng thời, trong quy trình niềng răng Invisalign, bệnh nhân cần tuân thủ đầy đủ các hướng dẫn an toàn, hướng dẫn sử dụng mà bác sĩ chỉ định.

Xem thêm: Địa chỉ niềng riêng răng Invisalign uy tín 

Xem thêm: Niềng răng Invisalign mất bao lâu để hoàn thiện?

Thực hiện các phác đồ điều trị đi kèm trong quy trình niềng răng Invisalign

Trong quá trình niềng răng Invisalign, để đảm bảo hiệu quả, với một vài trường hợp đặc biệt, bác sĩ cần phải thực hiện một số thủ thuật nha khoa đi kèm như:

  • Gắn Attachment lên răng, vai trò như các mắc cài để tạo điểm bám, tạo lực cho khay Invisalign hoạt động.
  • Gắn dây chun liên hàm để tăng cường sự dịch chuyển của những răng mọc lệch hàm, như răng khểnh.
  • Đánh bóng và tạo đường nét cho răng.
  • Dùng Pontics (răng giả) với các trường hợp cần chỉ định nhổ răng.
Thực hiện các phác đồ điều trị đi kèm trong quy trình niềng răng Invisalign
Thực hiện các thủ thuật nha khoa cần thiết để tăng hiệu quả điều trị

Tuân thủ quy trình niềng răng Invisalign là điều bắt buộc với bác sĩ điều trị cũng như bệnh nhân cần niềng răng. Là phương pháp niềng răng hiện đại nhất, nên nếu có nhu cầu thực hiện, bệnh nhân nên liên hệ đến những trung tâm nha khoa giàu kinh nghiệm như Nha Khoa Platinum. Liên hệ nhanh qua hotline 096 779 7799 để được hỗ trợ.

Xem thêm: Ưu nhược điểm của niềng răng invisalign

5/5 - (1 bình chọn)