Niềng răng thưa mất bao lâu? Quy trình và chi phí điều trị

Thời gian đeo niềng răng ở mỗi bệnh nhân khác nhau. Tuy nhiên, nó chủ yếu phụ thuộc vào vấn đề răng miệng mà mỗi người đang gặp phải. Cùng Nha Khoa Platinum tìm hiểu niềng răng thưa trong bao lâu và quy trình như thế nào qua bài viết dưới đây nhé.

Niềng răng thưa mất bao nhiêu thời gian?
Niềng răng thưa mất bao nhiêu thời gian?

1. Sự cần thiết của việc niềng răng thưa

Niềng răng có thể là một biện pháp phòng ngừa cần thiết chống lại một loạt các bệnh lý nguy hiểm về răng miệng. Việc niềng răng từ sớm sẽ giúp làm thẳng răng, khắc phục các vấn đề về khớp cắn và cải thiện vẻ ngoài tổng thể của nụ cười. 

Ở trẻ em, điều trị chỉnh nha không chỉ là tạo ra hàm răng thẳng hàng tốt mà còn cải thiện sự ổn định của khuôn mặt trong thời kỳ phát triển. Điều trị chỉnh nha ở người lớn có vẻ khó hơn. Nhưng vẫn sẽ mang lại kết quả nếu đeo niềng răng trong thời gian dài.

2. Niềng răng thưa mất bao lâu? 

Niềng răng thưa trong bao lâu? Đây là câu hỏi khá phổ biến với những người muốn điều trị chỉnh nha. Hầu hết các điều trị chỉnh nha thường mất khoảng một năm rưỡi. Tuy nhiên, có thể mất đến 2 – 3 năm thậm chí lâu hơn (phụ thuộc vào mức độ răng thưa). 

Thông thường, người lớn sẽ kéo dài thời gian đeo niềng răng hơn so với trẻ em. Vì răng của người trưởng thành luôn cứng hơn răng sữa. Vì vậy, để chúng về đúng vị trí vốn có, đòi hỏi nhiều thời gian và áp lực hơn. 

Với trẻ nhỏ, các vấn đề về khoảng cách hoặc răng chen chúc ở tình trạng nhẹ, thường đo niềng từ 6-8 tháng. Còn đối các vấn đề phức tạp hơn, các bé sẽ mất đến 12-18 tháng để điều trị.

Cùng chủ đề:

>>> Xem thêm: Niềng răng không đều – Giải pháp lấy lại nụ cười tự tin

Niềng răng thưa mất bao lâu?
Niềng răng thưa mất bao lâu?

3. Quy trình niềng răng thưa  

Ngoài việc niềng răng thưa mất bao lâu để răng thẳng thì quy trình đeo niềng cũng là điều mà bệnh nhân cần chú ý. Quy trình niềng răng thưa thông thường có 5 giai đoạn:

  • Tư vấn: Trong quá trình tư vấn, hàm răng thưa trên và dưới sẽ được chụp qua ảnh kỹ thuật số và X quang. Sau đó, bác sĩ chỉnh nha sẽ liệt kê những vấn đề cần được giải quyết và tiến hành đeo niềng.
  • Đeo niềng: Đây là giai đoạn mà niềng răng sẽ được thiết kế sao cho phù hợp với khuôn răng. Sau đó nha sĩ sẽ đặt mắc cài lên cả bộ răng trên và dưới. 
  • Theo dõi: Bệnh nhân sẽ có các buổi hẹn theo lịch với bác sĩ chỉnh nha. Việc này là để nha sĩ theo dõi tiến trình hoặc thực hiện các điều chỉnh và sửa đổi mắc cài khi cần thiết. 
  • Hoàn chỉnh: Sau khi đã hàm răng đã thẳng hàng, không lệch lạc, bác sĩ sẽ tháo niềng và tiếp tục theo dõi thêm một thời gian. 

4. Chi phí niềng răng thưa

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng. Đó là phụ thuộc vào loại niềng đeo, độ nghiêm trọng của răng, thời gian điều trị…. Tình trạng răng bị thưa nặng hoặc thời gian chỉnh nha lâu thì đương nhiên chi phí càng đắt.

Nhưng hầu hết giá điều trị chỉnh răng thưa đều tùy thuộc vào loại mắc cài như:

  • Niềng kim loại trung bình dao động từ 35.000.000 – 45.000.000 đồng.
  • Niềng răng mắc cài sứ trung bình dao động từ 40.000.000 – 55.000.000 đồng
  • Niềng răng invisalign khá cao, dao động từ 80.000.000 – 120.000.000 đồng.
Chi phí khi niềng răng phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố
Chi phí khi niềng răng phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố

5. Địa chỉ niềng răng uy tín với giá tốt nhất

Bạn có đang tìm kiếm địa chỉ chỉnh nha chuyên khoa có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn, thì Nha Khoa Platinum chính là lựa chọn đầu tiên của bạn. Tại đây, có rất nhiều bác sĩ và chuyên gia trong lĩnh vực này, những người sẽ sẵn lòng đồng hành cùng bạn trong mọi giai đoạn điều trị.

Cho dù vấn đề của bạn phức tạp đến đâu, Nha Khoa Platinum đều có giải pháp cho bạn. Bạn đang chờ đợi điều gì? Đặt lịch tư vấn miễn phí với chúng tôi ngay hôm nay và bắt đầu hành trình hướng tới nụ cười duyên dáng, xinh đẹp và khỏe mạnh.

Để tìm hiểu thêm về niềng răng thưa mất bao lâu và được tư vấn tận tình tại Nha Khoa Platinum, hãy liên hệ tới địa chỉ:

Đánh giá