Răng Nhạy Cảm

Sensitive-teeth-Platinum

Bạn có bao giờ cảm thấy đau nhói răng khi ăn hoặc uống đồ nóng không? Chỉ cần nghĩ đến việc ăn kem hay trái cây lạnh đã làm bạn e ngại?

Đối với nhiều người, hiện tượng răng ê buốt nhạy cảm quả thật là nỗi phiền toái. Tác nhân gây ra nhạy cảm có thể là đồ ăn, thức uống nóng, lạnh. Điều quan trọng và rất cần thiết là bạn nên đến nha sĩ để được chẩn đoán và hỗ trợ phòng ngừa, điều trị răng nhạy cảm.

Một lý do chính của răng nhạy cảm ê buốt là hiện tượng mòn men răng. Men răng là cấu trúc cứng chắc bên ngoài bảo vệ phần ngà răng nhạy cảm bên trong. Nếu lớp men răng bị mòn hay ăn mòn đến mức bộc lộ phần ngà, răng rất dễ bị nhạy cảm, ê buốt hoặc đau dưới kích thích nóng hoặc lạnh.

Hiện tượng ăn mòn hoặc mài mòn men răng có thể xảy ra do chế độ ăn (ăn đồ ăn thức uống chứa nhiều đường hoặc axít, do thói quen chải răng quá mạnh, do nghiến răng, do một số bệnh lý y khoa và do rối loạn ăn uống. Để bảo vệ men và điều trị răng nhạy cảm hiệu quả, bạn nên đi kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ và được Bác sĩ tư vấn cụ thể cho từng trường hợp.