Những điều cần biết về niềng răng mắc cài trong

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn phương pháp niềng răng để cải thiện “nụ cười” của mình, niềng răng là hình thức làm đẹp không giới hạn độ tuổi, giới tính giúp mọi người có hàm răng đẹp, đều hơn. Hiện nay có nhiều loại niềng răng, tuy nhiên phổ biến nhất là niềng răng mắc cài trong, vậy những điều cần biết về niềng răng mắc cài trong là gì ? Cùng nha khoa Platinum tìm hiểu ngay nhé !

Những trường hợp nào cần niềng răng

Nếu bạn đang gặp những tình trạng răng dưới đây thì có thể xem xét lựa chọn phương pháp niềng răng để cải thiện tính thẩm mỹ cho răng miệng của mình

 • Răng khập khiễng, không ngay hàng: các răng trên hàm khấp khểnh không đều nhau, các răng mọc chồng lên nhau gây mất thẩm mỹ.
 • Răng thưa, có kẽ hở: những chiếc răng cửa có khe hở lớn giữa các răng.
 • Hàm bị lệch khớp cắn, khớp cắn không đều: khi cắn chặt răng thì hai hàm không đều nhau.
Những điều cần biết về niềng răng mắc cài trong
Phương pháp niềng răng mắc cài giải quyết tình trạng răng không đều, cắn lệch
 • Hàm bị hô, vẩu: hàm trên chìa ra, hàm dưới thụt vào gây ra cảm giác mũi gãy kém thẩm mỹ. Có nhiều trường hợp hô nặng khiến răng vượt ra khỏi môi.
 • Hàm bị móm: hàm dưới nhô ra ngoài nhiều hơn hàm trên. Đây cũng là nguyên nhân gây hình dạng mặt lưỡi cày kém thẩm mỹ.
 • Cằm ngắn, khớp cắn sâu: khớp cắn khi cắn hàm trên che phủ hàm dưới khiến cằm bạn ngắn đi đáng kể, tạo sự mất cân đối, thiếu hài hòa.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài mặt trong

Sở dĩ phương pháp niềng răng mắc cài trong được nhiều người ưu tiên chọn lựa là vì những ưu điểm vượt bậc mà nó mang lại:

 • Tính thẩm mỹ: Khi niềng răng mắc cài bên trong thì các mối nối được gắn ở mặt trong của răng vì vậy những người đối diện sẽ rất khó nhận ra bạn đang đeo niềng răng từ đó tăng tính thẩm mỹ cao hơn trong quá trình niềng răng.
Niềng răng mắc cài sẽ nằm bên trong răng nên sẽ nâng cao tính thẩm mỹ trong quá trình niềng.
Niềng răng mắc cài sẽ nằm bên trong răng nên sẽ nâng cao tính thẩm mỹ trong quá trình niềng.
 • Mang lại hiệu quả cao hơn: Công nghệ nha khoa đã được phát triển hơn trước đây rất nhiều vì vậy việc niềng răng mặt trong mang lại nhiều hiệu quả hơn so với các phương pháp chỉnh răng khác. Từ đó giúp cho bạn đạt được kết quả như bạn mong muốn.
 • Thời gian thực hiện ngắn hơn: Nhiều bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm đã chỉ ra rằng thời gian niềng răng tối thiểu đối với phương pháp niềng răng mắc cài trong sẽ ngắn và tiết kiệm nhiều thời gian hơn so với niềng răng không mắc cài. Từ đó bạn sẽ nhanh chóng có nụ cười đẹp như ý mà không cần mất thời gian quá lâu.
Những điều cần biết về niềng răng mắc cài trong
Phương pháp niềng răng mang lại hiệu quả cao hơn so với các phương pháp niềng răng thông thường khác.

Phương pháp niềng răng này mang lại hiệu quả cao hơn so với những phương pháp niềng răng thông thường khác.

 • Lịch thăm khám được giảm bớt: Một số liệu trình niềng răng mắc cài mặt trong sẽ có lịch thăm khám và siết niềng giãn cách hơn so với phương pháp khác vì vậy phương pháp này phù hợp cho những người bận rộn không có nhiều thời gian đến nha khoa thăm khám.

Nhược điểm niềng răng mắc cài mặt trong

Tuy có rất nhiều ưu điểm vưuợt trội tuy nhiên phương pháp này vẫn có một vài nhược điểm nhỏ:

 • Không có cảm giác thoải mái: Niềng răng mắc cài mặt trong sẽ cài mắc cài trong mặt trong của răng vì vậy sẽ khiến lưỡi của bạn cũng sẽ dễ dàng cọ xát với mắc cài và trở nên khó chịu. Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để làm quen với cảm giác không thoải mái này.
Những điều cần biết về niềng răng mắc cài trong
Vì mắc cài được đặt vào bên trong nên có thể tạo ra cảm giác khó chịu
 • Mỗi lần thăm khám mất khá nhiều thời gian: Các cuộc thăm khám cho niềng răng mắc cài mặt trong sẽ tiêu tốn nhiều thời gian của bạn hơn vì phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong cần được tùy chỉnh một cách tỉ mỉ để răng có thể đi đến góc độ chính xác nên sẽ mất nhiều thời gian của bạn hơn.
Những điều cần biết về niềng răng mắc cài trong
Tuy nhiên giá thành của phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong sẽ khá cao so với những phương pháp khác.
 • Giá thành cao hơn: chí phí niềng răng mắc cài mặt trong thường có chi phí cao hơn so với những loại niềng răng mắc cái thông thường.

Qúy khách tham khảo mức giá của các phương pháp tại: https://nhakhoaplatinum.com/chi-phi-nieng-rang/

Lý do niềng răng mặt trong có giá cao hơn niềng bình thường

Trên thị trường hiện nay, chi phí niềng răng mắc cài mặt trong dao động từ 85 – 115 triệu. Tuy nhiên phải dựa vào tình trạng của răng, hàm của từng bệnh nhân mà sẽ có mức chi phí khác nhau.

Xem thêm tại: TOP 7 cơ sở niềng răng thẩm mỹ uy tín và an toàn tại TPHCM

Bác sĩ thực hiện phương pháp này đòi hỏi tính tỉ mỉ, kiểm soát lực thích hợp và tính toán liệu trình kéo siết cẩn thận.

Nhiều người thường thắc mắc rằng tại sao phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong lại có giá thành cao ? Sở dĩ phương pháp này có giá cao vượt bậc so với các phương pháp niềng răng mắc cài kim loại khác bởi vì khi thực hiện gắn mắc cài ở trong các bác sĩ thực hiện phải có tay nghề và chuyên môn, các bác sĩ phải kiểm soát được lực kéo thích hợp để chỉnh răng về đúng vị trí và sắp xếp liệu trình phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)