Chuẩn bị dụng cụ cắm Implant cần những vật dụng nào?

Từ xa xưa đến này, răng luôn là một bộ phận cực kỳ quan trọng đối với con người. Răng giúp ta có được sự tự tin khi mỉm cười, khi giao tiếp, làm việc với người khác. Tuy nhiên, có đôi lúc bạn sẽ có những vấn đề về răng miệng, bị rụng do tai nạn, bị gãy. Thông thường họ sẽ lựa chọn phương pháp cắm implant. Vậy chuẩn bị dụng cụ cắm implant cần những gì? Hãy cùng Nha Khoa Platinum tìm hiểu, để hiểu hơn về implant nhé!

Cắm Implant là gì?

Cắm răng implant được hiểu là một phương pháp sử dụng trong nha khoa, được nhiều người lựa chọn để hồi phục những chiếc răng đã bị mất do tai nạn hay bất cứ nguyên nhân nào. Bác sĩ chuẩn bị dụng cụ cắm implant, sau đó tiến hành lắp một con vít nhỏ tương tự như chân răng của con người. Thông qua tiểu phẫu đặt vào xương hàm của con người.

Chuẩn bị dụng cụ cắm Implant cần những gì?

Máy khoan đặt Implant

Đây là một dụng cụ cực kỳ quan trọng và bắt buộc phải có trong quá trình cắm implant. Khi thực hiện quá trình cấy ghép implant vào răng các bác sĩ nha khoa dùng mũi khoan gắn vào máy khoan để tại ra những khoảng trống trên xương hàm, vừa vặn để bác sĩ có thể đặt trụ của implant.

Nhờ có máy khoan mà quá trình sẽ diễn ra nhanh chóng, chuẩn xác và an toàn cho người cắm implant. Vậy nên, khi chuẩn bị dụng cụ cắm implant thì máy khoan sẽ phải là vật dụng đầu tiên.

Máy khoan đặt implant
Máy khoan đặt implant

Các bác sĩ cần lựa chọn các mũi khoan kỳ càng, có sự nghiên cứu, kiểm tra từ người cắm implant, để đảm bảo quá trình diễn ra thuận lợi. Với sự tương thích vị trí răng với cấu trúc xương. Từ đó sẽ đáp ứng các tiêu chí phù hợp với chiều dài, chiều rộng của trụ implant. Tăng tỷ lệ đặt đúng trụ vào xương hàm, để bệnh nhân được thành công làm răng.

Bộ mũi khoan

Bộ mũi khoan rất quan trọng trong việc chuẩn bị dụng cụ cắm implant răng gồm rất nhiều đầu khoan có kiểu khác nhau. Để phù hợp với kích thước của từng loại implant răng khác nhau. Các bác sĩ nha khoa sẽ kiểm tra và cân nhắc 5 loại mũi mũi khoan sau:

  • Mũi khoan dạng dò xoắn.
  • Mũi khoan dạng implant.
  • Mũi khoan dạng thuôn xoăn.
  • Mũi khoan dạng dẫn.
  • Mũi khoan dạng mồi.

Từng mũi khoan sẽ được sử dụng theo các nguyên tắc riêng, để đảm bảo phù hợp với các kỹ thuật khoan, kiểu trụ implant trong từng trường hợp của từng người. Khi đó, mũi khoan phụ thuộc vào chất lượng của xương hàm, kỹ thuật điều trị cũng rất khác nhau. Bác sĩ nha khoa sẽ cân nhắc thật kỹ, dựa vào điều kiện thực tế của bệnh nhân để quyết định.

Bộ thước đo chiều sâu

Sau khi thực hiện bước khoan một lỗ trên khung xương, thì không thể thiếu bộ thước bộ chiều sâu implant. Các bác sĩ nha khoa dùng các dụng cụ này để đo theo đúng tiêu chuẩn của implant răng. Trong một diễn biến là kích thước chưa trùng khớp thì cần tiến hành khoan thêm để khi gắn trụ implant đạt được sự phù hợp nhất.

Thước đo chiều sâu
Thước đo chiều sâu

Bộ trụ Implant và nắp Healing

Tiếp tục là một bộ dụng cụ quan trọng, bắt buộc phải có trong quá trình chuẩn bị dụng cụ cắm implant răng. Bộ dụng cụ này có cấu tạo giống như chiếc nắp đậy, sau khi xong việc cấy trụ implant vào răng, bác sĩ sẽ sử dụng nắp healing để định hình vị trí của nướu sau khi phục hồi. Nhờ đó mà nó được tự nhiên, có được hình dáng thích hợp, giống như răng thật.

Những người đặt trụ implant cần lựa chọn cho mình một cơ sở uy tín, các bác sĩ có tay nghề cao. Bởi nếu không các trụ implant sẽ không tự nhiên, thậm chí bị đào thải cực kỳ nguy hiểm cho người trồng implant.

Tay vặn

Nhờ có tay vặn mà quá trình cấy implant sẽ diễn ra một cách nhanh chóng và thuận lợi. Nói về công dụng của tay vặn là để giúp trụ răng cố định vào bên trong xương hàm bệnh nhân. Được sử dụng sau khi đặt nắp healing, để định hình, làm lành vết thương nhanh chóng hơn.

Máy hút phẫu thuật

Đây là dụng cụ chuyên dụng với mục đích bơm rửa, hút sạch máu của người bệnh, các dịch nhầy, các mảnh vụn trong quá trình cấy ghép implant. Cũng nhờ có thiết bị này, các bác sĩ nha khoa có thể vệ sinh sạch sẽ, nhanh chóng, tiện lợi hơn. Vì thế nó rất quan trọng, cần thiết trong mỗi ca trồng răng.

Máy hút
Máy hút

Tư vấn cắm Implant uy tín tại Nha Khoa Platinum

Cắm implant răng là một việc quan trọng đối với những ca bị mất răng, đây được xem là một phương pháp phổ biến. Được sử dụng rất nhiều trong những năm gần đây, bởi hiệu quả mà phương pháp cấy implant răng đem lại. Giúp con người có một nụ cười đẹp, tỏa sáng và tự tin hơn.

Nha khoa Platinum là một địa chỉ an toàn uy tín trong việc cấy răng, chúng tôi có một lực lượng bác sĩ, y tá chuyên môn cao, kinh nghiệm. Đến với nha khoa Platinum chúng tôi sẽ tư vấn tận tình, sàng lọc từ đó giúp người cây implant đạt được hiệu quả cao nhất, an toàn và hiệu quả.

Đánh giá