Làm răng mạ vàng là gì và những thông tin hay

Làm răng mạ vàng được biết đến như một xu hướng làm đẹp độc đáo cho hàm răng của mình để thể hiện sự “chất chơi” mà nhiều người đang lựa chọn. Đồng thời, với một số khác thì răng mạ vàng cũng được xem như một phương pháp trong chỉnh nha phục hình răng. Vậy bản chất của nó là gì? Nếu lựa chọn làm răng mạ vàng thì cần phải lưu ý những vấn đề gì?

Làm răng mạ vàng là gì?

Làm răng mạ vàng là một phương pháp bọc răng giả/làm răng giả bằng những kim loại có chứa vàng thật, Platinum, Palladium,… hoặc từ những chất liệu sở hữu thành phần quý tương tự vậy. Do đó, một số người gọi những chiếc răng được mạ vàng là dòng răng quý kim (kim loại quý). Cũng tương đối giống như những phương pháp phục hình răng khác, bác sĩ sẽ dùng loại răng mạ vàng này để lắp vào vị trí răng của bệnh nhân bị gãy rụng hoặc tổn thương. Kết quả điều trị là một hay nhiều chiếc răng lấp lánh ánh vàng, ánh bạc trong khuôn miệng như một vật trang trí đắt giá.

Làm răng mạ vàng là gì?
Làm răng mạ vàng là gì?

Những đối tượng nào phù hợp nên làm răng mạ vàng?

Trên thực tế, tất cả những vấn đề liên quan đến khiếm khuyết trên răng đều có thể tái định hình bằng răng mạ vàng vì bản chất của nó vẫn là một phương pháp phục hồi nha khoa. Chẳng hạn như các trường hợp như sau có thể làm răng mạ vàng:

 • Tình trạng răng bị vỡ, gãy hoặc mất một phần cấu trúc.
 • Tình trạng răng bị sai khớp cắn, khó khăn trong quá trình ăn nhai của bệnh nhân.
 • Tình trạng răng có ảnh hưởng bởi các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm tủy,…
 • Tình trạng răng có vết ố vàng, bị xỉn màu, bị nhiễm kháng sinh,…
 • Bọc răng vàng để thẩm mỹ.
Những trường hợp nào phù hợp nên làm răng mạ vàng?
Những trường hợp nào phù hợp nên làm răng mạ vàng?

Lý do răng mạ vàng được nhiều người lựa chọn

Dưới đây là một số lý do mà việc sử dụng răng mạ vàng vô cùng được ưa chuộng hiện nay:

 • Chất liệu để làm răng giả bằng vàng lành tính và hoàn toàn không gây kích ứng cho cơ thể.
 • Không xảy ra tình trạng oxy hóa răng mạ vàng trong khoang miệng nên đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. Đồng thời các bộ phận khác như nướu răng hay lưỡi cũng không bị ảnh hưởng, đặc biệt không gây hôi miệng nếu vệ sinh kỹ lưỡng.
 • Chất liệu vàng thật có khả năng sát khuẩn tốt, bảo vệ răng miệng khỏi nguy cơ viêm nhiễm.
 • Chịu được sức nhai lớn do vàng có độ bền cao.
 • Điểm nhấn độc đáo trên gương mặt như một món trang sức sáng giá.

Tuy nhiên, với những ưu điểm trên đây thì bạn cũng có thể đoán được rằng chi phí của bản thân chiếc răng mạ vàng cũng như quy trình thực hiện chỉnh nha bằng phương pháp này không hề rẻ.

Một số ưu điểm của việc sử dụng răng mạ vàng
Một số ưu điểm của việc sử dụng răng mạ vàng

Những lưu ý khi làm răng mạ vàng

Tuy là một phương pháp chỉnh nha được yêu thích và có nhiều điểm cộng nhưng khi bạn quyết định lựa chọn làm răng mạ vàng thì cũng cần phải lưu ý những vấn đề sau đây để hạn chế những kết quả không mong muốn ảnh hưởng để sức khỏe răng miệng nói riêng và sức khỏe bản thân nói chung. Cụ thể như sau:

 • Lựa chọn đội ngũ bác sĩ tốt: những bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành thăm khám và đưa ra những lời tư vấn thiết thực cho bệnh nhân xem trường hợp răng có phù hợp để tiến hành làm răng mạ vàng hay không. Nếu có thể thì phác đồ điều trị như thế nào, chi phí ra sao, cần bao nhiêu lâu để hồi phục, kết quả có được đảm bảo hay không,… Những yếu tố này đều cần phải được làm rõ với bệnh nhân để tránh xảy ra những trường hợp hậu phẫu không tốt.
 • Lựa chọn địa điểm có trang bị hệ thống máy móc hiện đại để hỗ trợ tối đa cho quá trình chỉnh nha. Đảm bảo yếu tố vô trùng để hạn chế tối đa các nguy cơ lây nhiễm chéo bệnh truyền nhiễm có thể xảy ra.
 • Chế độ chăm sóc răng miệng cũng như ăn uống sau khi gắn răng mạ vàng: điều này phải được thực hiện thật kỹ càng để đảm bảo vệ sinh răng miệng. Lưu ý thao tác ăn nhai cẩn thận.
 • Khám răng miệng định kỳ: giúp phát hiện ra những vấn đề răng miệng để kịp thời xử lý.
Những lưu ý khi làm răng mạ vàng là gì?
Những lưu ý khi làm răng mạ vàng là gì?

Trên đây là một số những thông tin liên quan đến vấn đề làm răng mạ vàng mà Nha Khoa Platinum mang đến để mọi người có cái nhìn tổng quát về phương pháp chỉnh nha này.

Mọi chi tiết về các dịch vụ nha khoa nói chung vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 096 779 7799 để được giải đáp.

5/5 - (1 bình chọn)