Tổng Hợp Các Phương Pháp Niềng Răng Hô Nhanh Chóng Và An Toàn Nhất

Răng hô là một trong những biểu hiện của dạng sai khớp cắn phổ biến, gây ảnh hưởng đến sức khỏe ăn nhai và tính thẩm mỹ của tổng thể khuôn mặt. Và để khắc phục điều đó, công nghệ ngày nay đã cho ra nhiều phương pháp can thiệp nhằm điều trị răng hô hiệu quả.

Và một trong đó là các phương pháp chỉnh nha bằng cách niềng răng hô rất được quan tâm và sử dụng nhiều. Để biết thêm chi tiết về các phương pháp thì các bạn hãy cùng Platinum Dental tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Răng bị hô là như thế nào ?

Răng hô hay còn được biết đến là răng vẩu, là một dạng sai khớp cắn phổ biến nhất hiện nay. Răng hô là ảnh hưởng đến sức khỏe của hàm và làm ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý của người bị hô.

Răng hô có bao nhiêu trường hợp?

Trong y khoa, răng hô là tên gọi chung của nhiều trường hợp. Vì thế, để nhận biết răng của bản thân thì quý khách hãy đến với các thông tin bên dưới:

Răng hô hàm trên

Người bị hô hàm trên sẽ có cấu trúc xương hàm ở trên phát triển quá mức, khiến hàm trên nhô ra và làm cho hai khớp cắn không khớp nhau. Tùy vào tình trạng hô hàm trên, nếu nhẹ thì gương mặt có thể hơi bị mất cân đối, nhưng nếu nặng hơn có thể ảnh hưởng đến khả năng nhai cũng như việc phát âm bị ảnh hưởng.

Răng hô hàm trên
Hình ảnh minh họa về răng hô hàm trên

Răng hô hàm dưới

Răng hô hàm dưới ít gặp hơn so với răng hô hàm trên, đây cũng là tình trạng xương phát triển mức, bị lệch khiến răng hàm dưới chìa ra nhiều hơn so với răng hàm trên. Răng hô hàm dưới nếu nhẹ sẽ gây lệch khớp cắn, còn nếu nặng hơn sẽ ảnh hưởng đến chức năng nhai và tính thẩm mỹ của khuôn mặt.

Răng hô hàm dưới
Hình ảnh minh họa về răng hô hàm dưới với góc nghiêng môi dày

Răng hô hở lợi

Đây là tình trạng răng thường thấy với độ dài ngắn, khiến nướu răng không tương đồng với chiều cao của răng. Tình trạng răng hô hở lợi khiến thẩm mỹ cho khuôn mặt kém đi, gây cảm giác răng ngắn không tương xứng.

Răng hô hở lợi
Hình ảnh minh họa về răng hô hở lợi

Răng hô cằm lẹm

Nguyên nhân cằm lẹm là tình trạng hô do xương cằm quá ngắn gây hụt vào trong phía cổ khi so với hàm trên. Khi bị tình trạng hô như vầy sẽ làm cho khuôn mặt của người mắc phải mất đi tính cân đối, hài hòa.

Răng hô cằm lẹm
Hình ảnh minh họa về răng hô cằm lẹm

Răng hô môi dày

Khi răng hô quá mức khiến môi bị dày lên che đi phần răng bị chìa ra bên ngoài. Người bị hô răng ở trường hợp này sẽ khó khép được miệng, dễ thấy răng bị chìa ra bên ngoài, gây mất cân đối giữa răng hàm trên và hàm dưới.

Răng hô môi dày
Hình ảnh minh họa về răng hô môi dày

Nhìn chung, răng hô nói chung là các tình trạng liên quan về tóc, mắt, tai, mũi, xương hàm, xương gò má,… tất cả không chỉ nằm ở thói quen mà còn ở tính di truyền. Điều này có nghĩa nếu cha mẹ có tình trạng hô hay các vấn đề răng miệng khác, thì con cái cũng có tỷ lệ gặp phải tình trạng di truyền này rất cao.

Tham khảo thêm: Niềng răng hô giá bao nhiêu tiền

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng hô răng miệng?

Ở mục này chúng tôi sẽ giúp làm rõ chi tiết hơn các nguyên nhân được đề cập qua ở trên về yếu tố di truyền và thói quen:

Nguyên nhân do di truyền

Trong nhiều năm trong ngành, thì việc răng bị hô do di truyền lên đến 80%. Hầu hết người bị răng hô mà không có thói quen xấu thì việc bị hô thường di truyền từ cha, mẹ, ông bà trong gia đình.

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng hô răng miệng?
Hô do di truyền sẽ tốn nhiều công sức và tiền bạc để khắc phục hơn

Lúc sinh ra đã có sự sai biệt tự nhiên giữa xương hàm dưới và xương hàm trên. Nhưng vì do còn nhỏ nên vẫn chưa phát triển hoàn thiện nên vẫn chưa được nhận thấy rõ. Khi trẻ vào khai đoạn dậy thì sẽ dẫn đến hai trường hợp, dưới sự tăng trưởng cao có thể sẽ xóa đi sai biệt này hoặc làm cho xương hàm trên hay xương hàm dưới phát triển quá mức làm sai khớp cắn.

Hô răng do di truyền sẽ khó điều trị hơn vì hiệu quả không cao và dễ tái phát lại, độ tuổi vàng cho để niềng răng hô cho trường hợp này rơi vào 9 – 14 tuổi.

Nguyên nhân do thói quen sinh hoạt

Nguyên nhân thứ phát gây ra tình trạng răng hô khi còn nhỏ do các thói quen xấu như; mút tay, dùng lưỡi đẩy răng, ngậm vú giả, nhai đá,.. làm ảnh hưởng đến sự phát triển của xương, hàm và răng.

Hô do thói quen có thể điều trị hiệu quả và nhanh chóng bằng cách can thiệp vào thói quen sinh hoạt, để xương răng trở về bình thường cải thiện dần tình trạng sai lệch khớp cắn.

Nguyên nhân do thói quen sinh hoạt

3 cách giúp nhận biết bạn có đang bị hô hay không

Để nhận biết răng hô thì bạn chỉ cần nhờ người thân xem dùm, hoặc nhìn vào trong gương, qua hình ảnh là có thể nhận biết ngay.

Quan sát góc nghiêng từ phía ngoài

Một trong những cách nhận biết và dễ quan sát nhất khi răng đang trong tình trạng hô là bạn sẽ thấy phần môi bị nhô ra ngoài. Góc độ nhô bao nhiêu sẽ được xác định bởi đường thẳng nối từ điểm trước nhất của trán đến ngay điểm dưới chân mũi và trước nhất điểm của cằm.

Ngoài ra, bạn có thể biết độ nhô của khuôn miệng qua đường thẩm mỹ E và đường thẩm mỹ S:

Đường thẳng E là đường được tính từ đỉnh mũi đến điểm trước nhất nhô ra nhiều nhất của cằm. Thông thường, môi trên sẽ nằm trên đường này ở khoảng 4mm, còn môi dưới nằm sau khoảng 2mm. Tuy nhiên, đó là tiêu chuẩn dựa trên hình thể chung, còn đối với người Việt Nam sẽ có thay đổi một chút là môi dưới nằm trước đường E chỉ 1mm.

3 cách giúp nhận biết bạn có đang bị hô hay không
Sử dụng góc nghiên với đường thẳng S và E để nhận biết bản thân bị hô nặng hay nhẹ

Đường thẩm mỹ S là đường tính từ giữa cánh mũi cho đến điểm nhô ra của cằm. Đường thẩm mỹ S đẹp nhất là cả môi trên và môi dưới đều nằm trên đường này. Đối với trường hợp răng bị hô thì môi trên và môi dưới đều nằm trước đường này nên khi nhìn nghiêng sẽ thấy nét mặt bị nhô ra bên ngoài.

Xem xét tình trạng răng bên trong

Cách tự nhận biết tình trạng hô nặng hay nhẹ khác là chính là bạn tự cảm nhận xem rìa cắn răng cửa hàm dưới, có chạm vào khoảng ⅓ mặt trong của thân răng hàm trên hay không. Thường thì răng hàm trên sẽ ở ngoài hơn so với răng hàm dưới nhưng nếu bạn chạm vào cảm thấy cao hơn hoặc chạm hẳn vào nướu trong của răng hàm trên, chứng tỏ bạn đã bị hô

Xem xét bạn đang bị hô hàm hay hô răng

Sau khi đã xác định được bạn có bị hô hay không thì việc tiếp theo cần xem xét coi bạn đang trong tình trạng hô răng hay hô hàm. Bạn có thể sử dụng nhanh một chiếc gương để nhìn thấy toàn bộ răng và vùng nướu phủ bên trên chân răng hàm dưới và hàm trên.

Nếu bạn bạn hô hàm thì răng sẽ:

Răng mọc thẳng với xương hàm và nướu phủ lên phần chân răng sẽ bị gồ ra bên ngoài.

Nếu răng mọc đều đặn trên hàm nhưng khi chụp ảnh nghiêng thấy răng bị nhô ra nhiều hơn so với mũi và tráng thì có thể kết luận bạn đang bị hô hàm.

Khi cười nướu bị lộ nhiều cũng là tình trạng hô hàm.

3 cách giúp nhận biết bạn có đang bị hô hay không
Hình ảnh minh họa về hàm bị hô và răng hô

Nếu bạn bị hô răng thì răng sẽ:

Nướu phủ lên bề mặt chân răng sẽ không bị gồ, răng mọc vểnh ra bên ngoài song song với phương thẳng đứng.

Tuy nhiên, phương pháp này cũng chỉ là cách nhận biết bằng mắt thường để giúp bạn có phán đoán tương đối về tình trạng răng để đưa ra giải pháp hợp lý nhất. Để biết chính xác tình trạng răng hiện tại như nào thì các bạn cần phải được các bác sĩ tư vấn, chụp x – quang, sử dụng các công nghệ chuyên môn trong y khoa để đưa ra các chuẩn đoán chính xác nhất.

Có thể bạn quan tâm: Phương pháp bọc răng sứ cho răng hô an toàn hiệu quả

Niềng răng hô thật sự có tốt hay không?

Nhiều khách hàng hiện nay vẫn còn nhiều nỗi lo, e ngại về hiệu quả niềng răng hô có nhu mong muốn hay không. Việc niềng răng có ảnh hưởng đến răng như thế nào? cũng như niềng răng có làm răng yếu đi gây đau nhức, ê buốt?.

Để trả lời cho các câu hỏi trên quý khách thì chúng tôi xin được đưa ra các ưu điểm mà niềng răng hô mang lại:

Niềng răng hô sẽ khắc phục tốt tình trạng răng của bạn bị lệch khớp cắn ở mức nhẹ đến nặng. Sẽ cải thiện rất nhiều đến sức khỏe của răng miệng và xương hàm, giảm việc đau nhức khi nhai quá nhiều.

Niềng răng hô thật sự có tốt hay không?
Các ưu điểm nổi bật mà niềng răng hô mang lại

Đưa răng về đúng vị trí giúp cho răng hàm hoạt động hiệu quả nhất, giúp việc nhai và tiêu hóa thức ăn diễn ra dễ dàng hơn.

Đảm bảo không gây ra các tình trạng răng miệng về sau vì răng đã về đúng vị trí nên sẽ dễ dàng vệ sinh hơn.

Việc niềng răng hô không làm đau nhức hay ê buốt nếu bạn biết cách chăm sóc răng đúng cách, nhiều bác sĩ cũng khuyên nếu có thể niềng răng thì hãy niềng vì đó là cách bảo tồn răng và tối đa hiệu quả nhai, ăn tốt nhất.

Các phương pháp niềng răng hô được áp dụng phổ biến hiện nay

Với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật ngày nay thì quý khách hàng có thể chọn các cách niềng răng hô nhanh nhất,phù hợp nhất về ngân sách, thời gian.

Niềng răng hô bằng mắc cài kim loại truyền thống

Niềng răng hô bằng mắc cài kim loại được xem là phương pháp niềng răng có lịch sử lâu đời nhất những vẫn được nhiều chuyên gia sử dụng trong điều trị hô. Nguyên lý hoạt động của loại hình này là đính các mắc cài cố định lên răng, dây cung sẽ nằm trên các răng và được cố định hai đầu bằng thun nha khoa.

Niềng răng hô bằng mắc cài kim loại truyền thống
Niềng răng hô bằng mắc cài kim loại truyền thống được sử dụng rất phổ biến ngày nay

Kim loại sử dụng cho phương pháp này thường là chất Niken – Titanium nên sẽ vô cùng bền, rắn chắc, cứng. Giúp cho quá trình niềng răng hô diễn ra trơn tru, ổn định, nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

Chi phí của phương pháp này trên thị trường hiện nay rơi vào khoảng 20 – 30 triệu tùy thuộc vào tình trạng răng miệng.

Về ưu điểm:

 • Chi phí thấp, phương pháp lâu đời nên khó có sai sót khi sử dụng sản phẩm

Phần nhược điểm:

 • Có thể cảm thấy một chút tự tin khi giao tiếp trong thời gian đầu
 • Tính thẩm mỹ không cao vì khi niềng sẽ để lộ phần mắc cài kim loại
 • Có thể tùy trường hợp sẽ cảm thấy vướng víu, cảm thấy khó chịu và bị tổn thương ở vùng má, nướu,..

Niềng răng hô bằng mắc cài tự đóng/ tự khóa

Niềng răng bằng phương pháp mắc cài tự đóng hay tự khóa cũng có nguyên lý hoạt động như niềng răng truyền thống. Nhưng điểm đặc biệt là phần mắc cài được tích hợp khóa tự đóng thay vì phải sử dụng dây thun nha khoa.

Niềng răng hô bằng mắc cài tự đóng/ tự khóa
Niềng răng bằng mắc cài kim loại có khóa giúp đem lại cảm giác thuận tiện, dễ chịu hơn cho người sử dụng

Phần nắp trượt thay thế cho thun sẽ giúp cố định chặt chẽ phần dây cung và giảm ma sát lên răng hiệu quả nhất.

Chi phí cho phương pháp này tổng hết sẽ rơi vào 30 – 44 triệu đồng, rẻ hơn hay mắc hơn sẽ còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn hiện tại.

Về ưu điểm:

 • Cho hiệu quả niềng răng mắc cài tốt nhất
 • Không sợ bị bung hay co giãn thun
 • Dễ dàng kiểm soát lực tác động lên răng

Phần nhược điểm:

 • Tính thẩm mỹ không cao vì mắc cài vẫn bị lộ

Niềng răng hô sử dụng mắc cài sứ

Niềng răng sử dụng mắc cài sứ có điểm đặc biệt chính là sử dụng chất liệu sứ hay pha lê thay cho kim loại. Vì màu sắc của loại mắc cài này có màu trùng với màu răng nên tính thẩm mỹ sẽ cao hơn so với 2 phương pháp trên. Giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp hằng ngày và làm nụ cười của bạn rạng rỡ hơn.

Niềng răng hô sử dụng mắc cài sứ
Niềng răng hô bằng mắc cài sứ sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ tổng thể

Chi phí cho phương pháp này dao động từ 40 – 50 triệu đồng tùy vào tình trạng răng miệng của bạn lúc thăm khám.

Về ưu điểm:

 • Tính thẩm mỹ cao hơn so với mắc cài kim loại vì có màu trùng với màu răng
 • Sử dụng chất liệu đã được kiểm chứng an toàn trong điều trị nha khoa
 • Đem lại cảm giác tự tin, thoải mái, êm ái hơn so với các loại mắc cài khác

Phần khuyết điểm:

 • Tổng chi phí cao hơn so với các hình thức mắc cài truyền thống và tự khóa

Xem thêm: Phương pháp chỉnh răng hô không cần niềng hiệu quả, an toàn

Niềng răng hô mắc cài trong

Niềng răng hô mắc cài trong sử dụng kim loại hay còn được gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi. Về phần cấu tạo thì nó chính là niềng răng mắc cài truyền thống nhưng khác biệt là vị trí đặt mắc cài của răng ở bên trong, đem cảm giác tự tin và giao tiếp.

Niềng răng hô mắc cài trong
Niềng răng hô mắt cài trong đòi hỏi kỹ thuật xử lý ở mức cao

Phương pháp này mang lại tính thẩm mỹ cao nhưng lại yêu cầu kỹ thuật xử lý cực kỳ cao, nên vì thế để có mức giá đúng nhất thì quý khách hãy tham khảo tại cơ sở nha khoa bản thân chọn nhé.

Về ưu điểm:

 • Tính thẩm mỹ cao không ai biết bạn đang niềng răng
 • Hiệu quả chỉnh nha tốt không kém gì các loại hình chỉnh nha khác

Phần nhược điểm:

 • Đòi hỏi kỹ thuật xử lý cao của bác sĩ nếu không sẽ khó đạt được hiệu quả tốt nhất
 • Có thể gây vướng víu và hình thành các thói quen không đáng có
 • Gây khó khăn trong việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng
 • Mức chi phí cao hơn so với các phương pháp mắc cài khác

Niềng răng hô trong suốt không sử dụng mắc cài

Niềng răng hô không sử dụng mắc cài với phương pháp Invisalign là hình thức chỉnh nha hiện đại, với khay niềng răng có xuất xứ từ Hoa Kỳ. Được thiết kế với vật liệu đặc biệt có thể ôm sát vào bên trong khung hàm, tạo lực siết mà không cần dùng đến mắc cài, không có mắc cài để lộ, không cảm thấy vướng víu và khó chịu.

Niềng răng hô trong suốt không sử dụng mắc cài
Niềng răng hô không sử dụng mắc cài rất được ưa chuộng hiện nay

Bộ niềng răng Invisalign sẽ có khoảng 20 – 48 khay khác nhau cho từng giai đoạn. Mỗi giai đoạn sẽ giúp răng di chuyển 0,25mm/ lần vô cùng thoải mái và nhẹ nhàng. Cũng bởi khắc phục được tất cả các khuyết điểm từ thẩm mỹ, thời gian, công đoạn, đau đớn khi niềng, vệ sinh,.. nên mức giá sẽ cao hơn nhiều so với các phương pháp đã được kể trên.

Chi phí cho phương pháp này thường dao động từ 50 – 120 triệu tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn khi đi thăm khám.

Về ưu điểm:

 • Tính thẩm mỹ cao nên không gây ra cảm giác tự ti khi giao tiếp cho người khác
 • Chất liệu niềng răng an toàn cho cơ thể
 • Khay niềng trong suốt dễ tháo lắp và vệ sinh nên không lo về mùi hôi, bẩn.

Về nhược điểm:

 • Có lẽ giá thành cao chính là nhược điểm lớn nhất của phương pháp này, khó tiếp cận được với mọi người khi có nhu cầu niềng răng.
 • Mỗi phương pháp niềng răng đều có các ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Nên vì thế, bạn cần phải xem xét phương pháp nào phù hợp về nhu cầu và chi phí.

Ưu và nhược điểm của các phương pháp niềng răng hô ra sao ?

Ưu điểm

 • Giúp cải thiện chức năng nhai: Răng hô, vẩu làm sai lệch khớp cắn làm cho người bệnh gặp khó khăn trong quá trình nhai. Sau khi niềng răng, sẽ giúp răng về đúng vị trí, khả năng nhai được tốt hơn, giảm áp lực cho các cơ quan tiêu hóa.
 • Giúp răng đều và đẹp hơn: Niềng răng mang lại lợi ích cao về tính thẩm mỹ, giúp răng đều và đẹp hơn.
 • Dễ dàng vệ sinh răng miệng: Khi răng đều sẽ giúp cho việc vệ sinh diễn ra nhanh chóng, các mảng bám trên răng dễ dàng hơn khi dùng bàn chải đánh răng. Từ đó, giúp tránh các bệnh về răng miệng như: viêm lợi, sâu răng, viêm nướu,…

Nhược điểm

 • Thời gian niềng răng hô lâu: Thông thường để răng hô, vẩu đi về đúng vị trí sẽ cần từ 2 – 3 năm. Chính vì thế, quý khách cần chuyển bị kỹ về tiền bạc, thời gian, sự kiên trì, kiến thức để quá trình niềng răng hô diễn ra hiệu quả và nhanh nhất.
 • Mất tự tin và gây khó chịu: Thời gian đầu khi niềng quý khách sẽ khó tránh khỏi cảm giác mất tự tin và khó chịu. Do khuôn hàm khi đó cần thích nghi với khay niềng, cũng như thay đổi các thói quen sinh hoạt hằng ngày vốn có.

Mất bao lâu để phương pháp niềng răng hô hoàn thiện?

Câu hỏi này được khách hàng đặt cho nha khoa Platinum rất nhiều nên chúng tôi xin được trả lời cụ thể mục ở mục này. Dưới đây là 3 nguyên nhân chính tác động đến việc niềng răng nhanh hay chậm:

Tình trạng răng khi thăm khám:

Mất bao lâu để phương pháp niềng răng hô hoàn thiện?
Tình trạng răng ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến chi phí niềng răng hô

Mỗi người sẽ có một mức độ hô khác nhau không ai giống ai, với những người có tình trạng hô nhẹ thì thời gian niềng răng hô sẽ ít mất thời gian hơn. Còn với người có hàm răng hô nặng, mọc khấp khểnh thì thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn.

Độ tuổi khi niềng răng:

Thời điểm vàng phù hợp cho việc niềng răng rơi vào 9 – 14 tuổi vì tuổi này xương hàm và răng của trẻ đang phát triển, nên có thể dễ dàng nắn chỉnh. Trẻ nhỏ khi niềng răng sẽ nhanh hơn khi đã trưởng thành, tuổi càng lớn thì quá trình niềng răng sẽ diễn ra lâu và phức tạp hơn.

Trang thiết bị và tay nghề của bác sĩ khi tiến hành niềng răng;

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha tương đối phức tạp đòi hỏi kỹ thuật nha khoa phải thật tốt. Thì trang thiết bị tại cơ sở nha khoa cần phải hiện đại, hợp thời sẽ giúp quá trình diễn ra nhanh chóng và giảm đau đớn nhất có thể.

Mất bao lâu để phương pháp niềng răng hô hoàn thiện?
Trang thiết bị tiến tiến sẽ giúp quá trình niềng răng hô diễn ra nhẹ nhàng, nhanh chóng

Tay nghề bác sĩ phải thật tốt vì chính các bác sĩ là người sẽ điều chỉnh và kiểm soát lực kéo của răng để răng về đúng vị trí. Đem lại một buổi thực hiện niềng răng tốt và an toàn nhất.

Xem thêm: Niềng răng hô nhẹ có nên hay không?

Trường hợp nào cần và không cần nhổ răng hô?

Đây là câu hỏi mà nha khoa Platinum nhận về nhiều thứ hai khi tư vấn niềng răng cho khách hàng. Thì việc nhổ răng hay không sẽ phụ thuộc vào chỉ định của bác sĩ mà các bạn thăm khám bởi để nhổ răng còn phải phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể:

Một số trường hợp sẽ được bác sĩ chỉ định phải nhổ răng trước khi niềng răng hô

Răng mọc chen chúc nhau, khấp khểnh, răng bị hô nặng.

Răng khôn mọc đâm vào các răng khác gây ra nguy cơ lệch khớp cắn, viêm nha chu, viêm nướu,.. Khi đó các bác sĩ sẽ chỉ định và tiến hành nhổ răng khôn trước khi niềng.

Trường hợp nào cần và không cần nhổ răng hô?
Tùy theo cơ sở sẽ có chỉ định nhô răng khôn hay không, nếu răng có dấu hiệu mọc ngang thì cần nhổ để không xâm lấn răng khác

Một số trường hợp được bác sĩ chỉ định không cần nhổ răng

Phần cung hàm đã đủ rộng giúp đủ không gian đặt khí cụ nha khoa

Trẻ em trong độ tuổi 9 – 14 tuổi là thời điểm răng hàm vẫn chưa ổn định nên việc điều trị sẽ diễn ra nhanh chóng và dễ dàng.

Khi niềng răng hô cần lưu ý đến các yếu tố nào ?

Niềng răng hô là quá trình đòi hỏi sự kiên trì rất nhiều, cần có chế độ ăn uống hợp lý và cách vệ sinh răng miệng phù hợp giúp đảm bảo quá trình niềng được diễn ra ổn định. Sau đây là các lưu ý mà quý khách cần áp dụng để quá trình niềng răng hô diễn ra nhanh nhất.

Luôn giữ vệ sinh răng miệng thật tốt

Việc vệ sinh răng miệng khi niềng răng thật sự khá khó khăn, mắc cài thường gây vướng víu khi vệ sinh nên nếu không làm đúng cách sẽ gây chảy máu, sưng nướu. Lời khuyên ở đây là bạn cần sử dụng loại bàn chải có sợi mỏng, mềm để không gây các tác động tới mắc cài cũng như nướu.

Ngoài ra, sử dụng các dụng cụ chuyên dụng cho vệ sinh răng sẽ tối ưu nhất nếu bạn dư dả về kinh tế, với các món như: chỉ nha khoa, tăm nước, nước súc miệng,.. sẽ giúp diệt tối đa các vi khuẩn và gỡ bỏ các mảng bám trong khoan miệng.

Khi niềng răng hô cần lưu ý đến các yếu tố nào ?
Các lưu ý cần phải biết khi niềng răng

Có chế độ ăn uống hợp lý

Khi niềng răng, răng của chúng ta sẽ rất yếu nên cần ưu tiên ăn các món mềm, dễ nhai, dễ vệ sinh như: cháo, sữa, súp, đồ hầm, rau củ cắt nhỏ, thịt chín mềm, cá,… không nên kiêng cử hay sợ đau mà không ăn vì như vậy sẽ không đảm bảo đủ dưỡng chất cho cơ thể.

Tránh ăn các món có thể gây dính, cứng như giò heo, kẹo dừa, ăn mía,… vì sẽ gây tác động mạnh lên phần răng, khiến răng bị tổn thương dẫn tới quá trình niềng không được như ý.

Cần thăm khám định theo thông báo của bác sĩ

Bạn cần thăm khám định kỳ để xem xét có vấn đề nào lạ xảy ra hay không, việc thăm khám sẽ cho biết được tiến độ và sức khỏe của răng có đang tốt hay xấu để ra quyết định có nên siết thêm. Ngoài ra, nếu bạn có các trường hợp như bung, đứt dây hay các vấn đề nào trong lúc niềng thì cần báo ngay cho bác sĩ để kịp thời xử lý.

Tuyệt đối không nên tự xử lý tại nhà vì có thể làm cho tình hình trở nên nghiêm trọng hơn, gây khó khăn trong quá trình điều trị sau này.

Quy trình niềng răng hô tại Nha Khoa Platinum như thế nào?

Sau đây là quy trình thăm khám và niềng răng tại Nha khoa Platinum:

Bước 1: Quý khách đến thăm khám tại cơ sở trên đường Nguyễn Cư Trinh Quận 1, các bác sĩ tại nha khoa sẽ tiến hành khám tổng quát và cho các bạn chụp phim X-quang. Nhằm tìm ra nguyên nhân răng bị hô theo tình trạng nào cũng như tình trạng sức khỏe răng miệng.

Bước 2: Sau khi đã có được bảng chụp cũng như các chuẩn đoán, thì bác sĩ sẽ tiến hành tư vấn phương pháp niềng răng hô nào phù hợp cho hàm, cũng như theo nhu cầu và mong muốn của khách về thời gian, chi phí, sở thích…

Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành lên phác đồ điều trị với các thông tin như: chỉnh lực, có cần phải niềng răng hay không, thời gian niềng răng dự kiến bao lâu, tốc độ di chuyển của răng trong từng giai đoạn cụ thể.

Quy trình niềng răng hô tại Nha Khoa Platinum
Quy trình niềng răng tổng thể tại Nha Khoa Platinum

Bước 3: Ký hợp đồng xác nhận để bảo vệ quyền lợi của khách hàng trong trường hợp phát sinh rủi ro.

Bước 4: Khi đã vào giai đoạn niềng thì y tá sẽ vệ sinh sạch vùng răng miệng trước cho khách hàng, sau đó tiến hành lấy dấu hàm để lưu trữ.

Bước 5: Sau khi đã vệ sinh xong răng miệng thì bác sĩ sẽ vào giai đoạn gắn niềng răng một hàm trước để bạn làm quen. Sau khi đã gắn xong và bạn cảm thấy ổn với việc niềng răng thì sẽ gắn thêm hàn còn lại vào 1 – 2 tuần.

Bước 6: Sau khoảng thời gian từ 4 đến 6 tuần, bạn sẽ quay lại tái khám để bác sĩ xem xét có các tác dụng phụ nào khác hay không.

Bước 7: Giai đoạn cuối chính là quá trình tháo niềng răng, khi răng đã trở về đúng vị trí thì bạn sẽ được tháo cài và đeo hàm duy trì để tránh tình trạng răng bị xô lệch.

Niềng răng hô ở đâu tốt?

Nha khoa Platinum là đơn vị niềng răng hô tốt nhất mà bạn có thể đặt sự an tâm của mình, bởi chúng tôi là đơn vị đã hoạt động trên 10 năm trong lĩnh vực nha khoa với các phương pháp chỉnh nha. Từ các phương pháp đơn giản như cạo vôi răng, vệ sinh răng miệng, trám răng,… cho đến phức tạp như: niềng răng các loại, trồng răng implant, bọc răng sứ,…

Niềng răng hô ở đâu tốt?
Nha khoa Platinum – tự hào là đơn vị nha khoa uy tín và chất lượng

Đội ngũ y bác sĩ được học và đào tạo tại các trường học danh giá tại nước ngoài, cùng với thâm niên trong ngành hơn 10 năm. Nên đảm bảo sẽ xử lý được các ca phẫu thuật có độ phức tạp cao.

Hy vọng, với những thông tin mà Platinum Dental đã đưa ra ở bên trên sẽ giúp quý khách trả lời những câu hỏi còn băn khoăn trong lòng. Mong rằng sẽ là người đồng hành và sánh bước với quý khách trên con đường lấy lại một bộ răng hàm đẹp.

5/5 - (1 bình chọn)