Chi phí niềng răng mắc cài sứ năm 2023 – Nha khoa Platinum

Chi phí niềng răng mắc cài sứ là yếu tố quan trọng mà các ca niềng răng đều quan tâm vì phải đảm bảo mình có thể chi trả cho khoản tiền đó cũng như một số chi phí phát sinh sinh khác. Chi phí này còn phụ thuộc cả vào tình trạng răng cũng như chất lượng dịch vụ nha khoa mà bạn sử dụng. Hôm nay Platinum Dental Group sẽ cùng bạn điểm qua một số lưu ý khi thực hiện niềng răng nhé!

Chi phí niềng răng mắc cài sứ năm 2022 - Nha khoa Platinum
Bạn có thể hoàn toàn tự tin với nụ cười của mình sau khi tháo niềng

Mục Lục

Niềng răng mắc cài sứ có tốt thật hay không ?

Niềng răng mắc cài sứ được sử dụng tương tự như mắc cài kim loại nhưng được làm với chất liệu sứ trong hoặc có màu răng. Nhiều khách hàng, đặc biệt là người lớn thích lựa chọn mắc cài sứ hơn thay cho mắc cài kim loại vì chúng mang vẻ thẩm mỹ hơn. Điều này giúp bạn đỡ phải suy nghĩ hơn nếu bạn cần niềng răng nhưng không muốn tự ti hoặc xấu hổ về việc phải niềng răng.

Phương pháp phù hợp với nhiều tình trạng răng khác nhau và cũng rất hữu ích trong việc điều chỉnh răng dần dần hàm và khớp cắn. Hạn chế của chất liệu sứ là không thể chịu được lực lớn nên chúng có thể không phù hợp với tất cả mọi người.

Phân loại các phương pháp niềng răng mắc cài sứ hiện nay

Phương pháp chỉnh nha niềng răng mắc cài sứ có 2 loại chính là niềng răng mắc cài truyền thống và niềng răng mắc cài tự buộc.

Niềng răng mắc cài sứ truyền thống

Phương pháp chỉnh nha này có thiết kế với phần mắc cài gắn trực tiếp lên trên thân răng. Phần dây cung sẽ nằm cố định trên các rãnh mắc cài nhờ vào phần thun buộc đàn hồi.

Chi phí niềng răng mắc cài sứ năm 2022 - Nha khoa Platinum
Rẻ và thẩm mỹ cao là những gì mắc cài sứ có

Ở dạng niềng răng truyền thống này có thể áp dụng cho nhiều trường họp răng răng từ đơn giản đến phức tạp. Chi phí niềng răng sứ truyền thống cũng rẻ hơn mắc cài sứ tự buộc nên sẽ phù hợp với phần lớn khách hàng.

Tuy nhiên, mắc cài sứ có hạn chế là thường rất dễ vỡ khi bạn nhai hoặc cắn mạnh. Ngoài ra, mắc cài cũng rất dễ bị bung do sử dụng thun chỉnh nha để cố định. 

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Tương tự như niềng răng mắc cài truyền thống bằng sứ nhưng phần mắc cài sẽ được thiết kế tích hợp sẵn phần chốt tự khóa thay thế cho dây thun cố định trên rãnh mắc cài.

Chi phí niềng răng mắc cài sứ năm 2022 - Nha khoa Platinum
Giảm đauư và thời gian điều trị được rút ngắn, cùng với độ bền cao là những điểm nổi bật của mắc cài tự buộc

Mặc dù mắc cài sứ tự buộc nhìn như mắc cài thông thường nhưng phương pháp cài sứ không sử dụng dây thun, bởi do đã có các giá đỡ được làm bằng chốt giúp tạo áp lực liên tục lên dây cung để giữ cho răng của bạn thẳng hàng.

Áp lực được phân bổ đều trên các răng và hệ thống tự buộc giúp ít đau hơn mắc cài sứ truyền thống hay kim loại. Thời gian điều trị trung bình ngắn hơn so với thời gian thực hiện bằng phương pháp niềng răng truyền thống. 

Tuy nhiên, với những gì phương pháp này mang lại thì sẽ có mức chi phí cao hơn so với niềng răng thông thường. Điều này đáng để cân nhắc. 

Niềng răng mắc cài sứ trên thị trường giá bao nhiêu ?

Có một số bệnh nhân khá ngại sử dụng mắc cài kim loại khi phải giao tiếp nhiều nên họ thường sẽ chọn mắc cài sứ với chi phí niềng răng cao hơn. Kỹ thuật này gồm 3 phương pháp niềng răng cơ bản bao gồm: mắc cài sứ trắng tự động, mắc cài sứ tự động và niềng răng sứ truyền thống. Hiện nay, trên thị trường quý khách có thể tham khảo mức giá cụ thể dưới đây:

 • Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ: 40.000.000.
 • Niềng răng mắc cài sứ tự động: 55.000.000.

Giá đưa ra chỉ là giá tham khảo chung trên thị trường và thực tế chi phí niềng răng mắc cài sứ còn phụ thuộc vào các yếu tố khác. Bên cạnh đó, nếu đã sử dụng mắc cài sứ thì nên cần hạn chế các vận động quá mạnh (vì cấu trúc của loại này không quá chặt). Nếu không may bị rơi ra thì bạn cũng sẽ tốn chi phí lắp đặt lại.

Chi phí niềng răng mắc cài sứ năm 2022 - Nha khoa Platinum
Loại mắc cài sẽ quyết định chi phí niềng răng

Chi phí niềng răng mắc cài sứ đẹp, chất lượng tại Nha Khoa Platinum

LOẠI MẮC CÀI Đơn vị GIÁ/ 2 HÀM
Niềng răng mắc cài sứ (cấp độ 1 – 3) Trọn gói Liên hệ
Niềng răng mắc cài sứ tự buộc (cấp độ 1 – 3) Trọn gói Liên hệ

Platinum Dental Group cập nhật bảng giá chi tiết ở website của chúng tôi nhakhoaplatinum.com/bang-gia/ với nhiều loại thẩm mỹ nha khoa khác nhau bên cạnh chi phí niềng răng mắc cài sứ. Giá chi phí trọn gói sẽ được tư vấn khi khách hàng có nhu cầu liên hệ.

Chi phí niềng răng mắc cài sứ năm 2022 - Nha khoa Platinum
Mô hình răng sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài vật liệu sứ

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng mắc cài sứ

Loại niềng răng này là phương pháp niềng răng hiện đại: những mắc cài được gắn vào phía mặt trong của răng nên trong quá trình mang niềng. Trong quá trình giao tiếp rất khó nhận ra đối phương đang mắc niềng, chính vì yếu tố thẩm mỹ này mà chi phí niềng răng mắc cài sứ này có phần cao hơn. Tuy nhiên, để tính ra tổng của một hóa đơn chi phí niềng răng mắc cài sứ thì còn phụ thuộc bởi tình trạng răng thực tế và dịch vụ nha khoa bạn chọn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng mắc cài sứ
Các yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng mắc cài sứ
 • Tình trạng răng của người cần niềng:

Với tình trạng nhẹ thì chi phí niềng răng mắc cài sứ sẽ thấp hơn; còn các trường hợp nặng như lợi, nướu, tủy răng,.. thì đương nhiên chi phí sẽ cao hơn bởi phải giải quyết những vấn đề đó trước khi tiến hành niềng.

 • Dịch vụ nha khoa:

Tùy vào cơ sở nha khoa khác nhau sẽ đưa ra các mức chi phí khác nhau cho từng loại dịch vụ. Thường thì ở những phòng khám nha khoa uy tín thì có mức chi phí niềng răng mắc cài sứ cao hơn, đồng thời chất lượng điều trị và các dịch vụ chăm sóc bệnh nhân cũng tốt hơn.

Ưu điểm nổi bật của niềng răng mắc cài sứ mang lại

Khi bạn chọn niềng răng này thay vì mắc cài truyền thống, bạn sẽ có thể tận hưởng một số lợi ích đáng ngạc nhiên như: 

Kín đáo hơn

 • Chất liệu sứ được làm với hình dạng giống như mắc cài kim loại truyền thống. Tuy nhiên, do chúng có màu màu trong hoặc màu răng nên gần như không nhìn thấy, nên sẽ giúp cho mắc cài sứ ít bị lộ hơn so với mắc cài kim loại. 

Đảm bảo được độ bền

 • Nếu có bất cứ điều gì mà bệnh nhân có thể hiểu sai về sứ, thì đó là mắc cài của họ sẽ không bền như mắc cài kim loại truyền thống. Mặc dù đúng là kim loại thường cứng hơn, nhưng quá trình thiết kế và ứng dụng của mắc cài sứ đã được tinh chỉnh theo thời gian để đảm bảo độ bền tối đa. Nếu bạn không phải là một vận động viên tham gia các môn thể thao thường xuyên thì bạn sẽ không gặp vấn đề gì.
Chi phí niềng răng mắc cài sứ năm 2022 - Nha khoa Platinum
Niềng răng sử dụng mắc cài bằng sứ đem lại độ thẩm mỹ cao

Tính thẩm mỹ

 • Vì những mắc cài sứ này được thiết kế để hòa hợp hoàn toàn với nụ cười của bạn, do đó, nó đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ cao. Đối với những người có răng trắng hơn một cách tự nhiên, một loại sứ trong suốt được sử dụng để làm cho các giá đỡ gần như không nhìn thấy được. Những người có màu răng sẫm hơn có thể lựa chọn sứ có màu phù hợp với răng của họ để có kết quả thẩm mỹ tốt nhất. 
 • Đối với những em bé nhỏ tuổi thì các mắc cài này có thể được làm với nhiều màu sắc khác nhau, điều này mang lại vẻ sáng tạo cho những người muốn niềng răng có nhiều màu sắc hơn để có trải nghiệm thú vị và đáng nhớ hơn cùng với nụ cười hoàn hảo.

Ít gây kích ứng

 • Là một trong những lựa chọn thoải mái nhất để phục hình răng. Chân đế tròn nhỏ hơn và chất liệu sứ có nghĩa là chúng ít gây khó chịu hoặc kích ứng nướu của bạn. Nhìn chung, trải nghiệm với mắc cài sứ dễ chịu hơn rất nhiều so với mắc cài kim loại.

Dễ dàng tháo ra sau khi điều trị

 • Một lợi ích khác của những tiến bộ công nghệ trong vật liệu liên kết là những mắc cài này sẽ dễ dàng tháo ra khi bạn điều trị xong.

Ít tích tụ mảng bám

 • Một nghiên cứu nhỏ cho thấy những người niềng răng mắc cài sứ có ít mảng bám tích tụ lâu dài trên răng và khung răng hơn đáng kể so niềng răng mắc cài kim loại. Mảng bám răng là lớp màng dính không màu tích tụ trên răng và chứa các vi khuẩn có hại cho răng. 

Hiệu quả nhanh hơn Invisalign

 • Thời gian niềng của phương pháp cài sứ cần khoảng 18 đến 36 tháng để làm thẳng răng. Các phương pháp nắn chỉnh khác như Invisalign, có thể mất đến một năm hoặc lâu hơn để phát huy tác dụng, ngay cả khi răng của bạn không cần chỉnh nha nhiều. 
 • Niềng răng cài sứ ở trên răng của bạn 24/7 và liên tục hoạt động để điều chỉnh răng và / hoặc khớp cắn của bạn. Các khay Invisalign có thể bị mất, bị quên hoặc bị lấy ra quá thường xuyên, dẫn đến thời gian điều trị chậm hơn.

Không làm mất khoáng men răng

 • Mắc cài sứ không làm khử khoáng men răng. Bởi nhờ vào công nghệ chỉnh nha tiên tiến, bạn có thể tin tưởng rằng mắc cài sứ của bạn được gắn vào với độ bền liên kết cao nhất có thể, cùng với sự thay đổi men răng ít nhất.

Độ tuổi và thời gian niềng răng mắc cài sứ ?

Thời gian niềng thường sẽ kéo dài từ 12 – 40 tháng cho đến khi cho ra kết quả hoàn chỉnh. Tất nhiên thời gian dài ngắn cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể như:

 • Độ tuổi: độ tuổi được cho là “đẹp” để thực hiện niềng răng thường sẽ từ 6 -12 tuổi (được bác sĩ khuyến cáo) vì ở lứa tuổi này các quá trình mọc và xô lệch răng đang diễn ra cho nên việc sắp xếp lại chúng sẽ hiệu quả và dễ dàng hơn. Tất nhiên chi phí niềng răng mắc cài sứ cũng sẽ rẻ hơn.
 • Tình trạng răng miệng: trước khi niềng răng không mắc bệnh lý gì về răng miệng thì bạn chỉ mất khoảng thời gian từ 12 – 24 tháng đeo niềng.
 • Tay nghề bác sĩ: Với những bác sĩ tay có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm thì việc niềng răng sẽ được thực hiện một cách chính xác, đạt được hiệu quả cao nhất với phác đồ điều trị phù hợp nên thời gian sẽ được rút ngắn tối đa.
Chi phí niềng răng mắc cài sứ năm 2022 - Nha khoa Platinum
Như vậy, bạn chỉ mất khoảng 1 năm hơn để có một hàm răng như ý

Mong rằng qua bài viết hôm nay của Platinum Dental Group sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về vấn đề niềng răng nói chung và chi phí niềng răng mắc cài sứ nói riêng.

Niềng răng mắc cài sứ có gây đau nhiều hay không ?

Niềng năng là phương pháp sử dụng các loại khí cụ để nắn chỉnh để đưa răng về vị trí, giúp răng nhìn thẳng hàng, đều đặn với khớp cắn chuẩn. Khi niềng thì dây cung sẽ được siết để kéo răng để tạo ra lực ma sát nên sẽ khiến cho răng cảm thấy hơi ê buốt lúc đầu.

Tuy nhiên, với niềng răng cài sứ cảm giác đau sẽ chỉ diễn ra ở thời gian đầu và về sau sẽ quen dần và không còn thấy đau. Hơn nữa các phương pháp niềng răng ngày nay đã được cải tiến hơn rất nhiều nên đã giảm cảm giác đau đớn đi rất nhiều, nên vì thế mà quý khách hoàn toàn có thể yên tâm để nỗi sợ đau ở một góc mà mạnh dạn tới các trung tâm nha khoa thăm khám nhé.

Chi phí niềng răng mắc cài sứ năm 2022 - Nha khoa Platinum
Niềng răng có gây đau nhưng không nhiều như mọi người vẫn tưởng

Chúng tôi xin cập nhật cụ thể các giai đoạn đau mà một bệnh nhân thường sẽ gặp sau khi đi niềng răng. Cụ thể:

Giai đoạn tách kẽ răng: Đây được xem là bước chuẩn bị cần có trước khi gắn mắc cài niềng răng. Mục đích của việc tách kẽ răng sẽ giúp tạo khoảng trống để các răng di chuyển khi niềng. Bạn cảm thấy hơi cộm và ê răng nên sẽ hơi đau và khó nhai. Nhưng như chúng tôi đã đề cập ở trên thì cảm giác này sẽ giảm dần và hết hẳn khi bạn đeo niềng.

Một tuần sau khi răng gắn mắc cài: Cảm giác của hầu hết khách hàng khi niềng sẽ cảm thấy khá thích thú, còn một số khách sẽ cảm thấy hơi lo lắng về các vấn đề như thẩm mỹ, đau nhức,…. Việc khoang miệng vẫn chưa quen với mắc cài nên sẽ có cảm giác vướng víu và khó chịu khi ăn.

Một hai tuần đầu là quá trình làm quen với cảm giác của lực kéo dây cung nên sẽ có cảm giác ê âm ĩ và có một chút đau. Tuy nhiên, tùy vào cơ địa của từng người mà sẽ có cảm giác đau nhiều hay ít.

Nhổ răng để tạo khoảng cách dịch chuyển: Khi nhắc đến nhổ răng đã có nhiều khách hàng thể hiện sự ám ảnh với việc nhổ. Nhưng như chúng tôi vẫn thường khuyên các khách hàng của mình là việc nhổ răng này nằm trong ngưỡng chịu đau. Nên sẽ không có đau khủng khiếp như quý khách đã từng nhổ hay như các lời đồn xung quanh nó.

Thăm khám siết răng định kỳ: Thăm khám định kỳ như chỉ định để bác sĩ kiểm tra sự dịch chuyển của răng ra sao, thì các bác sẽ sẽ tiến hành siết răng để đảm bảo độ dịch chuyển vị trí đúng như những gì đã được dự định ban đầu. Và sau khi siết bạn sẽ có một chút ê buốt ở răng và hạn chế một số món ăn được bác sĩ khuyên bảo.

Đơn vị niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ tại Nha Khoa Platinum

Nha Khoa Platinum chuyên về lĩnh vực Chỉnh hình răng và Răng hàm mặt mang lại nụ cười đẹp hơn và trọn vẹn hơn cho mọi khách hàng. Với đội ngũ Bác sĩ và nhân viên y tế giàu kinh nghiệm đa dạng, Nha Khoa Platinum cam kết mang lại chất lượng đồng nhất các dịch vụ chỉnh nha theo tiêu chuẩn cao nhất trong một môi trường sạch sẽ, thoải mái và thân thiện.

Đơn vị thẩm mỹ Nha Khoa Platinum mong muốn mang đến cho khách hàng một dịch vụ nha khoa chất lượng, tập trung vào một môi trường an toàn và thân thiện với đội ngũ nhân viên cam kết không ngừng phát triển kỹ năng. Bạn sẽ không cần quá lo lắng về chi phí niềng răng mắc cài sứ bởi chi phí trọn gói sẽ được tư vấn phù hợp nhất với từng khách hàng. 

Làm cho nụ cười mới của bạn với chi phí phải chăng cùng Nha Khoa Platinum ngay hôm nay qua số Hotline với: (+84) 28 3920 9969 

5/5 - (1 bình chọn)