Dán Veneer hay Bọc răng sứ – Phương pháp nào an toàn hơn?

Dán Veneer hay Bọc răng sứ – Phương pháp nào an toàn hơn? Bạn đang phân vân lựa chọn dán sứ hay bọc sứ cho nụ cười của mình đẹp và thu hút hơn?

Về cơ bản, mặt dán sứ (veneer) là phương thức phục hình răng bằng cách dán vật liệu sứ rất mỏng (chỉ dày khoảng 0.5 mm) ở mặt ngoài hay mặt nhai của răng, với mục đích thay đổi hình dạng, màu sắc của răng để mang lại kết quả thẩm mỹ mong muốn cho răng. Vì mài ít nên răng thật được bảo tồn nhiều hơn. Và đây cũng là phương pháp hàng đầu Anna lựa chọn cho đa số các khách hàng của mình.

Dán Veneer hay Bọc răng sứ - Phương pháp nào an toàn hơn?

Tuy nhiên, nếu không được thực hiện đúng cách, dán sứ vẫn có thể xảy ra các biến chứng như bọc răng sứ. Vì vậy, không phải phương pháp nào là an toàn hơn, mà chúng ta nên dựa vào tình trạng răng ban đầu mà lựa chọn phương pháp theo đúng chỉ định. Ngoài ra, việc bác sĩ có tay nghề cao, làm đúng kỹ thuật sẽ hạn chế được các biến chứng do bác sĩ gây ra như viêm nướu, rối loạn khớp cắn,… Nhiều nghiên cứu cho thấy, nếu được thực hiện đúng chỉ định và kỹ thuật, mặt dán sứ và răng sứ có độ bền rất cao, ít nhất là từ 12 đến 15 năm.

Đây là sự khác nhau cơ bản của mặt dán sứ và bọc mão răng:
Dán sứ Veneer
– Độ dày: Mỏng từ 0,3 – 0,5mm
– Chất liệu: Sứ thuỷ tinh
– Kỹ thuật mài: Chỉ mài mặt ngoài răng hoặc không mài răng

Bọc răng sứ:
– Độ dày: Dày 1 – 1,2mm
– Chất liệu: Sứ tinh thể
– Kỹ thuật mài: Mài toàn bộ các mặt răng

Nếu bạn muốn được tư vấn và đặt lịch nhanh chóng cho điều trị Veneer hãy liên hệ 𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲: 𝟬𝟵𝟲 𝟳𝟳𝟵 𝟳𝟳𝟵𝟵 – 𝟬𝟮𝟴 𝟯𝟵𝟮𝟬 𝟵𝟵𝟲𝟵

Đánh giá