Làm thế nào để chọn Bác sĩ chỉnh nha?

Chỉnh nha là một quá trình điều trị chuyên sâu, đòi hỏi phải được thực hiện bởi bác sỹ được đào tạo bài bản và có nhiều kinh nghiệm… Cùng với sự phát triển về mọi mặt của xã hội, nhu cầu làm đẹp của mỗi người cũng tăng cao. Nhu cầu thẩm mỹ răng miệng ngày càng tăng, đặc biệt là nhu cầu chỉnh nha ( niềng răng). Nắm được nhu cầu đó, hiện nay, các phòng khám đều đẩy mạnh quảng cáo dịch vụ chỉnh nha, thẩm mỹ. Tuy nhiên, chỉnh nha là một quá trình điều trị chuyên sâu,đòi hỏi phải được thực hiện bởi bác sỹ được đào tạo bài bản và có nhiều kinh nghiệm. Hơn nữa với khoản chi phí bỏ ra là không hề nhỏ, khách hàng thật sự mong muốn mình có thể lựa chọn được địa chỉ tin cậy để đặt niềm tin cũng như đạt được mong muốn của mình sau quá trình điều trị lâu dài.Vậy làm thế nào để lựa chọn được bác sỹ đáng tin cậy?

Khách hàng có thể dựa vào những thông tin sau để đánh giá mức độ tin cậy của bác sỹ:

1. Bác sỹ đã tốt nghiệp trường nào về chỉnh nha?

Chỉnh nha là một chuyên khoa sau đại học. Hiện nay, số lượng bác sỹ được đào tạo chỉnh nha thực sự rất ít. Đa số các bác sỹ thực hành chỉnh nha hiện nay là tự đào tạo,tuy nhiên vẫn có những bác sỹ đã điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân. Bên cạnh đó cũng có một số bác sỹ đã học chỉnh nha từ nước ngoài. Đây là một thông tin quan trong nhưng vẫn chưa phải yếu tố chính làm căn cứ cho lựa chọn.

2. Bác sỹ đã có kinh nghiệm thế nào?

Bác sỹ có bao nhiêu năm kinh nghiệm về điều trị chỉnh nha và đã thực hiện hoàn tất cho bao nhiêu bệnh nhân? Thông tin quan trọng cần lưu ý là bác sỹ đó có bằng chứng gì về kết quả điều trị. Trường hợp bác sỹ đã có trên 2 năm kinh nghiệm trong điều trị chỉnh nha và đã điều trị trên 20 bệnh nhân thì có thể tin tưởng được.

3. Chọn bác sỹ qua lời giới thiệu của những bệnh nhân đã điều trị có kết quả tốt mà mình biết được hoặc do các bác sỹ trong ngành giới thiệu.

4. Bác sỹ có thực hiện quy trình chỉnh nha không?

Bệnh nhân có được chụp hình mặt thẳng, mặt nghiêng, có chụp hình trong miệng, chụp phim toàn cảnh, phim mặt nghiêng, có lấy dấu nghiên cứu hay không? Có khám và làm bệnh án kỹ hay không? Có thiết lập một kế hoạch rõ ràng, cụ thể hay không? Nếu bác sỹ thực hiện theo quy trình trên thì chứng tỏ bác sỹ đó làm việc một cách nghiêm túc, và được đào tạo bài bản.Chỉnh nha là một quá trình điều trị lâu dài cần có sự hợp tác ăn ý giữa bác sỹ chỉnh nha và bệnh nhân. Một bác sỹ chỉnh nha sẽ có cái nhìn khác với một bác sỹ tổng quát. Do đó, việc lựa chọn một bác sỹ chỉnh nha tin cậy ngay từ đầu giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí và kết quả đạt được cũng rõ ràng hơn.

Diễn đàn Nha Sĩ Sài Gòn

5/5 - (1 bình chọn)