Những điều nên biết về bọc răng sứ thẩm mỹ

Với mong muốn có được một hàm răng trắng đều với nụ cười tươi sáng, không ít người đã tìm đến dịch vụ răng sứ để làm đẹp cho hàm răng của mình. Và bọc răng sứ thẩm mỹ là dịch vụ làm răng sứ được mọi người chuộng hơn cả.

Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì ?

Bọc răng sứ thẩm mỹ là một trong những phương pháp chỉnh hình và phục hồi chức năng của răng. Trong quá trình bọc răng sứ, nha sĩ sẽ sử dụng một lớp vỏ sứ có hình dạng và màu sắc tương tự răng người để bọc quanh răng thật.

Bọc răng sứ thẩm mỹ
Bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ thẩm mỹ giúp bạn giải quyết được các khuyết điểm của răng như tình trạng răng ố vàng, răng xấu do thưa hoặc do răng bị sứt mẻ. Bọc răng sứ quả thật là phương pháp thẩm mỹ tuyệt vời giúp bạn tự tin hơn với một nụ cười tươi cùng với hàm răng đẹp.

Để bọc răng sứ thì bạn cần phải mài răng thật của mình. Thực chất, bọc răng sứ thẩm mỹ chính là tạo ra một vỏ sứ với phần lõi rỗng nhưng có hình dạng và kích thước tương tự răng thật. Do đó, nếu không mài răng thật thì lớp vỏ sứ sẽ bị cộm lên, không thể đứng được trên hàm và điều đó gây ra nhiều bất tiện cũng như vấn đề về sinh cho răng miệng.

Những kỹ thuật bọc răng sứ thẩm mỹ được ưa chuộng.

Bọc răng sứ trực tiếp lên răng hư tổn

Dùng cho các trường hợp răng bị sứt mẻ, hư tổn nhưng vẫn còn giữ được chân răng. Khi đó, nha sĩ sẽ mài răng thật rồi bọc vỏ sứ lên.

Bọc răng sứ trực tiếp
Bọc răng sứ trực tiếp

Bọc răng sứ gián tiếp

Kỹ thuật này thực chất chính là làm cầu răng sứ, dung cho trường hợp răng hư và không thể phục hồi. Khi đó, nha sĩ buộc phải mài thêm cả hai răng bên cạnh để làm cầu răng sứ giúp cho cầu răng sứ đứng được trên cung hàm.

Dán răng sứ trực tiếp

Kỹ thuật này sử dụng cho những trường hợp răng bị lệch nhưng nhẹ, răng bị ố vàng sỉn màu, răng xấu do thưa thì có thể áp dụng kỹ thuật dán răng sứ Veneers. Dán răng sứ thuận tiện hơn bọc răng sứ do không cần phải mài nhiều răng thật, không cần lấy tủy răng.

Đây là kỹ thuật được khá nhiều người lựa chọn, được áp dụng nhiều do bảo tồn được răng hoàn toàn so với các kỹ thuật bọc răng sứ khác.

Dán răng sứ trực tiếp
Dán răng sứ trực tiếp

Bọc răng sứ trên chân răng nhân tạo

Với những trường hợp bị mất chân răng thì đây là kỹ thuật hiệu quả nhất trong các kỹ thuật bọc răng sứ thẩm mỹ. Đối với kỹ thuật này, chân răng sẽ được thay mới hoàn toàn bằng chân răng nhân tạo implant và trên chân răng nhân tạo được đặt một răng sứ.

Kỹ thuật này có ưu điểm là không cần phải mài răng thật và thời hạn của răng là vĩnh viễn, chắc chắn.

Bọc răng sứ trên chân răng nhân tạo
Bọc răng sứ trên chân răng nhân tạo

Khi nào bạn cần bọc răng sứ thẩm mỹ

Bạn sẽ được các bác sĩ tư vấn bọc răng sứ thẩm mỹ khi gặp các vấn đề về răng miệng như:

  • Răng bị ố vàng, sỉn màu và không tẩy trắng được
  • Răng bị hư tổn, sứt mẻ
  • Răng với hình dạng, kích thước không đồng đều
  • Răng bị thưa hay lệch ở mức độ nhẹ

Tùy vào từng trường hợp khác nhau mà bác sĩ sẽ đưa ra những giải pháp phù hợp cho tình trạng răng của mỗi người.

Cách vệ sinh răng sứ thẩm mỹ sau khi phẫu thuật

Sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ, bạn sẽ có cảm giác ê buốt trong tầm 24 giờ. Do đó, cần sử dụng bàn chải răng lông mềm và phù hợp với khuôn miệng.

Vệ sinh răng sau khi bọc răng sứ
Vệ sinh răng sau khi bọc răng sứ

Cần chải răng 2-3 lần/ ngày để đảm bảo vệ sinh và sử dụng kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm để vệ sinh và ngăn ngừa viêm nướu. Chải răng nhẹ nhàng theo 1 chiều và không chải theo chiều ngang.

Bên cạnh đó cần sử dụng kết hợp với chỉ tơ nha khoa và nước súc miệng hay nước muối sinh lý để làm sạch và loại bỏ các vụn thức ăn còn dính trên răng.

Vệ sinh răng sau khi bọc răng sứ
Vệ sinh răng sau khi bọc răng sứ

Và điều vô cùng quan trọng sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ thì bạn cần phải đi tái khám định kỳ kiểm tra sức khỏe răng sứ nói riêng và kiểm tra sức khỏe răng miệng nói chung để đưa ra những giải pháp kịp thời khi có vấn đề.

Thông tin giá bọc răng sứ thẩm mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh

Bọc răng sứ thẩm mỹ là nhu cầu làm đẹp của con người. Chính vì thế mà giá cả cho dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ cũng chính là mối quan tâm của mọi người. Tùy thuộc vào từng loại vật liệu, thương hiệu và xuất xứ, cơ sở nha khoa và tình trạng răng miệng của mỗi người mà có nhiều mức giá khác nhau.

Tại TP.HCM có rất nhiều cơ sở nha khoa thực hiện dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ, ở mỗi cơ sở lại có những mức giá khác nhau làm cho không ít người hoang mang không biết đâu là mức giá hợp lý và thực hiện dịch vụ ở đây có an toàn không.

Dưới đây là bảng giá bọc răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa Paltinum Dental Group

Sứ kim loại
Titan (CeramCo/Vita) 2.500.000đ/răng
Quý kim Theo thời giá
Sứ toàn sứ
Vita Zirconia (USA) 6.000.000đ/răng
Cercon Zirconia (Germany) 8.000.000đ/răng
Lava 3M (USA) 10.000.000đ/răng
Zolic (Swiss) 15.000.000đ/răng

Tại Platinum Dental Group, được trang thiết bị hiện đại nhất và vật liệu tiên tiến nhất cùng với đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa Nha Khoa Thẩm Mỹ được đào tạo chuyên sâu trong nước và quốc tế về việc điều trị, đảm bảo kết quả thẩm mỹ và chức năng dài lâu. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cùng với dịch vụ tư vấn tận tình, hãy liên hệ ngay với Platinumn Dental Group để tân trang hàm răng của mình một cách tự nhiên và an toàn nhất nhé.