4 CÁCH TRỊ HÔI MIỆNG HIỆU QUẢ

Chứng hôi miệng (Halitosis) là một chứng bệnh khi miệng người phát ra hơi thở mang mùi hôi hoặc phát ra mùi khó chịu khi nói. Lo ngại về chứng hôi miệng được ước tính là lý do thường gặp nhất đối với những người tìm đến khám nha khoa, sau bệnh sâu răng và bệnh nha chu (viêm nướu) với khoảng 20% dân số nói chung được báo cáo bị chứng hôi miệng ở các mức độ khác nhau. (Theo Wikipedia)

Hôi miệng là một bệnh không nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng nhưng ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng giao tiếp, công việc và đời sống xã hội, nhất là đối với những người bị hôi miệng nặng dẫn đến tình trạng ngại tiếp xúc với người khác từ đó trở nên thụ động.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến chứng hôi miệng, bao gồm:Vệ sinh răng miệng không đúng cách, bệnh nha chu, hút thuốc, uống rượu, khô miệng…

Cùng tìm hiểu 4 cách trị hôi miệng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng tại nhà nhé!

1/ Trị hôi miệng bằng lá bạc hà

Dùng lá bạc hà tươi, lá càng già càng tốt có thể dùng luôn cả thân giã nhuyễn, hòa với nước theo tỉ lệ 1:3 súc miệng 3 lần/ ngày. Ngoài ra bạn cũng có thể ăn lá bạc hà tươi mỗi ngày đều hiệu quả như nhau.

Trị hôi miệng bằng lá bạc hà
Trị hôi miệng bằng lá bạc hà

2/ Trị hôi miệng bằng vỏ chanh tươi

Vỏ chanh tươi rửa sạch, nhai kỹ và nuốt luôn cả vỏ vừa chữa được hôi miệng vừa diệt khuẩn. Ngoài ra có thể dùng hỗn hợp nước cốt chanh tươi + muối bọt súc miệng 2 lần/ ngày: vừa sạch răng, chắc nướu vừa chữa được hôi miệng.

Trị hôi miệng bằng vỏ chanh tươi
Trị hôi miệng bằng vỏ chanh tươi

3/ Trị hôi miệng bằng sữa chua

Sữa chua làm giảm mức độ gây mùi do hydrogen sulfide trong miệng gây nên. Sữa chua còn có tác dụng cao trong việc giảm mảng bám và vi khuẩn có hại do có chứa vitamin D – giúp tạo ra môi trường không thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

Trị hôi miệng bằng sữa chua
Trị hôi miệng bằng sữa chua

4/ Trị hôi miệng bằng tinh dầu tràm

Nhỏ một – hai giọt tinh dầu tràm vào bàn chải đánh răng, chải răng hàng ngày. Bên cạnh đó, hỗn hợp tinh dầu tràm và nước cốt bạc hà – là phương thuốc chữa bệnh hôi miệng nhanh chóng.

Trị hôi miệng bằng tinh dầu tràm
Trị hôi miệng bằng tinh dầu tràm

Song song đó, bạn nên chú ý vệ sinh răng miệng đúng cách để giảm mùi hôi miệng:

  • Đánh răng sau mỗi bữa ăn, dùng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng sau khi chải răng để loại bỏ mảng bám trong răng
  • Cạo lưỡi mỗi ngày, nhất là ở phần cuối của lưỡi để làm sạch vi khuẩn bám trên lưỡi
  • Uống đủ 1.5 lít nước mỗi ngày để cơ thể đủ nước, miệng không bị khô
  • Dùng các loại kẹo singum có hương bạc hà giúp thơm miệng
  • Không hút thuốc lá, rượu, bia, cà phê, hạn chế ăn các loại thức ăn gây mùi hôi

Đánh giá