Bọc răng sứ có hết móm không? Điều trị như thế nào là tốt nhất?

Răng móm là tình trạng khớp cắn bị sai lệch phổ biến ở nước ta, làm khuôn mặt không được cân đối và làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chức năng ăn nhai đồng thời gây nhiều khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng. Khi điều trị vấn đề răng móm thì bọc sứ là giải pháp được ưu tiên hàng đầu để có thể cải thiện tình trạng răng móm. Vậy câu hỏi thường gặp nhất là bọc răng sứ có hết móm không? Điều trị thế nào là tốt nhất?

Bọc răng sứ cho răng móm là gì?

Bọc răng sứ cho răng móm là một trong những kỹ thuật nha khoa thường được ưu tiên sử dụng để khắc phục tình trạng răng móm. Khi thực hiện bọc sứ cho răng móm, thông thường các bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ bớt kích thước cùi răng thật hàm trên.

Bọc răng sứ là phương pháp có thể cải thiện tình trạng móm do răng, đem lại hiệu quả nhanh chóng.
Bọc răng sứ là phương pháp có thể cải thiện tình trạng móm do răng, đem lại hiệu quả nhanh chóng.

Tiếp theo, sử dụng mão răng sứ giả chụp ra bên ngoài răng thật và điều chỉnh tương quan khớp cắn giữa hàm trên và hàm dưới sao cho cân đối và đều, đẹp nhất.

Bọc răng sứ còn có thể điều chỉnh nhiều tình trạng răng khấp khểnh, răng không đều màu.
Bọc răng sứ còn có thể điều chỉnh nhiều tình trạng răng khấp khểnh, răng không đều màu.

Khi bọc răng sứ thẩm mỹ đem lại hiệu quả rất lớn trong việc phục hình răng, giúp khuôn răng hàm trên cân đối với hàm dưới, chuẩn khớp cắn hơn từ đó cũng cải thiện tình trạng răng móm hiệu quả hơn.

Bọc răng sứ có hết móm không?

Để trả lời cho câu hỏi bọc sứ có hết móm không thì câu trả lời là có. Bọc răng sứ được xem là phương pháp giúp khắc phục tình trạng răng móm hiệu quả và đem lại kết quả nhanh chóng. Tuy vậy, nếu tình trạng răng của bạn móm quá nặng, khớp cắn lệch nhau quá nhiều thì cần xem xét kỹ để có thể đưa ra phương pháp phù hợp.

Khi xác định lựa chọn phương pháp để cải thiện tình trạng móm, cần xác định rõ nguyên nhân và tình trạng móm.
Khi xác định lựa chọn phương pháp để cải thiện tình trạng móm, cần xác định rõ nguyên nhân và tình trạng móm.

Bên cạnh đó, yếu tố để xác định bọc răng sứ có hết móm không còn tùy thuộc nhiều vào nguyên nhân và tình trạng móm nặng hay nhẹ. Bởi phương pháp bọc răng sứ sẽ can thiệp mài răng để chỉnh sửa về kích thước, một chút về phương của răng, sau đó sử dụng mão răng sứ để phục hình, giúp cân đối về tương quan khớp cắn hai hàm, từ đó giúp hết móm.

Thông thường phương pháp bọc sứ chỉ được áp dụng với những tình trạng móm nhẹ, móm do răng,...
Thông thường phương pháp bọc sứ chỉ được áp dụng với những tình trạng móm nhẹ, móm do răng,…

Phương pháp bọc răng sứ thường được các bác sĩ chỉ định với những trường hợp móm do răng. Trong những trường hợp bệnh nhân móm do xương hàm phát triển quá mức làm mất cân đối giữa hai hàm thì việc bọc sứ không thể mang lại kết quả.

Phương pháp nào chữa răng móm hiệu quả và an toàn?

Niềng răng

Kỹ thuật niềng răng là kỹ thuật điều chỉnh  móm bằng cách dùng  lực kéo cơ học tác động lên răng và điều chỉnh toàn bộ hàm răng về khớp cắn chuẩn.

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha an toàn tuy nhiên bạn cần phải tốn nhiều thời gian đeo niềng. 
Niềng răng là phương pháp chỉnh nha an toàn tuy nhiên bạn cần phải tốn nhiều thời gian đeo niềng.

Đây là phương pháp có độ an toàn và hiệu quả cao tuy nhiên nó sẽ khá mất thời gian, trung bình một người trưởng thành thường phải đeo niềng trong khoảng thời gian từ 1,5 năm đến 2 năm tùy vào tình trạng răng.

Phẫu thuật chỉnh hình xương hàm

Phương pháp này được áp dụng khi xác định được nguyên nhân do móm từ xương hàm.

Trong các những cách điều trị khắc phục móm thì đây được xem là phương pháp tốn kém và nhiều rủi ro nhất. Trước khi tiến hành phẩu thuật, khách hàng cần phải thỏa mãn 1 số điều kiện nhất định về sức khỏe cũng như khám sàng lọc và chuẩn bị tâm lý trước khi thực hiện.

Bọc răng sứ

Nếu tình trạng móm của bạn ở mức độ nhẹ thì các bác sĩ thường sẽ khuyên bạn lựa chọn phương pháp bọc răng sứ. Bọc răng sứ điều trị móm sẽ chỉ yêu cầu mài men răng thật và lắp thêm phần sứ để điều chỉnh khớp cắn nên sẽ không gây đau đớn và không mất quá nhiều thời gian.

Nha khoa Platinum là cơ sở nha khoa được giới chuyên môn và khách hàng đánh giá cao trong việc điều trị và chỉnh hình răng.

Tuy nhiên khi lựa chọn địa chỉ bọc răng sứ, bạn cần xem xét và lựa chọn địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng sứ và tay nghề bác sĩ. Hi vọng những thông tin trên Nha Khoa Platinum sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc bọc răng sứ có hết móm không, chúc bạn sẽ mau chóng lấy lại nụ cười tự tin của mình.

5/5 - (1 bình chọn)