Điều Trị Tủy

Root Canal Procedure

Điều Trị Tủy răng

– Điều trị tủy răng (còn gọi là nội nha) là điều trị lấy đi phần tủy bị nhiễm trùng do sâu răng hoặc tủy bị tổn thương do răng bị chấn thương. Nếu không điều trị, Bác sĩ có thể phải nhổ bỏ răng.

– Việc nội nha là nhằm mục đích ngăn chặn nhiễm trùng lan tỏa từ tủy răng đến các cấu trúc xung quanh răng và giữ lại răng trên cung hàm. Việc điều trị diễn ra rất nhẹ nhàng (tương tự trám răng) loại bỏ hoàn toàn phần tủy bị nhiễm trùng và vi khuẩn. Răng được nội nha thường giòn hơn và dễ gãy vỡ nên sẽ được bọc mão để bảo tồn được răng lâu hơn.

Xem Thêm Về Điều Trị Tủy

Một chiếc răng tự nhiên cấu tạo gồm 3 lớp: men răng, ngà răng, tủy răng. Các nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng chết tủy:

 

giá điều trị tủy răng
Cấu tạo răng bình thường

Sâu răng ăn sâu đến phần tủy răng.

Sâu răng với miếng trám rất lớn.

Răng bị chấn thương do tai nạn, ngã, …

Tất cả các tình huống trên cho phép vi khuẩn và các độc tố vi khuẩn xâm nhập vào tủy răng. Nếu tủy răng nhiễm khuẩn này không được loại bỏ, các mô và cấu trúc khác quanh răng có thể sẽ bị nhiễm khuẩn, răng sẽ đau, nướu sưng đau. Vi khuẩn và độc tố vi khuẩn sẽ tiếp tục phá hủy xương ổ răng, làm răng yếu dần và có thể phải nhổ bỏ răng. Điều trị tủy răng hay còn gọi là nội nha là điều trị rất phổ biến.

Ảnh X- Quang răng bị viêm tủy
Ảnh X- Quang răng bị viêm tủy