Incognito – Chỉnh nha mắc cài mặt lưỡi

Nụ cười chính là ngôn ngữ đẹp nhất. Nụ cười không những mang lại cho bạn sự tự tin mà còn lan tỏa niềm vui đến mọi người. Nụ cười đẹp – Hàm răng đẹp góp một phần lớn vào sự thành công của bạn. “Cái răng cái tóc là góc con người”

Hơn nữa, hàm răng đẹp thẳng đều giúp bạn chăm sóc răng miệng dễ dàng hơn và hiệu quả hơn, giúp duy trì sức khỏe răng miệng dài lâu.

Và không phải ai cũng đều sở hữu 1 hàm răng thẳng đều và đẹp. Ngày nay rất nhiều người thuộc mọi lứa tuổi đang rất quan tâm về điều trị chỉnh nha. Tuy nhiên, nỗi e ngại lớn nhất của họ là sự lộ rõ của khí cụ chỉnh nha khi đang điều trị. Nỗi băn khoăn này sẽ được giải quyết khi bệnh nhân lựa chọn điều trị chỉnh nha với khí cụ gắn mặt trong răng, còn gọi là chỉnh nha mắc cài mặt lưỡi. Khi điều trị với hệ thống khí cụ này, chỉ có chính bạn và bác sĩ của bạn biết răng bạn đang mang mắc cài. Không giống như chỉnh nha không mắc cài với hàng loạt khay trong suốt có giới hạn nhất định vì mức độ phức tạp của hàm răng, phạm vi điều trị của chỉnh nha mắc cài mặt lưỡi rất rộng, bao gồm những trường hợp phức tạp, tương tự như chỉnh nha với mắc cài truyền thống mặt ngoài.

Sau đây là một số thông tin về điều trị chỉnh nha mặt lưỡi Incognito™ tại Platinum Dental Group:

Mắc cài mặt lưỡi Incognito™ là gì?

Đây là hệ thống mắc cài dùng trong chỉnh nha – niềng răng mà mắc cài được gắn vào bề mặt trong của bộ răng. Điều đặc biệt của hệ thống này so với các hệ thống mắc cài mặt lưỡi khác trên thị trường là các mắc cài được chế tạo riêng cho từng chiếc răng cho từng bệnh nhân, giống như việc chúng ta đi may đo quần áo vậy, còn dây cung hướng dẫn mắc cài được định dang bởi robot. Hai đặc điểm trên của IncognitoTM giúp cho việc điều trị đạt được kết quả tối ưu và rút ngắn thời gian điều trị. Hơn nữa, sự khó chịu của bệnh nhân với mắc cài sẽ biến mất đi rất nhanh vì mắc cái rất mỏng.

 

Ai có thể được chỉnh nha với mắc cài mặt lưỡi Incognito™?

Bất kỳ bệnh nhân nào nếu có thể chỉnh nha được với mắc cài truyền thống mặt ngoài điều có thể chỉnh nha được với mắc cài mặt lưỡi Incognito™, không phụ thuộc vào giới tính, độ tuổi hay nghề nghiệp.

So sánh Incognito™ (1) với chỉnh nha không mắc cài (2) và mắc cài truyền thống mặt ngoài (3)

Incognito™
(1)
Aligners
(2)
Clear brackets
(3)
100 % cá nhân hóa
Phù hợp với đại đa số bệnh nhân
Không thấy được từ bên ngoài
Khí cụ làm việc 24/7

Tiến trình các bước điều trị:

Bước 1: Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu chính xác hai hàm răng của bạn bằng cao su lấy dấu. Sau đó dấu cao su của hàm răng của bạn cùng với báo cáo dữ liệu liên quan được gửi đến lab tại Bad Essen, Đức.

Bước 2: Dấu cao su được scan lại, lưu dữ liệu vào máy tính, các kỹ thuật viên sẽ thiết lập mẫu răng dựa theo kế hoạch điều trị do bác sĩ quyết định.

Bước 3: Bước chế tạo mắc cài Incognito™ cho việc điều trị của bạn bằng kỹ thuật CAD/CAM – kỹ thuật được hỗ trợ bới máy tính cho độ chính xác tuyệt đối. Mỗi chiếc mắc cài và dây cung được chế tạo chính xác với từng chiếc răng của bạn dựa theo chỉ định của bác sĩ.

Bước 4: Khí cụ mắc cài mặt lưỡi Incognito™ được chuyển trở lại phòng mạch và bác sĩ tiến hành đặt khí cụ cho bạn.

Một số ca lâm sàng

[columns][one_half][/one_half][one_half][/one_half][/columns]

 

BS. Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Đánh giá