Có nên nhổ răng khôn hàm trên không? Nhổ răng khôn hàm trên nguy hiểm không ?

Răng khôn gây ra nhiều phiền toái, khó chịu cho người bệnh nếu nó không mọc theo hướng thông thường. Cho nên, giải pháp độc nhất vô nhị và tối ưu nhất là nhổ răng khôn. Thường thì mỗi người sẽ mọc 4 răng khôn chia đều cho 2 hàm và nhiều câu hỏi liệu nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không? Có nên nhổ răng khôn hàm trên không? Platinum sẽ trả lời câu hỏi trên của quý khách một cách chi tiết nhất.

Răng khôn gây ra nhiều phiền toái, khó chịu cho người bệnh nếu nó không mọc theo hướng thông thường
Răng khôn gây ra nhiều phiền toái, khó chịu cho người bệnh nếu nó không mọc theo hướng thông thường

Có nên nhổ răng khôn hàm trên? Trường hợp nào nên nhổ răng khôn

Nhiễm khuẩn, viêm lợi trùm

Các trường hợp răng khôn mọc lệch, nhiễm trùng tại chỗ hoặc mọc ngầm gây sưng đau. Răng bị nướu trùm lên hoặc ngầm trong xương hàm sẽ làm thức ăn và vi khuẩn giắt vào túi nướu gây viêm lợi trùm có mủ, viêm loanh quanh chân răng cấp. Nếu nhiễm trùng máu răng khôn có thể gây tử vong, rất nguy hiểm đến tính mạng. Do đó không nên coi thường biến chứng do răng khôn mọc gây ra.

U nang xương hàm

Răng khôn mọc lệch, mọc ngang còn với thể gây tiêu chân răng của răng kế bên, thậm chí răng khôn với thể thoái hóa thành u, nang bệnh lý trong xương hàm. Nang này có thể làm cho hỏng xương hàm, răng và cả các dây tâm thần quan yếu. Hơn nữa răng khôn mọc thất thường còn có thể gây viêm tủy dẫn tới chết tủy răng bên cạnh.

Trường hợp nào nên nhổ răng khôn hàm trên? - U nang xương hàm
Răng khôn mọc lệch, mọc ngang còn với thể gây tiêu chân răng của răng kế bên

Sâu răng

Răng khôn mọc không xử lý mang thể tạo môi trường dễ dàng cho vi khuẩn vững mạnh mạnh gây sâu răng do răng khôn mọc sâu bên trong, đa dạng vị trí bị qua đời khó sở hữu thể vệ sinh sạch sẽ. Lúc răng đã bị sâu, lỗ sâu theo thời gian tăng dần kích thước, gây chết tủy răng khôn và phá hủy cấu trúc răng quai hàm. Hậu quả là khiến cho hỏng răng quai hàm và lan rộng ra những răng khác. Hơn nữa răng khôn sâu sẽ làm cho khoang mồm với mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng đến chính sức khỏe người bệnh cũng như các người quanh đó.

Rối loạn phản xạ và cảm giác

Do ở mặt tụ họp rộng rãi dây tâm thần nên lúc răng khôn mọc lệch, mọc ngầm,…đặc biệt là với những răng khôn hàm trên sẽ chèn lấn những dây tâm thần gây mất hoặc giảm cảm giác ở môi, da, niêm mạc, răng ở nửa cung hàm. Ngoài ra, răng khôn có thể gây ra hội chứng giao cảm như đau một bên mặt, phù mặt.

Với một vài biến chứng nguy hiểm trên thì việc nhổ răng khôn là vô cùng cần thiết. Giả dụ bạn đang gặp phải các biến chứng trên và vẫn còn băn khoăn thì lời khuyên đưa ra là bạn nên tới cơ sở nha khoa gần nhất để được thăm khám, tư vấn và tiến hành nhổ răng khôn hàm trên càng sớm càng phải chăng.

Trường hợp nào nên nhổ răng khôn hàm trên? - Rối loạn phản xạ và cảm giác
Răng khôn có thể gây ra hội chứng giao cảm như đau một bên mặt, phù mặt

Có nên nhổ răng khôn hàm trên không? Nhổ răng khôn hàm trên có hiểm nguy không?

Khi răng khôn mọc gây ra những biến chứng, bác sĩ thường chỉ định nhổ bỏ chúng càng sớm càng thấp để xử lý những vấn đề gặp phải cũng như chấm dứt những diễn đạt bất thường trong thời kỳ mọc răng, giúp bảo vệ những răng phụ cận và không tác động tới chức năng ăn, nhai cũng như sức khỏe răng mồm.

Mức độ phức tạp của răng 8 tại hai hàm thì không sở hữu gì quá chênh lệch bởi nếu như răng khôn biến chứng nặng thì thứ tự và bí quyết nhổ cả 2 hàm vẫn như nhau. Bên cạnh đó, thường các ca nhổ răng khôn hàm trên sẽ tiện dụng hơn so có hàm dưới.

Nhổ răng khôn hàm trên là 1 ca tiểu phẫu, dù rằng vị trí mọc răng khôn là nơi phổ quát dây thần kinh vùng mặt và hàm đi qua nhưng thực tế với rất ít biến chứng xảy ra sau khi nhổ răng khôn hàm trên. Đặc trưng là lúc bây giờ sở hữu sự thành lập của công nghệ nhổ răng khôn siêu âm, giúp hạn chế tối đa rủi ro trong và sau nhổ cho mọi bệnh nhân. Việc của bạn chỉ là kiếm tìm địa chỉ nhổ răng uy tín và thật bình tĩnh lúc chuẩn bị thực hiện ca tiểu phẫu.

Nhổ răng khôn hàm trên có hiểm nguy không?
Tùy vào vị trí mọc răng khôn mà quyết định xem có nhổ hay không?

Giá thành nhổ răng khôn hàm trên là bao nhiêu?

Hiện giờ toàn bộ các nha khoa đều với 2 cách nhổ răng khôn cho bạn chọn lọc là bí quyết truyền thống bằng kìm bẩy và phương pháp nhổ răng 8 bằng máy siêu âm Piezotome nhanh chóng, dễ dàng, không đau và giúp lành thương nhanh. Vì thế mà giá thành thực hành cũng khác nhau.

Liên hệ với hotline 028 3920 9969 – 096 779 7799. của nha khoa Platinum để được tư vấn báo giá trực tiếp.

Quy trình nhổ răng khôn tại Nha khoa Platinum

Với 6 bước đảm bảo theo quy trình duyệt y tế đem đến trải nghiệm nhổ răng khôn nhẹ nhõm, êm ái nhất cho khách hàng:

  • Bước 1: Thăm khám và tiến hành chụp phim X-quang để xác định trạng thái răng khôn mọc trên cung hàm
  • Bước 2: Đo áp huyết
  • Bước 3: Vệ sinh và sát khuẩn răng mồm sạch sẽ. Điều này giúp cho thời kỳ nhổ răng diễn ra trong trạng thái được vô khuẩn nhất, hạn chế để lại biến chứng sau nhổ răng.
  • Bước 4: Tiến hành gây tê. Nhờ sở hữu bước này mà người bệnh cảm thấy hoàn toàn không đau trong suốt quá trình nhổ răng khôn hàm trên.
  • Bước 5: Nhổ răng khôn
  • Bước 6: Ổn định vết thương và chỉ dẫn bệnh nhân chăm sóc, vệ sinh răng miệng sau lúc nhổ răng khôn.

Trên đây là quy trình chuẩn 5 bước nhổ răng số 8 tại Nha khoa Platinum. Trong suốt nhiều năm hoạt động cùng với lực lượng y bác sĩ nòng cốt chuyên môn nhiều năm kinh nghiệm, kinh nghiệm dày dặn, chứng chỉ hành nghề lâu năm đã tạo nên uy tín cũng như sự ưng ý tuyệt đối của người mua dành cho nha khoa.

Hy vọng qua bài viết có nên nhổ răng khôn hàm trên không của Nha Khoa Platinum đã giúp quý khách hiểu được các nguyên nhân và hậu quả xâu xa khi không nhổ răng khôn. Tuy nhiên, cần phải nhấn mạnh là không phải trường hợp nào cũng cần phải nhổ răng khôn, mà cần dựa vào tình trạng mọc của răng – cấu trúc khuôn hàm. Vì thế, cần phải hỏi thăm bác sĩ ở các cơ sở uy tín để nhận được câu trả lời chính xác nhất.

Đánh giá