Chi phí niềng răng không mắc cài Invisalign – Nha khoa Platinum

Bên cạnh những lo lắng trong quá trình niềng răng Invisalign thì chi phí niềng răng không mắc cài invisalign cũng được nhiều người đặt câu hỏi và quan tâm.Bởi đây là phương pháp niềng răng giúp giữ được tính thẩm mỹ và tính tiện dụng khi có thể tháo lắp dễ dàng.

Vậy niềng răng Invisalign là gì? Ưu và nhược điểm cũng như các lưu ý khi niềng răng ra sao? Bảng giá niềng răng phương pháp Invisalign bao nhiêu? Hãy để nha khoa Platinum đồng hành cùng bạn đi qua các thông tin bổ ích nhé.

Tổng quan niềng răng không mắc cài trong suốt

Trước khi đi sâu vào phần Invisalign thì chúng ta hãy cùng nhau ở lại mục này một chút, bởi nó sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về phương pháp niềng răng không mắc cài trong suốt này. Thì niềng răng không mắc cài trong suốt bao gồm: Invisalign, 3D Clear, eCligner,.. trong đó Invisalign được ưa chuộng bật nhất bởi tính thẩm mỹ cao, giá thành phù hợp, được nhiều người lựa chọn tin dùng sử dụng rộng rãi.

Niềng răng không mắc cài invisalign là gì ?

Invisalign ngày nay đang là một xu hướng niềng răng được nhiều người ưa chuộng. Hiểu đơn giản phương pháp niềng răng này không sử dụng dây cung và mắc cài kim loại như niềng răng truyền thống mà sử dụng một loại khay niềng răng không mắc cài.

Cơ chế hoạt động của phương pháp niềng răng Invisalign là khay niềng răng sẽ được tùy chỉnh theo răng của từng người, điều chỉnh và dịch chuyển từng chút một. Là một phương pháp ưu việt nên chi phí niềng răng không mắc cài invisalign cũng khá cao.

Chi phí niềng răng không mắc cài invisalign - Nha khoa Platinum
Phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign được nhiều người quan tâm và lựa chọn

Ưu và nhược điểm khi sử dụng niềng răng Invisalign

Ưu điểm nổi bật khi sử dụng niềng răng Invisalign

Có thể khẳng định rằng, so với phương pháp niềng răng truyền thống thì niềng răng không mắc cài invisalign có nhiều ưu điểm hơn:

Chi phí niềng răng không mắc cài invisalign - Nha khoa Platinum
Phương pháp niềng răng này rất kín đáo và đảm bảo thẩm mỹ
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ: nếu như niềng răng mắc cài thì người khác sẽ dễ dàng nhận ra thì việc sử dụng khay niềng răng Invisalign lại vô cùng kín đáo, ít bị nhận ra, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và giúp bạn tự tin hơn khi xuất hiện trước đám đông.
 • Khi sử dụng kỹ thuật niềng răng này bạn cũng có thể dễ dàng tháo lắp để ăn uống, đánh răng và không gây cảm giác khó chịu như niềng răng mắc cài.
 • Với công nghệ tiên tiến nên niềng răng Invisalign có thể tùy chỉnh có từng trường hợp riêng biệt cũng như vạch rõ kế hoạch điều trị từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc.
 • Loại niềng răng này phù hợp cho đa dạng các đối tượng từ người lớn đến trẻ em và nhiều trường hợp cần chỉnh nha: răng khểnh, răng hô, răng thưa,…
 • Dễ dàng vệ sinh: So với niềng răng mắc cài thì loại niềng răng Invisalign dễ dàng tháo lắp nên bạn có thể vệ sinh hàng ngày để đảm bảo được độ sạch sẽ và an toàn.

Nhược điểm của niềng răng Invisalign

Mặc dù là cách niềng răng ưu việt nhưng niềng răng không mắc cài invisalign cũng có một số nhược điểm:

Chi phí niềng răng không mắc cài invisalign - Nha khoa Platinum
Bên cạnh những ưu điểm, niềng răng Invisalign cũng có nhược điểm riêng
 • Chi phí niềng răng không mắc cài invisalign không hề rẻ.
 • Để đạt được hiệu quả, bạn cần tuân thủ việc đeo niềng răng từ 20 giờ mỗi ngày.
 • Không phải đối tượng nào cũng dùng được loại niềng răng này đặc biệt là những trường hợp phức tạp cần niềng răng mắc cài.

Niềng răng Invisalign có gây đau hay không?

Không, niềng răng Invisalign không quá gây đau đớn, nhưng nó vẫn đem đến một số cảm giác khó chịu.

Mặc dù điều trị Invisalign được thiết kế để thoải mái và dễ sử dụng, nhưng một số khó chịu hoặc đau có thể xảy ra, đặc biệt là khi lần đầu tiên đeo một bộ răng mới. Các miếng gá trong suốt được thiết kế để vừa khít trên răng của bạn, để di chuyển chúng vào đúng vị trí của chúng.

Ban đầu bạn mới tập có thể cảm thấy căng, nhưng miệng của bạn sẽ sớm thích nghi với cảm giác đó. Niềng răng Invisalign hoạt động bằng cách tạo áp lực lên răng của bạn đưa chúng vào đúng vị trí. Vì vậy bạn có thể cảm thấy căng hoặc khó chịu trong khoảng thời gian đầu.

Chi phí niềng răng không mắc cài invisalign - Nha khoa Platinum
Ngoài ra, những vấn đề nhỏ khác có thể xảy ra như khó chịu hoặc đau nhẹ ở răng, nướu hoặc má.

Trên thực tế, hơi khó chịu hoặc căng tức là một dấu hiệu tốt cho thấy phương pháp điều trị đang có kết quả, vì nó có nghĩa là răng của bạn đang được hướng về đúng vị trí của cần thiết.

Nhìn chung, bệnh nhân thấy rằng niềng răng Invisalign thoải mái và ít đau hơn so với niềng răng mắc cài kim loại. Không có giá đỡ hoặc dây kim loại nào có thể lỏng lẻo và chọc vào miệng bạn. Và thay vì siết chặt răng và có thể gây đau răng và hàm, Invisalign vừa khít xung quanh răng của bạn để bạn di chuyển khắp nơi. Bộ chỉnh răng Invisalign được làm bằng chất liệu SmartTrack, được phát triển lâm sàng để tạo cảm giác thoải mái và mang lại kết quả hiệu quả.

Niềng răng Invisalign có lâu hơn niềng răng thường ?

Trong khi niềng răng mắc cài kim loại truyền thống cần khoảng từ 18 đến 24 tháng, thì thời gian điều trị trung bình với Invisalign là 12 tháng. Tuy nhiên, thời gian cần thiết để mang lại kết quả mà bạn mong muốn phần lớn phụ thuộc vào mức độ phức tạp của kế hoạch điều trị. Ví dụ, những bệnh nhân bị lệch lạc nhẹ có thể thấy kết quả sau 6 tháng với Invisalign.

Tuy nhiên, những người có tình trạng nghiêm trọng và có vấn đề với khớp cắn của họ có thể mất đến 18 tháng để điều trị. Vì vậy, điều quan trọng là phải tuân theo tất cả các hướng dẫn của nha sĩ liên quan đến việc điều trị của bạn để bạn có thể nhận được kết quả nhanh nhất có thể!

Ngoài ra, niềng răng Invisalign lại có rút ngắn thời gian chỉnh răng nhanh hơn niềng răng thường.

Chi phí niềng răng không mắc cài invisalign tại Nha Khoa Platinum

Bảng giá niềng răng không mắc cài invisalign của Nha Khoa Platinum quý khách có thể tham khảo:

Niềng răng Invisalign Giá
Niềng răng không mắc cài Invisalign (Mỹ) Liên hệ
Niềng răng không mắc cài Invisalign (Úc) Liên hệ

Lưu ý: Xin quý khách liên hệ với số hotline 028 3290 9969 của Platium Dental Group để chúng tôi có thể tư vấn chi tiết.

Bởi Chi phí niềng răng không mắc cài invisalign cũng tùy thuộc vào nhiều yếu tố: Đơn vị cung cấp dịch vụ, có bao gồm trọn gói hay không, chất liệu và xuất xứ chất liệu làm khay invisalign…

Những lưu ý khi sử dụng phương pháp niềng răng Invisalign

Làm thế nào để chăm sóc răng khi sử dụng phương pháp niềng Invisalign, hãy nhớ rằng bạn cần thực hành các thói quen mới mỗi ngày. 

Những điều nên làm

Chi phí niềng răng không mắc cài invisalign - Nha khoa Platinum
Luôn đeo khay niềng và chỉ tháo ra khi ăn uống và vệ sinh
 • Luôn đeo Aligners 24/24. Bạn nên đeo khay niềng của mình mọi lúc, và chỉ lấy chúng ra khi ăn, uống và vệ sinh chúng.
 • Đổi khay niềng đúng lịch. Cứ sau hai tuần hoặc lâu hơn, bạn sẽ cần đổi khay định hình mới. Các khay mới giúp răng của bạn thẳng hơn một chút so với những khay trước đó. Do đó, bạn cần nhớ lịch đổi khay niềng theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. 
 • Giữ lại khay niềng trước đó để làm bộ dự phòng. Điều này giúp tránh trường hợp bạn làm mất hoặc làm hỏng các Aligners hiện tại của mìnhmà chưa đến thời gian thay cái mới.
 • Vệ sinh sạch sẽ khay niềng khi bạn lấy chúng ra. Đảm bảo rằng bạn không để vi khuẩn tích tụ trên chúng. 
 • Chải răng và dùng chỉ nha khoa kỹ lưỡng hàng ngày và trước khi bạn lắp lại khay niềng Invisalign. Thức ăn và vi khuẩn có thể mắc kẹt giữa khay niềng và răng của bạn, gây sâu răng. Bảo vệ các thẻ nhớ rõ ràng của bạn bằng cách giữ chúng an toàn trong hộp đựng của họ.
 • Ngâm các khay Invisalign của bạn hàng ngày trong dung dịch tẩy rửa răng giả hoặc tinh thể làm sạch Invisalign. Tráng kỹ các khay trước khi đặt lại. 

Những điều không nên làm

Chi phí niềng răng không mắc cài invisalign - Nha khoa Platinum
Những điều không nên làm mà người niềng răng cần nên nhớ
 • Tuyệt đối không được ngâm khay niềng vào trong nước ấm hoặc nước sôi.
 • Không ăn uống khi bạn còn đang đeo khay niềng. Ăn khi đeo khay niềng sẽ làm tích tụ vi khuẩn. Nó sẽ dẫn đến hơi thở có mùi và thức ăn bị mắc kẹt. Uống nước trong khi đeo niềng cũng được. Nhưng cà phê, trà, soda và các đồ uống sẫm màu khác sẽ làm ố màu của bạn theo thời gian. Sử dụng kem đánh răng hoặc muối nở để làm sạch các vết ố trên răng của bạn.
 • Không để các khay niềng Invisalign của bạn gần nguồn nhiệt. Điều này có thể làm biến dạng vật liệu và làm hỏng sự phù hợp đối với hàm của bạn.
 • Không chà xát mạnh hoặc cọ các khay niềng Invisalign. Việc vệ sinh thô bạo gây ra những vết xước nhỏ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. 
 • Khi không sử dụng, không để các khay niềng Invisalign ra khỏi hộp của chúng. Luôn bảo quản trong hộp đựng riêng giữ cho khay niềng luôn sạch sẽ.

Niềng răng Invisalign uy tín và an toàn tại Nha Khoa Platinum?

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của việc niềng răng Invisalign chính là lựa chọn được cơ sở uy tín, chất lượng. Platinum Dental Group tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ này tại TP Hồ Chí Minh với chất lượng dịch vụ tốt, được khách hàng đánh giá cao.

Chi phí niềng răng không mắc cài invisalign - Nha khoa Platinum
Nha Khoa Platinum uy tín, an toàn, chất lượng

Tại đây có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa, được đào tạo chính quy tại các cơ sở đào tạo y khoa uy tín trong nước. Ngoài ra, hệ thống máy móc tại Platium Dental Group hiện đại bậc nhất, thường xuyên cải tiến và cập nhật những công nghệ điều trị nha khoa tiên tiến trên thế giới.

Khi đến với Platium Dental Group bạn sẽ không phải lo lắng về chi phí niềng răng không mắc cài invisalign vì tại đây cam kết giá thành hợp lý, cạnh tranh cũng như chế độ bảo hành nhiều ưu đãi. Nhanh tay gọi đến số 028 3290 9969 để nhận ưu đãi giảm 10% ngay nhé!.

5/5 - (1 bình chọn)