4 BƯỚC ĐỂ DUY TRÌ TUỔI THỌ CỦA MẶT DÁN SỨ (VENEER)

Mặt dán sứ (veneer) là mảnh sứ mỏng dùng để tạo hình dạng đẹp, tự nhiên cho răng, và tạo ra những nụ cười hài hòa, trắng đẹp rạng rỡ cho mọi người. Tuy nhiên, nó có thể bị cũ và hư hại trước những thói quen xấu và chăm sóc răng miệng kém, hoặc có thể bị thất bại theo thời gian khi không được chăm sóc cẩn thận.Chăm sóc mặt dán sứ không khác nhiều so với chăm sóc răng tự nhiên. Sau đây là một số biện pháp phòng ngừa đơn giản để các mặt dán tồn tại lâu dài:

1/Giữ răng và nướu khỏe mạnh:

Giữ sạch răng và nướu của bạn là rất quan trọng nếu bạn muốn lớp veneer tồn tại lâu dài kéo dài. Hãy chăm sóc nó như bạn sẽ làm với răng tự nhiên: đánh răng thường xuyên (2-3 lần/ ngày) và sử dụng chỉ nha khoa đúng cách. Bạn đừng lo veneer bị hỏng khi dùng chỉ nha khoa hoặc đánh răng.

2/Không cắn các thức ăn quá cứng

Bất kỳ lực mạnh nào cũng có thể gây ra mẻ, vỡ hoặc bong tróc veneer. Hãy đặc biệt cẩn thận với các loại thực phẩm như kẹo,hạt quá cứng, và không bao giờ nhai xương, vỏ cua hoặc các mặt hàng tương tự.

3/Nghiến răng 

Nếu bạn có vấn đề về nghiến răng, việc mang máng nhai vào ban đêm sẽ được chỉ định để bảo vệ các mặt dán sứ, đồng thời thư giản các cơ của hệ thống thái dương hàm.

4/Đừng bỏ lỡ bất kỳ cuộc hẹn nào với nha sỹ

Thông thường một tuần sau khi dán Veneer, bạn sẽ được yêu cầu quay lại nha khoa để kiểm tra. Lần hẹn này, nha sĩ sẽ kiểm tra lại các chi tiết kỹ thuật, đáp ứng các mô nướu, điều chỉnh thêm về khớp cắn và để trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có liên quan đến nụ cười mới của bạn. Bạn không nên bỏ qua các lần hẹn quan trọng này vì nó liên quan đến chức năng ăn nhai của bạn   Bất cứ ai khi mang veneer sứ phải trở lại để khám định kỳ và làm sạch nó một cách thường xuyên. Điều này sẽ cho phép nha sỹ phát hiện ra bất kỳ dấu hiệu nguy cơ tiềm ẩn có thể dẫn đến nứt, mẻ và đưa ra những phương pháp để đề phòng.

>> Xem thêm: mặt dán sứ veneer giá bao nhiêu

5/5 - (1 bình chọn)