Niềng răng mặt trong và những điều quan trọng cần biết

Ngày nay, niềng răng là phương pháp điều trị chỉnh nha hàng đầu luôn được mọi người ưu tiên lựa chọn để làm đẹp cho răng hàm mình. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ tự tin để đeo lên răng những chiếc mắc cài vì tính thẩm mỹ thường ngày hay mất tự tin trong giao tiếp. Vì thế niềng răng mặt trong ra đời.

Niềng răng mặt trong là gì?

Niềng răng mặt trong là một phương pháp chỉnh nha hiện đại. Trên thị trường đã xuất hiện giải pháp mới cho vấn đề thẩm mỹ khi niềng răng đó chính là thay vì niềng răng với mắc cài ở bên ngoài thì bây giờ sẽ được đeo ở phía bên trong, tăng tính thẩm mỹ cao hơn so với niềng răng truyền thống.

Niềng răng mặt trong và những điều quan trọng cần biết
Phương pháp niềng răng mặt trong

Với phương pháp này thì các bác sĩ sẽ sử dụng dây cung và mắc cài được gắn trên mặt trong của răng. Giúp kéo và chỉnh răng từ bên trong. Nhiều người lựa chọn đến phương pháp này vì khi niềng răng mặt trong sẽ không ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ của người mang niềng.

Ưu điểm của niềng răng mặt trong

  • Niềng răng mặt trong được đánh giá cao vì tính thẩm mỹ từ phương pháp này mang lại. Do mắc cài được nối với nhau ở phía bên trong răng, giúp cho những người đeo niềng có thêm tự tin hơn trong giao tiếp và cuộc sống hằng ngày.
  • Không gây tổn hại cho răng nướu khi tháo niềng.
  • Thời gian niềng có thể được rút ngắn hơn so với các phương pháp niềng khác tùy theo cơ địa của từng người sẽ dao động từ 16-18 tháng.

Nhược điểm của niềng răng mặt trong

Phương pháp chỉnh nha nào cũng sẽ có ưu điểm đi kèm với nhược điểm. Vậy chúng ta hãy tìm hiểu xem nhược điểm của niềng răng mặt trong là gì nhé :

  • Đầu tiên phải kể đến là cảm giác khi niềng. Vì theo hệ thống thì mắc cài được gắn vào phía bên trong nên trong nên khoảng thời gian đầu sẽ làm cho người đeo cảm thấy bất tiện và vướng víu vì chưa quen.
  • Có thể gây thay đổi về giọng nói như bị ngọng. Bởi vì lúc này dây cung và mắc cài mặt trong sẽ trực tiếp chạm vào lưỡi khi bạn nói chuyện ảnh hưởng đến khả năng phát âm của bạn. Nhưng bạn hãy yên tâm sau tầm 1-4 tuần thì bạn sẽ quen với điều này và sẽ khắc phục được khả năng phát âm trở về trạng thái ban đầu.
  • Khó vệ sinh răng miệng bằng bàn chải thông thường. Nếu niềng răng mặt trong buộc phải có bàn chải chuyên dụng đi kèm vì mức độ bám thức ăn vào răng cao hơn so với niềng răng truyền thống.
  • Phải vệ sinh răng theo chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa để đạt được kết quả niềng theo ý muốn nhất.
Niềng răng mặt trong và những điều quan trọng cần biết
Cần nắm bắt ưu nhược điểm của niềng răng mặt trong để lựa chọn theo nhu cầu của bạn

Tại sao niềng răng mặt trong lại có chi phí cao hơn niềng răng thông thường?

Hiện nay các loại hình chỉnh nha thường có giá cả ở mức trung bình. Tuy nhiên đối với chỉnh nha niềng mặt trong thì chi phí khá cao vì cần đòi hỏi tay nghề kỹ thuật của bác sĩ chuyên môn cùng với đó là vật liệu niềng chất lượng phải tốt.

Bạn cần phải làm theo các chỉ định và yêu cầu của bác sĩ điều trị. Cần được theo dõi chặt chẽ và thăm khám định kỳ để đạt được hiệu quả niềng tốt nhất.

Sau khi kết thúc liệu trình niềng thì hàm răng đã được như ý muốn của bạn các bác sĩ sẽ tiến hành trực tiếp tháo niềng răng và giúp đeo hàm duy trì cho bạn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là vẫn phải khám định kỳ để bác sĩ kiểm tra độ ổn định của răng để tránh tình trạng răng chạy, lệch sau niềng.

Xem thêm tại: niềng răng thẩm mỹ tại TPHCM

Niềng răng mặt trong và những điều quan trọng cần biết
Hàm kim loại duy trì giúp răng luôn đều đẹp sau khi niềng

Khi đến với nhakhoaplatinum.com thì bạn không cần phải lo lắng về các vấn đề uy tín và chất lượng. Tại đây có đội ngũ y bác sĩ chuyên nha khoa có kỹ thuật tay nghề nhiều năm trong điều trị chỉnh nha. Nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ giúp đỡ bạn trong suốt quà trình niềng để đạt được kết quả như mong muốn sau niềng. Luôn sẵn đáp ứng và lắng nghe nhu cầu của khách hàng về thẩm mỹ răng miệng.

Đánh giá