Điều Trị Viêm Nướu

gum-health-platinum

Những điều trị về nướu tại Platinum Dental Group:

Cạo Vôi Răng – Làm Láng Mặt Gốc Răng

Là bước điều trị đầu tiên nhằm làm sạch toàn bộ vôi răng, mảng bám trên răng và dưới nướu, từ đó loại trừ vi khuẩn và độc tố của vi khuẩn ra khỏi răng và nướu.

Hầu hết các trường hợp, bệnh viêm nướu và viêm nha chu sẽ được đẩy lùi sau điều trị này. Ở một số trường hợp nặng hơn, Bác sĩ sẽ tiếp tục theo dõi để phòng ngừa bệnh tái phát. Bác sĩ sẽ chỉ định điều trị có phẫu thuật nha chu ở những trường hợp tái phát.

 Điều Trị Phẫu Thuật Nha Chu

a. Làm giảm độ sâu túi nha chu:

Nhằm mục đích giúp bệnh nhân dễ dàng kiểm soát vệ sinh răng miệng tại nhà khi có bệnh lý nha chu, nâng cao cơ hội bảo tồn răng thật.

b. Tái tạo mô nha chu:

Một phần mô nha chu (xương ổ răng, nướu răng) đã bị mất trong bệnh nha chu có thể được tái tạo khi Bác sĩ tiến hành ghép xương và ghép nướu răng, từ đó ngăn ngừa tình trạng răng bị nhổ sớm do bệnh lý nha chu.

Các Loại Điều Trị Khác

a. Tạo hình nướu thẩm mỹ:
Tạo hình nướu thẩm mỹ

Nếu bạn có tình trạng cười lộ nướu và/hoặc răng quá ngắn, Bác sĩ sẽ làm phẫu thuật tạo hình nướu để nụ cười không còn lộ nướu nữa và/hoặc thân răng cân đối hơn để bạn có được một nụ cười tự tin, tỏa sáng.

b. Làm dài thân răng trước phục hình:

Làm dài thân răng trước phục hình

Nếu răng bị phá hủy ở mức độ dưới đường nướu, trước đây Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng vì không thể làm mão răng để phục hồi được. Hiện nay, Platinum Dental Group sẽ giúp Bệnh nhân giữ lại được răng thật của mình trong trường hợp tương tự bằng việc điều trị làm dài thân răng trước khi phục hình.

c. Ghép nướu răng:

Ghép nướu răng

Hiện tượng tụt nướu có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, ví dụ: việc chải răng quá mạnh, hay các bệnh lý viêm nướu… Tụt nướu làm cho lộ ra một phần chân răng, gây ê buốt, nhạy cảm răng và gây mất thẩm mỹ. Việc điều trị tụt nướu bằng cách ghép nướu có thể cải thiện tình trạng ê buốt nhạy cảm của răng và tái tạo thẩm mỹ của vùng răng nướu đó.

Nướu ghép có thể là vật liệu sinh học nhân tạo gọi là Alloderm, hay là mô nướu tự thân lấy ở vùng khẩu cái.

Xem thêm về bệnh lý nướu:

Các dấu hiệu thường gặp của bệnh lý về nướu răng

1. Nướu sưng đỏ nhạy cảm..

2. Có hiện tượng chảy máu nướu khi đánh răng và dùng chỉ nha khoa.

3. Nướu dần dần bị tụt làm cho răng dài thêm ra.

4. Xuất hiện khoảng hở giữa các răng.

5. Có mủ hoặc ổ áp xe trong miệng.

6. Hơi thở có mùi hội.

7. Răng không khít chặt với nhau khi cắn lại.

8. Hàm giả tháo lắp trở nên lỏng lẻo.

Tìm hiểu về bệnh lý nướu răng

Bệnh lý về nướu – nặng nhất là bệnh viêm nha chu, là một bệnh lý về nhiễm trùng mô quanh răng có thể dẫn đến mất răng. Bênh có thể diễn ra trên một răng hay nhiều răng. Nguyên nhân chính của bệnh lý nha chu là sự tồn tại dai dẳng của vọi răng và mảng bám vi khuẩn trên răng. Các độc tố của vi khuẩn trong vôi răng sẽ phá hủy nướu và xương ổ răng dẫn đến răng lung lay và mất răng.

Bệnh viêm nuớu là thể nhẹ nhất của bệnh lý về nướu răng. Nuớu đỏ, sưng tấy và dễ bị chảy máu khi viêm. Trong giai đoạn này, bệnh nhân sẽ không cảm thấy khó chịu hoặc chỉ khó chịu chút ít. Bệnh viêm nướu xảy ra chủ yếu do vệ sinh răng miệng chưa đủ và đúng, bệnh có thể được chữa lành hoàn toàn với việc lấy vôi răng và chăm sóc vệ sinh răng miệng đúng cách. Tuy nhiên, nếu bệnh viêm nướu kéo dài không được chữa trị sẽ chuyển thành bệnh viêm nha chu.

Ảnh hưởng của bệnh viêm nha chu lên sức khỏe toàn thân

Đã có nhiều nghiên cứu khoa học tìm ra mối liên hệ giữa bệnh lý viêm nha chu và một số bệnh lý viêm nhiễm mãn tính như: tiểu đường, bệnh lý tim mạch và bệnh Alzheimer. Có những nghiên cứu đã chứng minh mội liên hệ giữa bệnh nha chu và hiện tượng đột quỵ. Ở phụ nữ mang thai, bệnh nha chu làm tăng nguy cơ sinh non và em bé nhẹ cân lên đến 7 lần.