Cách hay để dạy trẻ vệ sinh răng miệng thật tốt

Dạy trẻ thực hành tốt thói quen vệ sinh răng miệng ngay từ khi còn nhỏ là một phần quan trọng giúp trẻ phát triển khỏe mạnh. Việc các mẹ cần làm là…

1. Tìm hiểu kỹ thuật đánh răng đúng cách

Bạn có thể tìm hiểu hướng dẫn đánh răng đúng cách trên mạng hoặc chắc chắn hơn là tham khảo ý kiến của bác sỹ nha khoa để được tư vấn. Sau đó đánh răng trước mặt con bạn, mô tả cho chúng những thao tác của bạn và giải thích lý do tại sao.

2. Dùng chỉ nha khoa như một thói quen

Thói quen của bạn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới những gì mà con bạn thực hiện. Hãy dùng chỉ nha khoa hàng ngày để làm gương cho việc hình thành thói quen của trẻ. Hướng dẫn cho chúng cách dùng chỉ nha khoa làm sạch các kẽ răng nơi bàn chải đánh răng không thể tới được.

3. Trang bị công cụ làm sạch phù hợp cho con bạn

Bạn cần phải cung cấp cho con mình các công cụ làm sạch phù hợp để bắt đầu thói quen giữ vệ sinh răng miệng khỏe mạnh. Mua bàn chải đánh răng dành riêng cho trẻ nhỏ, để chắc chắn bạn có thể cho trẻ dùng thử để kiểm tra xem bàn chải đó có thoải mái, phù hợp trong miệng trẻ hay không. Ngoài ra, hãy để trẻ lựa chọn hương vị kem đánh răng yêu thích để tạo hứng thú cho chúng các mẹ nhé!

4. Chỉ cho trẻ thấy những tác hại khi không đánh răng

Chỉ cho con của bạn những gì xảy ra khi răng không được chải. Tìm sách hoặc trang web cho thấy hình ảnh của sâu răng và mô tả các biến chứng đến từ nó. Những hình ảnh thật sự chắc chắn sẽ gây ấn tượng hơn với chúng. Đặc biệt, cố gắng nhấn mạnh cho chúng về tầm quan trọng cũng như ý nghĩa của một cái miệng sạch sẽ các mẹ nhé!

5. Đánh răng hai lần mỗi ngày

Hướng dẫn trẻ đánh răng hai lần mỗi ngày theo khuyến cáo của Hiệp hội Nha Khoa Hoa Kỳ vào sáng và tối. Ngoài ra các mẹ cũng cần nhắc nhở trẻ không được ăn hay uống thêm gì sau khi đánh răng nữa trừ nước uống. Như thế bạn mới có thể chắc chắn chúng không ngủ với bất kỳ thứ gì trong miệng có thể gây sâu răng.

6. Tìm hiểu về ảnh hưởng của thực phẩm khác nhau trên răng

Tìm hiểu về ảnh hưởng của thực phẩm khác nhau trên răng. Truyền đạt những điều đó tới con của bạn để tránh các loại thực phẩm có hại gây sâu răng, chẳng hạn như kẹo dẻo bám vào răng. Đồng thời, khuyến khích trẻ ăn các thực phẩm tốt cho răng của chúng, chẳng hạn như phô mai.

Theo yeutretho.com

5/5 - (1 bình chọn)