Cạo vôi răng xong ăn gì tốt nhất

Cạo vôi răng là phương pháp lấy lại vẻ đẹp răng miệng được dùng rất nhiều hiện nay. Vi khuẩn có trong cao răng khi gặp điều kiện môi trường thích hợp sẽ sinh ra các tình trạng như hơi thở có mùi hôi tanh,… cạo vôi răng sẽ chấm dứt được tình trạng này. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý về chế độ dinh dưỡng sau khi cạo vôi răng, vậy cạo vôi răng xong ăn gì tốt cho sức khỏe nhất?

Vì sao phải có chế độ dinh dưỡng hợp lí sau khi cạo vôi răng

Chế độ dinh dưỡng sau khi cạo vôi răng là một điều cực kỳ quan trọng, có như thế mới tránh được các tình trạng xấu cho răng miệng của bạn:

 • Không gặp tình trạng bị ê buốt sau khi cạo vôi răng đặc biệt là khi ăn nhai cắn mạnh, ăn phải đồ nóng hoặc đồ lạnh
 • Kỹ thuật cạo vôi răng không tốt có thể làm cho tình trạng bị ê buốt này kéo dài hơn
 • Mảng bám nhanh chóng quay trở lại, mất thẩm mỹ vô cùng, và sức khỏe của răng miệng cũng bị đe dọa không kém

Vì thế, sau khi cạo vôi răng xong ăn gì là điều được nhiều người quan tâm. Đừng lo, chúng tôi có tất cả ở phía dưới, đừng bỏ lỡ nhé.

Vì sao phải có chế độ dinh dưỡng hợp lí sau khi cọa vôi răng
Vì sao phải có chế độ dinh dưỡng hợp lí sau khi cọa vôi răng

Cạo vôi răng xong ăn gì là tốt nhất

Cạo vôi răng xong ăn gì là điều được rất nhiều người quan tâm như đã nói ở trên, có như vậy thì mới giảm thiểu được các biến chứng răng miệng nguy hiểm phát sinh. Những loại thực phẩm được khuyến khích sử dụng sau khi cạo vôi răng xong:

 • Ưu tiên ăn các loại trái cây có tính kháng khuẩn cao, loại bỏ được các vi khuẩn trong miệng như cam, táo, dâu
 • Các loại rau củ nhiều chất xư cũng không phải là lựa chọn tồi, các loại rau củ này cũng khá quen thuộc như súp lơ, bông cải, cà rốt. Chúng có được khả năng ức chế sự phát triển của vôi răng nên giúp cho răng miệng chúng ta trông được trắng sáng hơn
Cạo vôi răng xong ăn gì là tốt nhất
Cạo vôi răng xong ăn gì là tốt nhất

Chăm sóc sức khỏe như thế nào sau khi cạo vôi răng

Không chỉ hiểu rõ về cạo vôi răng xong ăn gì, bất cứ ai sau khi cạo vôi răng xong cần có được một lộ trình chăm sóc sức khỏe hiệu quả, tránh các trường hợp tự do làm theo sở thích để rồi gặp phải những biến chứng khó lường, đây là điều không ai mong muốn. Những bí quyết để chăm sóc sức khỏe sau khi cạo vôi răng mà mọi người cần tuân thủ:

 • Nên đánh răng mỗi ngày ít nhất 2 lần và sử dụng thêm chỉ nha khoa nhằm làm sạch các kẽ răng và mảng bám thức ăn còn dính lại. Tốt nhất là sau bữa ăn nên đánh răng luôn cho sạch, sử dụng thêm nước súc miệng để cuốn trôi mảng bám.
 • Sử dụng nước muối loãng để súc miệng lại cho sạch hoàn toàn sau khi đánh răng xong. Có như vậy thì mới loại bỏ được các vi khuẩn còn tồn tại trong chân răng sau khi đánh răng
 • Dùng nước cốt chanh pha với bột nở làm kem đánh răng thay cho kem đánh răng thông thường, chú ý chỉ nên thực hiện phương pháp này với tần suất từ 2 đến 3 lần mỗi tuần.
 • Sử dụng các loại trái cây tốt cho răng miệng như táo, dâu, súp lơ, cà rốt
 • Nên tránh sử dụng các loại thực phẩm có hại cho răng như các loại đồ uống có nhiều màu sắc, nhiều axit như cafe, nước ngọt có ga, mù tạt, nước sốt cà chua, tương ớt. Không nên dùng các loại thực phẩm có độ mềm cao, hoặc quá dính, cũng hạn chế sử dụng nhiều tinh bột vì chúng dễ tạo thành mảng bám
 • Khám răng định kì để kiểm tra tình trạng cao vôi răng của mình
Chăm sóc sức khỏe như thế nào sau khi cạo vôi răng
Chăm sóc sức khỏe như thế nào sau khi cạo vôi răng

Nha khoa Platinum – hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe sau khi cạo vôi răng

Nha khoa platinum - hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe sau khi cạo vôi răng
Nha khoa platinum – hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe sau khi cạo vôi răng

Tại nha khoa Platinum, trung tâm cung cấp đầy đủ thông tin, các kiến thức cần thiết cho khách hàng của mình. Với đội ngũ nha sĩ chuyên nghiệp, nhanh chóng phát hiện, đưa ra những chẩn đoán chính xác về tình trạng răng miệng của bệnh nhân nhằm tư vấn những phương pháp cạo vôi răng phù hợp.

Không chỉ dừng lại ở đó, nha khoa Platinum sau khi chắc chắn sẽ không quên phần dặn dò đầy quan trọng này, bởi vì với nha khoa platinum, sức khỏe khách hàng và chất lượng dịch vụ luôn được đặt lên hàng đầu.

Đánh giá