Niềng Răng Mắc Cài Sứ Là Gì? Chi Phí Niềng Bao Nhiêu Và Thời Gian Niềng Bao Lâu?

Niềng răng mắc cài sứ là một kỹ thuật chỉnh nha giúp bạn có được hàm răng đều, đẹp như mơ ước. Và phương pháp này được xem một bước tiến của ngành nha khoa. Nó vừa mang đến tính hiệu quả, an toàn lại có màu sắc tương đồng với răng nên có tính thẩm mỹ cao hơn. Và để hiểu hơn về kỹ thuật niềng răng này thì quý khách hãy cùng Platinum Dental tìm hiểu chi tiết về phương pháp này qua bài viết sau đây nhé.

Nội dung bài viết

Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ là tên gọi của phương pháp chỉnh nha sử dụng mắc cài làm bằng chất liệu sứ và dây chun. Phương pháp này được thực hiện tương tự như niềng răng mắc cài kim loại. Hệ thống khí cụ được gắn ở mặt ngoài răng tạo lực chỉnh nha giúp điều chỉnh răng về vị trí mà quý khách mong muốn.

Từ đó nó giúp cải thiện khuyết điểm của răng như hô, móm, răng thưa, khấp khểnh,… Phương pháp này có tính thẩm mỹ hơn mắc cài kim loại truyền thống nên hiện nay được nhiều người quan tâm.

niềng răng mắc cài sứ
Giúp đem lại nụ cười trắng sáng

Phân biệt các loại mắc cài sứ đang có trên thị trường hiện nay

Niềng răng mắc cài sứ theo phương pháp truyền thống

Với phương pháp truyền thống thì niềng răng mắc cài sứ được chia thành 2 loại như sau:

 • Mắc cài sứ thường: Cơ chế hoạt động như mắc cài kim loại truyền thống. Phương pháp này dùng mắc cài sứ nguyên chất gắn chặt trên răng, dùng dây cung, dây thun để đẩy các răng về vị trí đúng.
 • Mắc cài pha lê: Loại này khác với phương pháp niềng sứ thường ở chất liệu. Mắc cài được làm bằng pha lê cao cấp cứng hơn sứ.

Niềng răng mắc cài sứ phương pháp mắc cài tự buộc

Mắc cài tự buộc không cần dây chun mà vẫn tạo được lực siết. Dây cung có thể trượt tự động trong rãnh các mắc cài. Với phương pháp này người dùng không cần thay dây chung cũng không cần lo bị bung tuột dây cung.

sử dụng phương pháp mắc cài tự buộc
phương pháp mắc cài tự buộc

Niềng răng mắc cài sứ với kỹ thuật niềng mặt trong

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ với kỹ thuật niềng răng mặt trong hay còn gọi là niềng răng mặt lưỡi. Về cơ chế hoạt động cũng như niềng răng truyền thống nhưng vị trí mắc cài lại nằm ở bên trong. Như vậy phương pháp này được xem là mang lại tính thẩm mỹ cao nhất cho quý khách. Tuy nhiên, vẫn sẽ có những hạn chế nhất định trong việc thực hiện chỉnh nha hay vệ sinh, nên các bác sĩ sẽ không sử dụng phương pháp này.

Trường hợp nào phù hợp sử dụng niềng răng mắc cài sứ?

Cũng giống như các phương pháp khác, niềng răng mắc cài sứ phù hợp với những trường hợp sau:

 • Người có răng mọc lệch, răng hô, móm, răng bị thưa,…
 • Người bị sai khớp cắn, hàm bị lệch, hàm hẹp.

Ưu và nhược điểm niềng răng mắc cài sứ là gì?

Bất kỳ một phương pháp chỉnh nha nào cũng có những ưu nhược điểm riêng. Niềng răng mắc cài sứ cũng vậy, tuy là kỹ thuật mới được nhiều người lựa chọn nhưng cũng có điểm mạnh và yếu của nó.

Ưu điểm

 • Mắc cài sứ được làm từ chất liệu trong suốt, không gây cảm giác khó chịu cho khuôn miệng. Vật liệu này giúp tăng thẩm mỹ cho hàm răng niềng. Để giảm khả năng hiển thị hơn nữa, chúng được phủ một hợp chất tiệp màu với màu răng của bạn. Vì vậy, hầu hết người đeo cho biết cảm giác như thể mắc cài sứ không cản trở cuộc sống hàng ngày của họ.
 • Mắc cài sứ thoải mái hơn nhiều so với mắc cài kim loại. Trong hầu hết các trường hợp thì bạn sẽ không cảm thấy quá khó chịu. Bạn có thể tham gia hầu hết các hoạt động thể chất như trước đây và thậm chí có thể làm những việc như ca hát và biểu diễn.
 • Thời gian điều trị. Phương pháp này thường mất từ ​​18 đến 36 tháng để làm răng thẳng hàng. Các phương pháp chỉnh nha khác như Invisalign có thể mất thời gian khoản một năm hoặc lâu hơn để hoàn thành.

Nhược điểm

 • Mặc dù đem lại nhiều lợi ích, nhưng sứ là vật liệu giòn hơn thép. Người đeo niềng răng mắc cài cần chú ý hơn trong việc vệ sinh và chăm sóc chúng. Bởi vì chúng dễ bị gãy hơn, bạn có thể cần đến gặp bác sĩ chỉnh nha trước thời gian hẹn nếu bạn không cẩn thận. Ngoài ra, tính dễ vỡ của sứ cũng buộc bác sĩ phải kết hợp sử dụng chúng trên răng cửa và mắc cài kim loại được sử dụng trên các răng còn lại của bạn.
 • Hạn chế lớn nhất của việc đeo mắc cài sứ là chúng có nhiều thách thức hơn để làm sạch. Vì chúng có màu trắng nên dễ bị ố hơn. Người đeo niềng phải vệ sinh ngay sau mỗi bữa ăn và ngay cả sau khi uống rượu hoặc ăn nhẹ.
 • Bạn nên tránh một số loại thực phẩm và đồ uống được biết là có vết bẩn như rượu vang đỏ, nước sốt marinara, cà phê và một số loại trái cây như quả mâm xôi và quả việt quất. Các khung sứ không sạch có thể chuyển sang màu vàng, điều này làm mất đi mục đích niềng răng ít được chú ý.
không gây cảm giác khó chịu cho khuôn miệng
không gây cảm giác khó chịu cho khuôn miệng

Niềng răng mắc cài sứ trên thị trường giá bao nhiêu?

Có một số bệnh nhân khá ngại sử dụng mắc cài kim loại khi phải giao tiếp nhiều nên họ thường sẽ chọn mắc cài sứ với chi phí niềng răng cao hơn. Kỹ thuật này gồm 3 phương pháp niềng răng cơ bản bao gồm: mắc cài sứ trắng tự động, mắc cài sứ tự động và niềng răng sứ truyền thống. Hiện nay, trên thị trường quý khách có thể tham khảo mức giá cụ thể dưới đây:

 • Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ: 40.000.000.
 • Niềng răng mắc cài sứ tự động: 55.000.000.

Giá đưa ra chỉ là giá tham khảo chung trên thị trường và thực tế chi phí niềng răng mắc cài sứ còn phụ thuộc vào các yếu tố khác. Bên cạnh đó, nếu đã sử dụng mắc cài sứ thì nên cần hạn chế các vận động quá mạnh (vì cấu trúc của loại này không quá chặt). Nếu không may bị rơi ra thì bạn cũng sẽ tốn chi phí lắp đặt lại.

Chi phí niềng răng mắc cài sứ năm 2022 - Nha khoa Platinum
Loại mắc cài sẽ quyết định chi phí niềng răng

Chi phí niềng răng mắc cài sứ đẹp, chất lượng tại Platinum Dental

LOẠI MẮC CÀIĐơn vịGIÁ/ 2 HÀM
Niềng răng mắc cài sứ (cấp độ 1 – 3)Trọn góiLiên hệ
Niềng răng mắc cài sứ tự buộc (cấp độ 1 – 3)Trọn góiLiên hệ

Bảng giá với nhiều loại thẩm mỹ nha khoa khác nhau bên cạnh chi phí niềng răng mắc cài sứ. Giá chi phí trọn gói sẽ được tư vấn khi khách hàng có nhu cầu liên hệ.

Chi phí niềng răng mắc cài sứ năm 2023 - Nha khoa Platinum
Mô hình răng sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài vật liệu sứ

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng mắc cài sứ

Loại niềng răng này là phương pháp niềng răng hiện đại: những mắc cài được gắn vào phía mặt trong của răng nên trong quá trình mang niềng. Trong quá trình giao tiếp rất khó nhận ra đối phương đang mắc niềng, chính vì yếu tố thẩm mỹ này mà chi phí niềng răng mắc cài sứ này có phần cao hơn. Tuy nhiên, để tính ra tổng của một hóa đơn chi phí niềng răng mắc cài sứthì còn phụ thuộc bởi tình trạng răng thực tế và dịch vụ nha khoa bạn chọn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng mắc cài sứ
Các yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng mắc cài sứ

Tình trạng răng của người cần niềng

Với tình trạng nhẹ thì chi phí niềng răng mắc cài sứsẽ thấp hơn; còn các trường hợp nặng như lợi, nướu, tủy răng,… thì đương nhiên chi phí sẽ cao hơn bởi phải giải quyết những vấn đề đó trước khi tiến hành niềng.

Dịch vụ nha khoa

Tùy vào cơ sở nha khoa khác nhau sẽ đưa ra các mức chi phí khác nhau cho từng loại dịch vụ. Thường thì ở những phòng khám nha khoa uy tín thì có mức chi phí niềng răng mắc cài sứcao hơn, đồng thời chất lượng điều trị và các dịch vụ chăm sóc bệnh nhân cũng tốt hơn.

Các lưu ý khi quyết định niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng là phương pháp điều trị nha khoa lâu dài. Quý khách cần tìm hiểu kỹ các thông tin trước và sau khi niềng để đảm bảo hiệu quả.

 • Trước khi niềng: Cần tìm cơ sở uy tín, tham khảo giá cả, chất liệu mắc cài,… Niềng răng mắc cài sứ có giá đắt hơn so với niềng răng mắc cài kim loại nên cần chuẩn bị ngân sách phù hợp. Thời gian thực hiện cũng kéo dài hơn so với phương pháp truyền thống một chút nên quý khách hãy cân nhắc kỹ.
 • Trong khi niềng răng: Cần cẩn thận khi ăn uống, ưu tiên các món mềm, dễ nhai, hạn chế tác động ngoại lực gây tổn thương mắc cài. Quý khách cũng cần chú ý vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng và sử dụng thêm nước súc miệng. Tránh các môn thể thao mạnh có nhiều rủi ro va chạm.
 • Sau khi đã tháo mắc cài: Bạn cần đeo hàm duy trì theo chỉ định của bác sĩ để bảo đảm hiệu quả lâu dài.

Các câu hỏi liên quan bạn đã biết trước khi niềng răng mắc cài sứ ?

Chất liệu dây cung được làm từ gì? Có gây hại cho sức khỏe hay không ?

Có 2 loại dây cung thường được dùng là dây cung thép không gỉ và niken trong. Mỗi loại có đặc tính khác nhau và những ưu điểm khác nhau.

 • Dây cung thép không gỉ: Có độ bền cao, cứng cáp nên hiệu quả kéo răng về đúng vị trí rất cao. Tuy nhiên loại này có phần kém thẩm mỹ, lộ liễu khi lắp.
 • Dây cung niken trong: Màu trong suốt khi kết hợp cùng mắc cài sứ sẽ không lộ niềng răng. Nhưng loại này lại không cứng chắc bằng dây cung thép không gỉ.

Cả hai đều có những sản phẩm đã được thử nghiệm và sử dụng cho rất nhiều trường hợp niềng răng mắc cài sứ, nên quý khách hoàn toàn có thể yên tâm các sản phẩm trên không gây hại cho sức khỏe bản thân hay răng miệng.

Thời gian niềng răng mắc cài sứ diễn ra trong bao lâu?

Thông thường thời gian niềng răng mắc cài sứ sẽ dao động từ 18-24 tháng. Có một số yếu tố ảnh hưởng đến điều này như:

 • Tình trạng răng: Nếu răng khiếm khuyết càng nhiều thì thời gian niềng sẽ càng kéo dài.
 • Quá trình chăm sóc răng miệng trong khi niềng: Các nha sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng trong quá trình đeo niềng răng. Việc ăn uống, vệ sinh không đúng có thể khiến mắc cài bung từ đó sẽ khiến thời gian bị lâu hơn. Một số trường hợp có thể dẫn đến các bệnh lý răng miệng cần điều trị làm ảnh hưởng đến thời gian niềng răng mắc cài sứ.

Niềng răng mắc cài sứ có đem lại kết quả như lời đồn?

Có. Mang lại hiệu quả như phương pháp truyền thống, duy trì trọn đời. Chất sứ lành tính vô cùng an toàn với sức khỏe người thực hiện. Kỹ thuật này được xem là một tiến bộ vượt bậc của ngành nha khoa. Nhờ tính thẩm mỹ cao cùng nhiều ưu điểm vượt bậc so với các phương pháp truyền thống mà hiện nay nó được nhiều người lựa chọn.

Thời gian niềng răng mắc cài sứ có nhanh hơn niềng răng thông thường

Tuy mang đến những ưu điểm vượt trội về thẩm mỹ nhưng lại có lực siết yếu hơn. Do đó thời gian niềng răng bằng mắc cài sứ thường sẽ lâu hơn so với niềng răng thông thường như mắc cài kim loại.

Niềng răng với mắc cài sứ sử dụng có bị ố vàng hay không?

Mắc cài sứ có màu sắc trong suốt nên việc ố vàng là rất có thể sẽ xảy ra. Tuy nhiên quý khách không cần quá lo lắng, tình trạng này chỉ xảy ra khi người niềng vệ sinh, chăm sóc sai cách. Ví dụ như ăn các loại thực phẩm có màu sậm, hút thuốc, đánh răng không kỹ,…

Khi sử dụng có bị ố vàng hay không ?
Cần tránh các thực phẩm có màu như cafe, trà

Nên niềng răng mắc cài sứ và mắc cài thường

Việc lựa chọn phương pháp niềng răng phụ thuộc vào nhu cầu mỗi người. Xét về điều kiện kinh tế thì niềng răng mắc cài sứ chi phí cao hơn so với mắc cài kim loại. Niềng răng mặt lưỡi cũng có giá cao hơn mắc cài mặt ngoài. Niềng răng mắc cài tự động cũng đắt hơn loại truyền thống. Do đó tùy vào khả năng tài chính mà quý khách có thể cân nhắc chọn lựa.

Bên cạnh đó, còn có tính thẩm mỹ cao hơn. Nhưng niềng răng mắc cài kim loại lại bền dẻo hơn. Nhìn chung trước khi lựa chọn phương pháp niềng răng nào thì bạn cũng cần đến thăm khám trực tiếp để được tư vấn.

Niềng răng bằng mắc cài sứ có dễ bị vỡ hay không?

Qua thời gian phát triển thì mắc cài sứ không ngừng được cải tiến, khắc phục những nhược điểm ban đầu. Hiện nay nó được làm từ chất liệu sứ nguyên chất có màu sắc gần với màu răng thật. 

Chất liệu này có độ bền lên đến 900Mpa, cao gấp 5 lần so với răng thật. Mắc cài sứ thực tế rất chắc chắn, có khả năng chống mài mòn, đứt gãy. Do đó việc niềng răng bằng mắc cài sứ không dễ vỡ như nhiều người nghĩ.

Trường hợp bể vỡ chỉ xảy ra khi quý khách sử dụng đồ ăn quá cứng như đá viên, kẹo cứng, phần hạt của một số loại quả hạch,… Vệ sinh răng miệng quá mạnh hoặc vận động mạnh quá khi chơi thể thao cũng có thể làm khí cụ gãy, vỡ mắc cài.

Và một nguyên nhân cơ bản nhất làm vỡ mắc cài sứ là do lựa chọn một cơ sở nha khoa kém chất lượng. Địa chỉ này sử dụng chất liệu sứ bị pha tạp không bảo đảm độ cứng. Tay nghề bác sĩ có tay nghề không đủ giỏi khi gắn mắc cài dẫn đến sự sai lệch và dễ gây vỡ.

mắc cài sứ có dễ bị vỡ hay không
Mắc cài sứ có dễ bị vỡ hay không

Quy trình niềng răng mắc cài sứ tại Platinum Dental đúng chuẩn y khoa

Platinum Dental là đơn vị chuyên niềng răng mắc cài sứ có quy trình đúng chuẩn y khoa. Quý khách có thể tham khảo cụ thể các bước dưới đây:

 • Bước 1: Thăm khám tư vấn và chụp X quang răng

Khi quý khách đến nha khoa, bác sĩ chuyên môn sẽ trực tiếp kiểm tra, thăm khám răng và chụp phim X quang. Từ đó xác định chính xác tình trạng răng bị vấn đề nào: hô, móm, thưa, lệch, khớp cắn ngược,… Sau đó bác sĩ sẽ tư vấn chi tiết cho quý khách loại mắc cài phù hợp nhất. Đồng thời đưa mức giá chính xác và cụ thể để quý khách lựa chọn.

 • Bước 2: Lấy dấu răng và tiến hành lên phác đồ điều trị

Khi quý khách đồng ý và lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài sứ thì bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị. Đồng thời tiến hành lấy dấu răng, chuẩn bị thiết kế mắc cài phù hợp.

 • Bước 3: Thiết kế mắc cài sứ

Tiến hành lấy dấu hàm bằng thạch cao chuyên dụng và thiết kế sao cho phù hợp với từng người. Thời gian làm thường mất khoảng 1 tuần.

 • Bước 4: Gắn mắc cài

Bác sĩ sẽ hẹn lịch gắn mắc cài sau khi lấy dấu hàm. Đúng lịch quý khách vui lòng quay lại để bác sĩ tiến hành gắn mắc cài sứ lên răng.

 • Bước 5: Tái khám định kỳ tình trạng răng theo hướng dẫn của bác sĩ

Trong quá trình niềng răng mắc cài sứ bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám cho quý khách. Khoảng 1 tháng sẽ cần quay lại để bác sĩ kiểm tra 1 lần. Lúc này bác sĩ sẽ điều chỉnh dây cung và mắc cài lại cho hợp lý theo đúng liệu trình điều trị.

 • Bước 6: Tháo niềng

Sau khi răng đã về đúng vị trí thì bác sĩ sẽ tiến hành tháo niềng cho quý khách. Sau đó người thực hiện chỉnh nha cần đeo hàm duy trì thêm một thời gian. Điều này vô cùng quan trọng để bảo đảm răng cố định, đều đẹp như mong muốn.

Quy trình niềng răng tại Nha khoa Platinum đúng chuẩn y khoa
Quy trình niềng răng với các bước đúng chuẩn y khoa quốc tế

Platinum Dental – đơn vị niềng răng mắc cài sứ uy tín bậc nhất

Platinum Dental là một trong những đơn vị chuyên về lĩnh vực chỉnh nha uy tín nhất. Và cũng là dịch vụ nổi bật nhất tại đây. Với sứ mệnh mang lại nụ cười đẹp hoàn mỹ cho mọi khách hàng, Platinum Dental không ngừng nâng cao trang thiết bị, tay nghề bác sĩ.

Đội ngũ bác sĩ giỏi, được đào tạo chuyên môn cùng nhiều năm kinh nghiệm đã thành công giúp rất nhiều quý khách có hàm răng đẹp. Platinum Dental cam kết mang đến những dịch vụ tiêu chuẩn tốt nhất, môi trường thoải mái nhất cho mọi người. Đa phần chúng ta đều rất lo lắng khi đến nha khoa khám răng. Nhưng khi đến đây bạn hoàn toàn không còn căng thẳng, không gian thoáng mát, sạch sẽ cùng thái độ niềm nở của nhân viên sẽ giúp bạn thoải mái hơn.

Bạn cũng không cần lo lắng về chi phí, bởi chúng tôi có nhiều gói dịch vụ phù hợp với từng quý khách. Và mức giá bạn bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng. Mang đến vẻ đẹp trọn đời, bảo tồn răng thật nên cực kỳ an toàn.

Tất cả khách hàng khi đến với chúng tôi đều cảm thấy hài lòng, đánh giá cao từ chất lượng dịch vụ lẫn thái độ phục vụ. Mọi người đều sẵn sàng giới thiệu cho người thân, bạn bè đến đây khi có nhu cầu. Không chỉ niềng răng mắc cài sứ mà các dịch vụ nha khoa tổng quát khác cũng chất lượng hàng đầu.

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến niềng răng mắc cài sứ. Đây là một phương pháp an toàn, hiệu quả, thẩm mỹ dành cho ai không may mắn có hàm răng đẹp. Hãy liên hệ với Platinum Dental qua hotline (+84) 28 3920 9969 nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu chi tiết hơn và muốn thăm khám trực tiếp.

Tham khảo:

Quy trình niềng răng như thế nào? Niềng răng mất bao lâu?

Niềng Răng Hô Giá Bao Nhiêu? Bảng Giá Mới Nhất 2023

Chi phí niềng răng không mắc cài invisalign

5/5 - (1 bình chọn)