Bảng giá, chi phí niềng răng mới nhất 2020

Một trong những dịch vụ “hot” nhất của các cơ sở nha khoa hiện nay chính là niềng răng – một dịch vụ chỉnh nha phổ biến, giúp cải thiện xương hàm của người bị các vấn đề về răng lợi (hàm trên hoặc hàm dưới không đều, giữa các răng có kẽ hở,…). Tuy nhiên, chi phí niềng răng ra sao? Những lưu ý cần thiết cho quá trình này như thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Thẩm mỹ nha khoa được nhiều người chú ý
Thẩm mỹ nha khoa được nhiều người chú ý

Chi phí niềng răng trong năm 2020

Chi phí niềng răng 1 hàm

Có nhiều người thắc mắc liệu có thể niềng răng một hàm hay không vì chỉ bị xô lệch răng ở 1 hàm, đồng thời cũng có thể tiết kiệm một nửa chi phí. Nhưng trên thực tế, chi phí niềng răng 1 hàm bằng 70-80% giá niềng răng 2 hàm bởi vì chi phí cho bộ mắc cài thường bao gồm cả 2 hàm. Trong khi bạn chỉ chọn niềng 1 trong 2 hàm thì cũng chẳng thể tiết kiệm là bao.

Bạn đã quyết định niềng 1 hay 2 hàm chưa?
Bạn đã quyết định niềng 1 hay 2 hàm chưa?

Chi phí niềng răng 2 hàm

Chi phí niềng răng 2 hàm với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại dao động từ 35 – 45 triệu; niềng răng mắc cài sứ từ 45 – 55 triệu; invisalign sẽ có giá trog khoảng 100 triệu. Tương ứng nếu niềng răng 1 hàm có thể thực hiện được thì mức giá 80% (dao động tùy theo tình trạng răng). Thật ra hiện nay xu hướng người niềng răng sẽ chọn niềng cả 2 hàm để khi tháo niềng thì toàn bộ khung xương hàm và các răng sẽ đều và đẹp hơn.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng

Ngoài loại mắc cài sử dụng là yếu tố chính quyết định chi phí niềng răng thì còn có một số các yếu tố khác: tình trạng răng, chất lượng dịch vụ nha khoa điều trị, vấn đề bảo hành,… Platinum Dental sẽ giải thích cho các bạn về sự chênh lệch chi phí này bên dưới.

Tình trạng răng trước điều trị:

Đối với mỗi trường hợp răng thực tế sau khi thăm khám thì nha sĩ sẽ thông báo chi phí cụ thể hơn cho bạn. Nếu tình hợp răng bị nhẹ thì chi phí niềng răng sẽ ở mức thấp; nếu trong trường hợp bị các vấn đề như sâu răng, viêm nướu,… thì cần chữa trị trước khi thực hiện niềng nên chi phí sẽ khá cao.

Chất lượng dịch vụ nha khoa:

Niềng răng như bạn thấy, đó là một quá trình không hề đơn giản vì liên quan không chỉ đến hàm mà còn đến khung xương, cơ mặt, thậm chí là dây thần kinh. Chính vì thế bạn nên lựa chọn một cơ sở nha khoa đáng tin cậy để được nhận sự tư vấn chính xác từ phía các bác sĩ, chuyên gia. Cũng vì lý do này chi phí niềng răng sẽ chênh lệch khi bạn lựa chọn dịch vụ như thế nào.

Có nên niềng răng sớm cho trẻ em hay không?

Niềng răng cho trẻ em vào độ tuổi nào thì phù hợp?
Niềng răng cho trẻ em vào độ tuổi nào thì phù hợp?

Nếu bạn phát hiện ra tình trạng phát triển răng của con em mình không được bình thường và cần đến sự can thiệp nha khoa thì lời khuyên tốt nhất là nên chỉnh nha cố định trong vòng 2 năm sau khi bắt đầu dậy thì (lứa tuổi xương hàm chưa cố định). Độ tuổi khuyến cáo là từ 12 – 16 tuổi vì đây đang là giai đoạn thay răng sữa và ổn định các răng vĩnh viễn; thời gian niềng vì vậy cũng được rút ngắn và tiết kiệm được phần nào chi phí niềng răng.

Một số phương pháp niềng răng phổ biến

Trong chỉnh nha hiện đại người ta sẽ chia thành các phương pháp niềng răng sau đây ứng với các loại mắc cài:

  • Loại niềng răng có mắc cài: mắc cài truyền thống kim loại; mắc cài truyền thống sứ, pha lê; mắc cài tự buộc (kim loại, sứ, pha lê,…).
  • Loại niềng răng không có mắc cài: được gọi là phương pháp niềng răng trong suốt.
Niềng răng trong suốt
Niềng răng trong suốt
Niềng răng có mắc cài
Niềng răng có mắc cài

Platium Dental Group – Địa chỉ niềng răng giá rẻ, uy tín, đảm bảo

Đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp sẵn sàng tư vấn và thực hiện chỉnh nha cho khách hàng
Đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp sẵn sàng tư vấn và thực hiện chỉnh nha cho khách hàng

Nếu bạn muốn cải thiện tình trạng răng của mình mà hiện tại chưa tìm được một địa chỉ ưng ý thì còn chần chừ gì nữa mà không thử sử dụng dịch vụ ở Platinum Deantal Group với chi phí niềng răng hợp lý. Tại Platinum Dental Group, đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ làm việc cùng trang thiết bị hiện đại nhất và vật liệu tiên tiến nhất để điều trị Nha Khoa tổng quát và chuyên sâu, cam kết mang lại hiệu quả điều trị tối ưu cho mỗi khách hàng.