Vì sao niềng răng xong vẫn xấu | Nguyên nhân đến từ đâu ?

 Niềng răng là giải pháp hiệu quả nhất để giúp điều chỉnh răng về đúng khớp cắn đối với những bạn có răng hô, khấp khểnh, răng móm,…  Tuy nhiên một số bạn sau khi niềng răng xong vẫn xấu, không được như mong muốn của mình. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn hãy tham khảo những thông tin trong bài viết sau đây. 

Những nguyên nhân khiến bạn niềng răng xong vẫn xấu

Có không ít bạn rơi vào trường hợp sau khi đã niềng răng xong nhưng vẫn xấu hay thậm chí là còn xấu hơn lúc trước. Xấu ở đây có thể là xấu về màu sắc hay về mặt hình thể. Sau đây là những nguyên nhân khiến việc niềng răng không đạt được như mong muốn của bạn:

Có rất nhiều nguyên nhân khiến việc niềng răng xong vẫn xấu
Có rất nhiều nguyên nhân khiến việc niềng răng xong vẫn xấu

Bác sĩ chưa có tay nghề thành thạo, trình độ chuyên môn, kỹ thuật niềng kém

Niềng răng xong vẫn xấu có thể là do bác sĩ chỉnh nha còn kém tay nghề hay ít kinh nghiệm. Nếu như bác sĩ không tính toán chính xác sự dịch chuyển của răng hay không có bất kỳ kế hoạch nào cho từng giai đoạn có thể sẽ tác dụng lực kéo sai lệch. Điều này khiến cho xương hàm và chân răng của bạn bị tổn hại.

Người niềng răng không tái khám đúng lịch hẹn

Trong mỗi lần khám, bác sĩ sẽ kiểm tra và điều chỉnh lại lực kéo của dây cung. Vì vậy nếu như bạn không tái khám theo đúng lịch hẹn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả chỉnh nha.

Không tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ sẽ khiến cho kết quả niềng răng bị ảnh hưởng
Không tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ sẽ khiến cho kết quả niềng răng bị ảnh hưởng

Công nghệ niềng răng lạc hậu, khí cụ chưa đạt chuẩn

Các công nghệ và khí dụng góp phần rất quan trọng trong quá trình niềng răng. Nếu như không sử dụng khí dụng đạt tiêu chuẩn, công nghệ chưa tân tiến sẽ khiến cho răng dịch chuyển sai lệch, bung tuột mắc cài, khả năng dịch chuyển bị ảnh hưởng nên khiến bạn niềng răng xong vẫn xấu.

Chăm sóc và vệ sinh răng miệng chưa đúng cách

Nếu như bạn vệ sinh răng miệng không đúng cách sẽ khiến cho vi khuẩn tồn đọng lại trong khoang miệng. Từ đó dẫn đến nướu và chân răng bị nguy hại, khiến cho quá trình chỉnh nha bị kéo dài và kém hiệu quả hơn.

Không đeo hàm duy trì sau khi đã tháo niềng răng

Sau khi đã tháo khí cụ niềng, bạn phải đeo hàm duy trì theo các hướng dẫn từ bác sĩ. Vì sau khi niềng răng có thể sẽ chạy lại nên đeo hàm duy trì sẽ giúp răng được cố định ở đúng vị trí mà bạn muốn.

Đeo hàm duy trì sau khi tháo khí cụ niềng là điều cần thiết để cố định răng ở đúng vị trí
Đeo hàm duy trì sau khi tháo khí cụ niềng là điều cần thiết để cố định răng ở đúng vị trí

Phải làm sao để khắc phục tình trang răng xấu sau khi niềng?

Nếu như rơi vào tình trạng niềng răng xong vẫn xấu, bạn hãy thực hiện theo những bước quan trọng sau:

  • Tìm địa chỉ niềng răng uy tín khác để được điều trị chính xác cho lần niềng răng thứ 2.
  • Chọn phương pháp niềng phù hợp hơn với bản thân.
  • Vệ sinh răng miệng đúng cách và thực hiện chế độ ăn uống phù hợp.
  • Tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ và việc đeo hàm cố định.

Nha khoa Platinum – đơn vị niềng răng an toàn và chất lượng bậc nhất hiện nay

Nha khoa Platinum luôn hiểu được những lo lắng của khách hàng trong suốt quá trình niềng răng. Vì vậy mà chúng tôi luôn cam kết với khách hàng về chất lượng niềng răng đạt tiêu chuẩn về an toàn, tiện lợi và hiệu quả.

Đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa Platinum không chỉ dày dặn kinh nghiệm mà họ đã từng thực hiện thành công hàng ngàn ca niềng răng có độ khó khác nhau. Không chỉ vậy, họ không ngừng trau dồi kinh nghiệm, cải thiện chuyên môn và thường xuyên tham gia các khóa đào tạo cao cấp về niềng răng. Nhờ vậy mà khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện niềng răng tại Nha khoa Platinum.

Nha khoa Platinum - đơn vị niềng răng an toàn và chất lượng bậc nhất hiện nay
Nha khoa Platinum – đơn vị niềng răng an toàn và chất lượng

Đồng hành cùng với Nha khoa Platinum và đội ngũ bác sĩ giỏi là hệ thống dụng cụ, trang thiết bị chỉnh nha được nhập khẩu từ những thương hiệu sản xuất thiết bị y tế tại các quốc gia nổi tiếng như Mỹ, Đức, Hàn, Anh,…

Hy vọng qua những thông tin về niềng răng xong vẫn xấu trên sẽ giúp cho khách hàng hiểu hơn về vấn đề này. Nếu quý khách hàng quan tâm tới chỉnh nha niềng răng hay có bất kỳ thắc mắc nào về niềng răng, hãy liên hệ với Nha khoa Platinum qua số điện thoại hoặc Hotline bên dưới website. Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Nha khoa Platinum sẽ hết lòng giải đáp và tư vấn cho quý khách hàng tận tình nhất.

Đánh giá