Những câu hỏi thường gặp khi niềng răng invisalign

Niềng răng là phương pháp làm đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay giúp bạn sở hữu nụ cười đẹp, tự tin và khắc phục được nhiều nhược điểm trên khuôn mặt. Một trong những phương pháp niềng răng được ưu tiên lựa chọn hàng đầu và được đánh giá cao về tính thẩm mỹ đó là niềng răng trong suốt invisalign.

Những câu hỏi thường gặp khi niềng răng Invisalign dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về phương pháp chỉnh nha này.  Niềng răng invisalign có hiệu quả không?

Niềng răng là phương pháp sử dụng các dụng cụ y khoa nhằm kéo và điều chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm từ đó đem lại sự cân đối, thẳng đều cho những chiếc răng bị mọc lệch vị trí. So với những phương pháp niềng răng thông thường, niềng răng Invisalign đem lại hiệu quả cao hơn. Các khay trong suốt được đeo trong quá trình niềng răng Invisalign sẽ ôm trọn vẹn cung hàm, giúp cố định và kéo chỉnh răng tốt hơn so với những chiếc mắc cài thông thường. Khay niềng trong suốt sẽ ôm sát mặt trong, mặt ngoài, rìa cắn và cả mặt nhai hình thành nhiều vị trí tác động lực trên răng từ đó đem lại hiệu quả di chuyển răng tốt hơn. 

Niềng răng Invisalign đem lại hiệu quả lớn trong việc điều trị và khắc phục những khuyết điểm răng hàm. 

Bên cạnh đó, yếu tố thẩm mỹ là một trong những yếu tố quyết định khiến khách hàng lựa chọn phương pháp niềng răng Invisalign. Thay vì phải đeo nhiều mắc cài kim loại trông kém thẩm mỹ trong quá trình niềng, các khay trong suốt sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ cao hơn. Bệnh nhân có thể tự tin thoải mái giao tiếp mà không gặp phải e ngại cản trở.

Xem thêm: Chi phí niềng răng không mắc cài Invisalign – Nha Khoa Platinum

Niềng răng invisalign có đau không? 

Câu hỏi được nhiều người đặt ra nhất chính là niềng răng Invisalign có đau không ? Câu trả lời chính là có. Dù là phương pháp niềng răng nào đi nữa thì vấn đề cốt lõi vẫn là kéo và điều chỉnh vị trí răng trên hàm nên ít nhiều sẽ gây ra cảm giác đau đớn và khó chịu cho bệnh nhân. Mức độ lệch của răng khỏi hàm, lộ trình niềng và khả năng di chuyển của răng mà mức độ đau của mỗi người sẽ rất khác nhau. 

Những câu hỏi thường gặp khi niềng răng invisalign
Cảm giác đau khi niềng là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên mức độ đau sẽ nhẹ hơn.

Tuy nhiên so với các phương pháp niềng răng thông thường thì phương pháp niềng răng Invisalign sẽ giảm được mức độ đau và khó chịu hơn một chút. Không thể nói hoàn toàn là niềng răng Invisalign sẽ không đau mà chỉ có thể nói rằng mức độ đau này sẽ có phần được giảm bớt và người mang niềng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn so với mắc cài truyền thống.

Có nên niềng răng invisalign ?

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà bạn có thể quyết định lựa chọn hình thức niềng răng Invisalign. Những ưu điểm mà phương pháp niềng răng này mang lại phải kể đến như sau: 

  • Tính thẩm mỹ: Niềng răng Invisalign khắc phục được những nhược điểm mà những loại niềng răng mắc cài truyền thống, đem lại tính thẩm mỹ cực cao trong suốt quá trình niềng. Khi đeo khay niềng trong suốt bạn có thể thoải mái giao tiếp mà không sợ người đối diện nhìn thấy. 
Những câu hỏi thường gặp khi niềng răng invisalign
Khi đeo khay niềng Invisalign, bạn có thể tự tin giao tiếp mà không sợ người đối diện nhìn thấy.
  • Cảm giác thoải mái khi đeo: Khi niềng răng bằng phương pháp niềng răng Invisalign, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và thoải mái, không có quá nhiều cảm giác nặng nề, vướng víu như khi đeo các loại mắc cài. Đối với những bạn thường xuyên ăn uống hoặc học tập, làm việc trong môi trường không thể đảm bảo việc vệ sinh mắc cài thì đây là lựa chọn hoàn toàn phù hợp. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian vệ sinh như khi đeo mắc cài kim loại. 
Những câu hỏi thường gặp khi niềng răng invisalign
Bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái khi đeo khay niềng nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả trong việc điều chỉnh răng.
  • Hiệu quả trong việc điều chỉnh răng: ở những năm đầu tiên được biết đến thì phương pháp niềng răng Invisalign chỉ thích hợp đối với những ca lệch răng nhẹ, những ca răng dễ khắc phục. Tuy nhiên, hiện nay với những cải tiến và concept mới, phương pháp niềng răng Invisalign có thể xử lý được gần như mọi trường hợp lệch lạc khớp cắn như khấp khểnh có nhổ răng, chỉnh hô, chỉnh móm, chỉnh cắn hở…

Xem thêm: Niềng răng ở đâu tốt nhất TPHCM

5/5 - (1 bình chọn)