Làm răng cửa với phương pháp và chi phí hết bao nhiêu

Răng cửa đóng vai trò thẩm mỹ cho toàn bộ hàm răng. Tình trạng mất răng cửa không chỉ khiến cho bạn cảm thấy ngại ngùng, tự ti trong giao tiếp mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe cho cơ thể bạn. Vậy những hậu quả cụ thể khi bị mất răng cửa, chi phí làm răng cửa bao nhiêu và có những Phương pháp phục hình răng cửa nào. Đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời cho bạn nhé!

Phương pháp làm răng cửa tốt nhất hiện nay là gì?
Phương pháp làm răng cửa tốt nhất hiện nay là gì?

Mất răng cửa gây ra những hậu quả gì?

  • Mất thẩm mỹ: răng cửa nằm ở vị trí đặc biệt trên hàm răng nên mất răng cửa làm ảnh hưởng trực tiếp diện mạo gương mặt, làm cho người bị mất răng cửa thiếu tự tin hơn trong giao tiếp.
  • Chức năng nhai bị ảnh hưởng: răng cửa đóng vai trò quan trọng trong chức năng cắn xé thức ăn nên việc mất răng cửa sẽ dẫn đến việc ăn và nhai bị ảnh hưởng, gây ra nhiều vấn đề về tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng.
  • Nguyên nhân gây ra các bệnh lý về răng miệng: việc mất răng cửa lâu năm, nếu không có phương pháp điều trị kịp thời, các mô răng có thể hỏng dần, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh viêm nướu, viêm nha chu, tiêu xương hàm …
  • phát âm bị ảnh hưởng: mất răng cửa ảnh hưởng đến phát âm, giọng nói có thể bị ngọng khi phát âm một số từ đặc trưng do việc giảm hoặc mất mối tương quan giữa răng, môi và lưỡi.

Chi phí làm răng cửa hết bao nhiêu tiền?

Giá làm răng cửa có sự phụ thuộc vào tình trạng răng và phương pháp trồng răng mà bạn lựa chọn. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng về chất lượng, tính thẩm mỹ nên cũng sẽ có mức chi phí khác nhau.

Làm răng cửa bằng Implant

Implant là phương pháp bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng chân răng nhân tạo để thay thế cho những năng bị mất trên sống hàm.

Cấu tạo của 1 răng Implant
Cấu tạo của 1 răng Implant
Đặc điểm của răng Implant
Đặc điểm của răng Implant
  • Trụ Implant: được chế tạo từ Titanium, sẽ được cấy ghép vào xương hàm của bệnh nhân để thay thế cho chân răng đã mất.
  • Khớp nối Abutment: được tạo ra từ Titan hoặc sứ, một đầu được vít cố định vào trụ Implant, đầu còn lại được gắn chặt vào răng sứ. Khớp nối có tác dụng giúp tạo sự kết nối giữa trụ Implant và răng sứ.
  • Răng sứ: phần khung sườn được làm từ kim loại hoặc sứ, phần lớp vỏ phủ sứ bên ngoài. Răng được gắn cố định lên trụ Implant để phục hình thân răng.
Phương pháp Implant
Phương pháp Implant

Phương pháp làm răng Implant là phương pháp phục hình răng duy nhất có thể khôi phục được cả thân và chân răng. Và đóng vai trò như một chiếc răng mọc tự nhiên.

Làm răng cửa bằng răng Implant có ưu điểm là độ bền theo thời gian rất lâu, chức năng nhai và thẩm mỹ hoàn toàn như răng thật. Vật liệu làm răng cũng rất an toàn và lành tính, không gây hại cho cơ thể. Sau khi được cấy ghép, răng Implant tồn tại độc lập trong xương hàm, không xâm lấn, mài mòn các răng kế cận. Việc vệ sinh gần như không có sự khác biệt với răng thật, mang đến thuận lợi cho bệnh nhân.

Tuy nhiên làm răng Implant có chi phí cao hơn và thời gian điều trị cũng kéo dài hơn. Chi phí trồng bao nhiêu cũng sẽ còn tùy thuộc vào số lượng Implant, chất liệu trụ Implant, Abutment và loại răng sứ mà bạn lựa chọn.

Bảng giá làm răng Implant trọn gói

BẢNG GIÁ LÀM RĂNG CỬA BẰNG IMPLANT
Loại Implant Chi Phí (VNĐ)
Implant Hàn Quốc 16.500.000
Implant Pháp/Ý 19.900.000
Implant Mỹ 23.500.000
Implant ETK 28.200.000
Implant NOBEL Active 32.900.000
Nhakhoaplatinum.com

 

Làm răng cửa bằng cầu sứ

Đó là việc cầu răng giả sẽ được bắt ngang qua vị trí răng bị khuyết và gắn cố định lên ít nhất hai răng thật kế cận đã được mài trước đó. Mục đích là lấp đầy khoảng trống răng mất trong cung hàm, giúp cải thiện chức năng ăn, nhai cũng như tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Phương pháp bằng cầu sứ
Phương pháp bằng cầu sứ

Ưu điểm của phương pháp này là thực hiện nhanh chóng, răng sứ có màu sắc tự nhiên, an toàn với cơ thể, thời gian sử dụng lâu dài và chi phí không cao như làm răng Implant.

Nhược điểm của phương pháp này là đòi hỏi răng kế cận răng cửa bị mất phải khỏe mạnh. Thời gian về dài lâu, cầu răng sứ không có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm vì không có chân răng.

Bảng báo giá làm răng cửa bằng cầu sứ

BẢNG GIÁ LÀM RĂNG CỬA BẰNG CẦU SỨ
Loại răng sứ Chi Phí (VNĐ)
Sứ kim loại Titan 2.500.000
Sứ toàn sứ Vita Zirconia (USA) 6.000.000
Sứ toàn sứ Cercon Zirconia (Germany) 8.000.000
Sứ toàn sứ Lava 3M (USA) 10.000.000
Sứ toàn sứ Zolic (Swiss) 15.000.000
Nhakhoaplatinum.com

 

Làm răng cửa bằng răng giả tháo lắp

Phương pháp làm răng giả tháo lắp
Phương pháp làm răng giả tháo lắp

Phương pháp này thường được chỉ định để phục hình răng cửa cho người cao tuổi hoặc trong trường hợp bệnh nhân không muốn mài răng hay cấy ghép Implant.

Răng giả tháo lắp là quá trình bác sĩ gắn một tổ hợp gồm nướu và răng giả lên trên vị trí răng mất, giúp lấp đầy vị trí răng bị khuyết ở cung hàm.

Phương pháp làm răng cửa này cũng được thực hiện nhanh chóng và đặc biệt là chi phí thấp nhưng nhược điểm của răng giả là phần nướu răng được làm từ nhựa nên không được tự nhiên và rất dễ nhận biết. Răng có lực ăn và nhai không cao vì không có chân răng và trụ Implant.

Bảng giá làm răng cửa bằng răng giả tháo lắp

BẢNG GIÁ LÀM RĂNG CỬA BẰNG RĂNG GIẢ THÁO LẮP
Loại răng Chi Phí (VNĐ)
Răng nhựa Việt Nam 350.000
Răng nhựa Mỹ 550.000
Răng Composite 600.000
Răng sứ hàm tháo lắp 800.000
Răng tháo lắp toàn hàm 15.000.000
Hàm nhựa mềm Biosoft (Germany) 3.500.000
Hàm khung kim loại (Germany) 3.500.000
Nhakhoaplatinum.com

 

Làm răng cửa bằng phương pháp nào tốt?

Mỗi phương pháp phục hình răng cửa đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại nào phù hợp còn phụ thuộc vào tình trạng răng cũng như chi phí của bạn. Dưới đây là tổng hợp các đặc điểm của các phương pháp trên:

Đánh giá