Niềng răng giá bao nhiêu ? Bảng giá chi phí niềng răng cập nhật [2023]

Một trong những dịch vụ “HOT” nhất của các cơ sở nha khoa hiện nay chính là niềng răng – một dịch vụ chỉnh nha phổ biến, giúp cải thiện xương hàm của người bị các vấn đề về răng lợi (hàm trên hoặc hàm dưới không đều, giữa các răng có kẽ hở,…).

Tuy nhiên, chi phí niềng răng ra sao? Những lưu ý cần thiết cho quá trình này như thế nào? Mời quý khách cùng tham khảo bài viết với các thông tin dưới đây nhé!

Thẩm mỹ nha khoa được nhiều người chú ý
Thẩm mỹ nha khoa được nhiều người chú ý

Nội dung bài viết

Bảng giá các phương pháp niềng răng được tin dùng nhiều nhất

Để đáp ứng các nhu cầu làm đẹp của các khách hàng phù hợp nhất, hiện nay có rất nhiều hình thức niềng răng thẩm mỹ mà bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với túi tiền và mong muốn của bản thân.

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại | 15.000.000 – 25.000.000 triệu đồng

Niềng răng giá bao nhiêu trong năm 2022?
Niềng răng bằng phương pháp sử dụng mắc cài kim loại truyền thống

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp truyền thống giúp bạn cải thiện được những khuyết điểm răng của mình như hô, lệch răng, móm,… Với mức giá rẻ hơn các loại mắc cài khác, quá trình niềng cũng đơn giản nên kỹ thuật niềng răng này đang là sự lựa chọn phổ biến của các bậc phụ huynh dành cho con em mình.

Ưu điểm vượt trội của niềng răng mắc cài kim loại truyền thống:

 • Thời gian niềng răng, chỉnh nha đúng vị trí nhanh hơn
 • Dây cài có nhiều màu sắc nên cũng sẽ thích hợp với cả trẻ em

Vì là phương pháp truyền thống nên sẽ có mức giá rẻ hơn so với các phương pháp khác với mức giá từ: 15.000.000 triệu đồng – 25.000.000 triệu đồng ( chưa bao gồm các chi phí khác ).

Chi phí niềng răng mắc cài sứ | 25.000.000 – 35.000.000 triệu đồng

Niềng răng giá bao nhiêu trong năm 2022?
Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp dần thay thế mắc cài bằng kim loại. Mắc cài sứ được gắn trên mặt trước của răng tương tự mắc cài kim loại.

Tuy nhiên, niềng răng sứ sẽ khó nhìn thấy vòng niềng từ xa và người nhìn khó nhận ra bạn đang đeo chúng. Niềng răng cài sứ được làm từ hợp lim gốm cùng một vài loại chất liệu vô cơ khác. Đồng thời sử dụng dây thun và dây cung môi để đẻo và định hình, tăng lực kéo răng.

Ưu điểm nổi bật của niềng răng sử dụng mắc cài sứ chính là:

 • Vật liệu sứ có độ chịu lực tốt và khó bị phá vỡ
 • Các dây thun có độ đàn hồi cao

Tính thẩm mỹ cao do chốt niềng răng bằng sứ trùng với màu răng tự nhiên và một số dây cung môi, dây chun còn có màu trong suốt. Và vì các lý do đó mà chi phí tham khảo cho phương pháp này từ 25.000.000 đến 35.000.000 triệu đồng. 

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong | 37.000.000 – 55.000.0000 triệu đồng

Niềng răng giá bao nhiêu trong năm 2022?
Niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi hay niềng răng mặt trong là một cách chỉnh nha “bí mật”. Giống như niềng răng mặt ngoài thì mắc cài lại được đính ở mặt trong của răng. Ưu điểm của kỹ thuật niềng răng mặt trong này chính là:

 • Mắc cài mặt lưỡi mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho người đeo, người đeo niềng sẽ không bị phát hiện là đang niềng răng
 • Phương pháp niềng này phù hợp với những ai có tính chất công việc phải giao tiếp nhiều, đặc biệt là với phụ nữ yêu cầu tính thẩm mỹ cao. 

Độ khó của phương pháp này cao hơn so với các hình thức niềng răng khác vì sẽ khó kiểm tra, khó siết dây cung, vệ sinh, tay nghề của bác sĩ phải cao… Do đó, sẽ có ít nha khoa chọn phương án này để tư vấn cho bệnh nhân và mức giá tham khảo cho chi phí niềng răng mặt trong sẽ từ 37.000.000 – 55.000.000 triệu đồng ( chưa bao gồm các chi phí khác )

Phương pháp niềng răng trong suốt | 58.000.000 triệu đồng – 80.000.000 triệu đồng

Niềng răng giá bao nhiêu trong năm 2022?
Niềng răng trong suốt

Đây là phương pháp niềng răng kỹ thuật hiện đại đảm bảo mang lại hiệu quả cao. Kỹ thuật chỉnh nha này sử dụng khay trong suốt như máng tẩy tháo lắp được để điều chỉnh vị trí răng. Bạn không cần dùng đến nẹp niềng răng như mắc cài hoặc dây kim loại. Với phương pháp này, bạn sẽ có được nụ cười tự tin kể cả trong quá trình niềng răng và cũng dễ nhận thấy được răng đều hơn mỗi ngày.

Hiện nay, có nhiều phương pháp niềng răng trong suốt khác nhau mà khi niềng răng quý khách có thể được tư vấn bao gồm: Niềng răng trong suốt Invisalign, Zenyum, 3D Clear,… Mỗi loại sẽ có những ưu nhược điểm riêng nên dẫn tới chi phí niềng răng trong suốt của mỗi loại sẽ khác nhau và giá niềng răng trong suốt tham khảo sẽ từ 58.000.000 – 80.000.000 triệu đồng.

Ưu điểm vượt trội của niềng răng không mắc cài:

 • Có thể tháo ra lắp vào một cách tiện lợi và thoải mái 
 • Dễ dàng vệ sinh răng miệng
 • Tự tin khi nói chuyện, giao tiếp với người khác 
 • Tính thẩm mỹ cao nhất

Các tiêu chí đánh giá phương pháp niềng răng phù hợp

Để có thể lựa chọn được kỹ thuật niềng răng với mức chi phí phù hợp, quý khách có thể dựa vào các tiêu chí dưới đây:

 • Tình trạng răng: Mức độ nhu cầu chỉnh nha của bạn sẽ quyết định phần lớn loại niềng răng mà bạn sẽ có thể nhận được. Với niềng răng trong suốt sẽ lý tưởng cho các tình trạng nhẹ đến trung bình, như khấp khểnh nhẹ, khoảng trống nhỏ và răng lệch lạc. Còn niềng răng mắc cài phù hợp với các tình trạng răng khó điều trị hơn như hô, móm, khoảng trống răng lớn, khớp cắn hở, khớp cắn sâu, khớp cắn chéo,…
 • Nhu Cầu Chỉnh Nha: Quá trình niềng răng sẽ kéo dài từ 1 – 2 năm. Nếu bạn không quan tâm đến tính thẩm mỹ thì niềng răng mắc cài kim loại có thể là lựa chọn phù hợp cho bạn. Nếu bạn không muốn ai đó nhận thấy bạn đang nắn chỉnh răng thìt trong suốt, mắc cài trong sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.
 • Đơn vị cung cấp dịch vụ:  Đội ngũ nha sĩ và bác sĩ chỉnh nha tay nghề cao của có thể cung cấp cho bạn tất cả thông tin cần thiết để bạn được trang bị đầy đủ và sẵn sàng đón nhận phương pháp niềng phù hợp. Cùng một phương án niềng răng nhưng mỗi nơi sẽ có mức giá và những tư vấn khác nhau.  Do đó, đây cũng là một trong những tiêu chí tham khảo giúp quý khách nhận biết đơn vị nào uy tín. 
 • Khả Năng Chi Trả: Chi phí niềng răng đóng một vai trò lớn trong việc lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp. Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống thường rẻ nhất, trong khi các giải pháp chỉnh nha khác có xu hướng đắt hơn.
Bảng giá niềng răng mới nhất 2022 - Nha khoa Platinum
Các vấn đề cần quan tâm để chọn phương pháp niềng răng thích hợp

Một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng

Ngoài loại mắc cài sử dụng là yếu tố chính quyết định chi phí niềng răng thì còn có một số các yếu tố khác: tình trạng răng, chất lượng dịch vụ, vấn đề bảo hành,… Platinum Dental sẽ giải thích cho các bạn về sự chênh lệch chi phí này bên dưới.

Tình trạng răng trước điều trị:

Đối với mỗi trường hợp răng thực tế sau khi thăm khám thì nha sĩ sẽ thông báo chi phí cụ thể hơn cho bạn. Nếu tình hợp răng bị nhẹ thì chi phí niềng răng sẽ ở mức thấp; nếu trong trường hợp bị các vấn đề như sâu răng, viêm nướu,… thì cần chữa trị trước khi thực hiện niềng nên chi phí sẽ khá cao.

Chất lượng dịch vụ nha khoa:

Niềng răng như bạn thấy, đó là một quá trình không hề đơn giản vì liên quan không chỉ đến hàm mà còn đến khung xương, cơ mặt, thậm chí là dây thần kinh. Chính vì thế bạn nên lựa chọn một cơ sở nha khoa đáng tin cậy để được nhận sự tư vấn chính xác từ phía các bác sĩ, chuyên gia. Cũng vì lý do này chi phí niềng răng sẽ chênh lệch khi bạn lựa chọn dịch vụ như thế nào.

Phương pháp niềng răng

Hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng khác nhau để phù hợp với từng yêu cầu của các khách hàng, vì vậy điều quan trọng là phải biết mỗi kỹ thuật sẽ ảnh hưởng như thế nào đến chi phí bạn sẽ trả cho việc chỉnh sửa răng tùy chỉnh.

Niềng răng có mắc cài truyền thống có chi phí thấp hơn so với niềng răng trong suốt. Lý do nằm ở việc thường xuyên phải thay khay niềng trong suốt thời gian niềng khiến cho chi phí niềng răng cao hơn nhiều. 

Bảng giá niềng răng 2023 tại Nha Khoa Platinum

Niềng răng giá bao nhiêu tiền? Để trả lời cho câu hỏi đó thì Nha Khoa Platinum xin cung cấp cho quý khách bảng giá niềng răng mới nhất 2023:

Xin quý khách vui lòng liên hệ qua Hotline: 096 779 7799 để nhân viên của Platinum có thể được tư vấn về dịch vụ và giá cả chi tiết và cụ thể. 

  MẮC CÀI KIM LOẠI

  •  Truyền thống

 Ca

          50.000.000 – 70.000.000

  •  Mắc cài tự khóa

 Ca

          60.000.000 – 80.000.000

  MẮC CÀI SỨ

  •  Truyền thống

 Ca

          60.000.000 – 80.000.000

  •  Mắc cài tự khóa

 Ca

          70.000.000 – 90.000.000

  MẮC CÀI MẶT LƯỠI

  •  Incognito

 Ca

       110.000.000 – 150.000.000

  KHAY TRONG SUỐT

  •  Invisalign

 Ca

        85.000.000 – 140.000.000

  HÀM DUY TRÌ SAU CHỈNH NHA

  •  Hàm duy trì tháo lắp

 Khay

            2.000.000

  •  Hàm duy trì cố định

 Khay

            2.000.000

Chi phí niềng răng một hàm và niềng răng hai hàm

Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu ?

Có nhiều người thắc mắc liệu có thể niềng răng một hàm hay không vì chỉ bị xô lệch răng ở 1 hàm, đồng thời cũng có thể tiết kiệm một nửa chi phí. Nhưng trên thực tế, chi phí niềng răng 1 hàm bằng 70-80% giá niềng răng 2 hàm bởi vì chi phí cho bộ mắc cài thường bao gồm cả 2 hàm. Trong khi bạn chỉ chọn niềng 1 trong 2 hàm thì cũng chẳng thể tiết kiệm là bao.

Chi phí niềng răng một hàm và niềng răng hai hàm
Niềng răng 1 hàm hay 2 hàm đều có chi phí như nhau

Niềng răng 2 hàm bao nhiêu tiền ?

Chi phí niềng răng 2 hàm với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại dao động từ 35 – 45 triệu; niềng răng mắc cài sứ từ 45 – 55 triệu; invisalign sẽ có giá trong khoảng 100 triệu. Tương ứng nếu niềng răng 1 hàm có thể thực hiện được thì mức giá 80% (dao động tùy theo tình trạng răng). Thật ra hiện nay xu hướng người niềng răng sẽ chọn niềng cả 2 hàm để khi tháo niềng thì toàn bộ khung xương hàm và các răng sẽ đều và đẹp hơn.

Những lưu ý khi chọn đơn vị niềng răng bạn cần phải biết

Giá cả không phải vấn đề hàng đầu

Mặc dù câu hỏi niềng răng giá bao nhiêu cũng là một vấn đề lớn cần quan tâm khi bạn quyết định niềng răng, nhưng đó không phải là tất cả. 

Niềng răng không phải chỉ cần vài tháng là sẽ đẹp ngay mà nó sẽ đồng hành cùng bạn trong khoảng từ 1 đến 3 năm. Do đó, bạn cần lưu ý đến các vấn đề khác như phương pháp niềng răng thực sự phù hợp, hiệu quả niềng, địa chỉ chỉnh nha uy tín,…

Điều này rất quan trọng bởi đã có rất nhiều cơ sở vì chạy theo lợi nhuận nên đã bỏ qua các yếu tố an toàn và hiệu quả. Bất chấp tình trạng răng của khách hàng để tư vấn những phương pháp không phù hợp hoặc để bác sĩ thiếu kinh nghiệm thực hiện. Những nơi này dù chi phí niềng răng có rẻ hơn một chút nhưng hệ lụy mà bạn gặp phải là “tiền mất tật mang”. 

Vì vậy trước khi quyết định chọn đơn vị niềng răng nào, bên cạnh việc cân nhắc chi phí, bạn cũng cần cân nhắc đến uy tín phòng khám và tay nghề bác sĩ trực tiếp điều trị.

Tiêu chí chọn lựa bác sĩ niềng răng

Giá tiền niềng răng thường ảnh hưởng bởi người thực hiện điều trị. Bởi các khoản phí đó có thể thay đổi tùy theo mức độ kinh nghiệm và uy tín của bác sĩ. Tiêu chí để đánh giá bác sĩ niềng răng tốt bao gồm:

 • Bác sĩ niềng răng được cấp giấy phép hành nghề
 • Trình độ chuyên môn nha khoa của bác sĩ: Biết được trình độ học vấn và đào tạo nâng cao của bác sĩ có thể là một yếu tố cần thiết trong quá trình đưa ra quyết định của bạn. 
 • Kinh nghiệm thực hành của bác sĩ niềng răng: Một bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn an tâm khi tiến hành mọi thủ thuật niềng răng mà không gây rủi ro hay đau đớn.

Trang thiết bị ảnh hưởng đến kết quả niềng răng

Nhờ có công nghệ và thiết bị tiên tiến mà các giải pháp niềng răng ngày nay trở nên hiệu quả hơn rất nhiều. 

Trang thiết bị để kiểm tra chẩn đoán tình trạng răng bao gồm: Máy chụp phim Panorex, cephalometric,… cho phép các bác sĩ chỉnh nha có cái nhìn chi tiết hơn về cấu trúc của miệng.  Ngoài ra, các phần mềm chỉnh nha chuyên giúp việc chẩn đoán chính xác hơn, ít sai sót.

Công nghệ đã giúp các bác sĩ nâng cao hiệu quả niềng răng cho bệnh nhân. Khi ngành nha khoa tiếp tục hướng tới con đường kỹ thuật số thì ngày càng có nhiều công nghệ hiện đại được áp dụng.

Có nên niềng răng sớm cho trẻ em hay không?

Bảng giá niềng răng mới nhất 2022 - Nha khoa Platinum
Niềng răng cho trẻ em vào độ tuổi nào thì phù hợp?

Nếu bạn phát hiện ra tình trạng phát triển răng của con em mình không được bình thường và cần đến sự can thiệp nha khoa thì lời khuyên tốt nhất là nên chỉnh nha cố định trong vòng 2 năm sau khi bắt đầu dậy thì (lứa tuổi xương hàm chưa cố định).

Độ tuổi khuyến cáo là từ 12 – 16 tuổi vì đây đang là giai đoạn thay răng sữa và ổn định các răng vĩnh viễn; thời gian niềng vì vậy cũng được rút ngắn và tiết kiệm được phần nào chi phí niềng răng.

Thời gian niềng răng khoảng bao lâu?

Rất nhiều người muốn niềng răng nhưng lại lo ngại vì quá trình niềng răng thường tốn khá nhiều thời gian. Niềng răng là quá trình can thiệp từ từ, giúp định hình lại hàm răng của bạn một cách tự nhiên mà không cần phẫu thuật.

Do đó mà quá trình này sẽ tốn khoảng từ 18 – 24 tháng, thậm chí là mất đến 3 năm để hoàn thành. Sẽ tùy theo phương pháp niềng và tình trạng răng hiện tại của bạn mà thời gian có thể rút ngắn đi. Tuy nhiên, để có một nụ cười rạng rỡ và tự nhiên nhất thì khoảng thời gian bỏ ra dù cho bao lâu chắc chắn sẽ không lãng phí.

Niềng răng giá bao nhiêu trong năm 2022?
Quá trình niềng răng sẽ tốn khoảng từ 18 – 24 tháng

Một vài yếu tố như độ tuổi của người niềng răng, tình trạng ăn uống,… cũng có tác động ít nhiều đến thời gian niềng răng. Độ tuổi vàng dành cho việc niềng răng đó là trẻ em thuộc độ tuổi từ 6 – 12 tuổi.

Vậy những người lớn tuổi hơn niềng răng có hiệu quả không? Câu trả lời là có. Kể cả những người ngoài 30 khi niềng răng sẽ vẫn có hiệu quả nhưng thời gian điều trị sẽ lâu hơn một vài tháng so với những người khác.

Quy trình niềng răng đúng chuẩn khoa học tại Nha Khoa Platinum

Để đạt được kết quả cao nhất trong giai đoạn niềng răng, thì không chỉ đòi hỏi về kỹ năng của bác sĩ mà còn đến từ sự hợp tác của bệnh nhân trong các khâu thăm khám. Với quy trình niềng răng chuẩn sẽ giúp quý khách có thể nắm bắt được các giai đoạn, để có thể rút ngắn thời gian niềng nhanh hơn.

Bước 1: Thăm khám tại cơ sở và tiến hành chụp X – quang

 • Khi các bạn đến cơ sở thì sẽ được các nhân viên – bác sĩ chuyên khoa tư vấn về dịch vụ và khám tổng quát về tình trạng răng miệng. Sau đó, sẽ tiến hành chụp X-quang để biết nguyên nhân để biết nguyên nhân chính xác đến từ đâu. Bác sĩ sẽ tư vấn phương án nào sẽ phù hợp và tối ưu nhất về chi phí và thời gian cho khách hàng.

Bước 2: Lên phác đồ điều trị trong vòng 6 tháng và lấy dấu răng

 • Trong giai đoạn này, quý khách sẽ biết được răng mình có cần phải nhổ răng thêm hay không cũng như các loại chi phí khác có thể phát sinh thêm. Khi quý khách đã đồng ý về mức giá, phương pháp thì bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành lên phác đồ điều trị cũng như lấy dấu răng để thiết kế mắc cài.

Bước 3: Thiết kế mắc cài phù hợp với từng bệnh nhân

 • Sau khi đã lấy được dấu răng trên thạch cao, thì dấu răng sẽ được chuyển xuống bộ phận thiết kế để làm ra bộ mắc cài phù hợp, dễ chịu nhất dành cho khách hàng. Thường thì trong 1 tuần là mắc cài đã hoàn thành và có thể tiến hành niềng răng.

Bước 4: Tiến hành gắn khí cụ lên răng

 • Trước khi trực tiếp gắn khí cụ lên răng thì bác sĩ sẽ tiến hành cạo vôi, đánh bóng, vệ sinh răng miệng. Đồng thời nói thêm về các cách chăm sóc răng miệng sao cho an toàn trong quá trình niềng răng.

Bước 5: Tái khám theo lịch hẹn

 • Bệnh nhân cần tuân thủ theo lịch hẹn đã được đặt trước để quá trình không diễn ra sự gián đoạn. Bác sĩ điều trị sẽ căn chỉnh dây cung và siết mắc cài để đưa răng về đúng vị trí.
 • Thường khách hàng sẽ tái khám định kỳ từ 3 – 6 tuần/ lần tùy vào phương pháp niềng răng từ trước.

Bước 6: Hoàn thành niềng răng và đeo hàm duy trì

 • Sau khi răng đã đạt được vị trí mong muốn thì quá trình chỉnh nha sẽ kết thúc , niềng răng sẽ được tháo ra khỏi hàm. Tuy nhiên, khách hàng vẫn cần đeo hành duy trì để răng cố định thêm, đều và đẹp hơn.

Platium Dental Group – Địa chỉ niềng răng giá rẻ, uy tín, đảm bảo

Bảng giá - chi phí niềng răng mới nhất 2022 - Nha khoa Platinum
Nha khoa Platinum uy tín với chất lượng hàng đầu Việt Nam

Đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp sẵn sàng tư vấn và thực hiện chỉnh nha cho khách hàng

Nếu bạn muốn cải thiện tình trạng răng của mình mà hiện tại chưa tìm được một địa chỉ ưng ý thì còn chần chừ gì nữa mà không thử sử dụng dịch vụ ở Platinum Deantal Group với chi phí niềng răng hợp lý.

Tại Platinum Dental Group, đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ làm việc cùng trang thiết bị cùng với vật liệu tiên tiến nhất để điều trị Nha Khoa tổng quát và chuyên sâu, cam kết mang lại hiệu quả điều trị tối ưu cho mỗi khách hàng.

5/5 - (1 bình chọn)